Hạng D
30/4/14
1.133
17.035
113
Thời em và bà cả đang yêu.
Bà cả lúc đó ngày đi làm, tối thì đều đều tuần 3 buổi đi học thêm cái bằng Đại học tại chức.

Nên hôm nào có học thì hết giờ làm là em tranh thủ chạy từ chỗ làm đến cổng trường để gặp nhau. Mỗi lần vậy là ghé mua 1 cái hambuger ở Lotteria để bạn gái ăn lót dạ trước khi vô học và cũng vì bạn gái nói rất thích ăn món đó :D.

Mà ăn không biết chán, cứ đều đều như vắt chanh. Lúc đó giá 1 cái loại rẻ nhất ở Lotteria cũng tầm hơn 30k, đi làm ăn trưa thì giá cơm lúc đó trung bình 7-8k/đĩa thôi, lương thì lúc đó nhõn chừng 2 củ nên cũng đau ruột lắm, mịa tổ chứ cái món bình dân ở người ta lại thành cái món sang ở bên mình :mad::D. Trong khi cha mẹ thì chưa mua cho được lần nào, đúng là không có cái dại nào bằng dại gái :).
Anh cứ đùa ! Nhờ cái mà anh gọi là "dại gái" nên giờ anh mới có "bà cả" ấy đấy.

Anh phải cảm ơn Lotteria đã cho anh cơ hội chinh phục bà cả nhé :D:p
 
  • Like
Reactions: toiyeuvietnam
Hiền
19/8/09
185
19.323
93
Danang City
Giống như giờ em tự làm chà bông thịt, giã tay, sao khô trên bếp chứ ko phải sấy, lựa thịt nạc thăn heo nuôi cho ăn cám nấu chín, nếu em bán thì phải tầm 800, 900k/kg em mới thấy có lãi.
Mà ở chợ ngta bán có 2, 300k/kg. Chỗ nào uy tín gia truyền thì bán 5, 600k, nên không biết ngta xài thịt gì
 
Hạng D
21/5/14
2.454
29.793
113
34
Giống như giờ em tự làm chà bông thịt, giã tay, sao khô trên bếp chứ ko phải sấy, lựa thịt nạc thăn heo nuôi cho ăn cám nấu chín, nếu em bán thì phải tầm 800, 900k/kg em mới thấy có lãi.
Mà ở chợ ngta bán có 2, 300k/kg. Chỗ nào uy tín gia truyền thì bán 5, 600k, nên không biết ngta xài thịt gì
Mợ chà neo bán như mợ na bán bánh tét đc mà
 
  • Like
Reactions: chanelchance
Hạng D
12/10/12
2.429
93.258
113
Giờ thực phẩm ai chơi hàn the nữa. Hoá chất khác nó còn mạnh gấp 10 lần
 
Hạng F
22/10/09
8.170
32.306
113
lúc MC mới ra, thiên hạ xếp hàng rồng rắn để mua.. đúng là di sản thiếu ăn của thời bao cấp còn sót lại.. chừ thì..
 
Hạng D
23/10/04
2.240
2.159
113
lúc MC mới ra, thiên hạ xếp hàng rồng rắn để mua.. đúng là di sản thiếu ăn của thời bao cấp còn sót lại.. chừ thì..
Họ xếp vì hiếu kỳ thôi bác. Giống Starbucks.
 
Hạng B2
14/1/09
485
8.520
93
Cầu Tre ít pha bột nhất

@tuanhung có người nói em nên đặt loại giò lụa gói hoàn toàn bằng lá chuối, không được bọc bằng túi nilon như 99℅ giò lụa hiện tại (Cầu Tre không dùng túi nilon) thì đúng là thịt nóng.

Còn xay ra xong bọc trong túi nilon luộc lên là thịt đông lạnh thì kiểu gì cũng phải pha hàn the

_việc gói bằng lá chuối hay nilon k nói lên việc nó đc dùng bằng thịt nóng hay có hàn the hay không. Việc gói bằng lá chuối thì có cái ưu điểm là an toàn hơn nilon, vì nilon nếu được làm bằng loại hạt nhựa an toàn chịu đc nhiệt thì giá rất cao. Còn loại k chịu đc nhiệt thì khi luộc trong nước sôi cả gần tiếng đồng hồ, đủ các loại chất độc sẽ ngấm vào thịt. Tuy nhiên với công ty lớn chế biến công nghiệp, người ta có thể hấp giò rồi sau đó làm lạnh, cho vào bao và hút chân không, nên vẫn an toàn. Hồi em còn nhỏ thì phần thịt của cây giò em thích ăn nhất là phần thịt phòi ra trong quá trình gói/luộc đc dính ở lá hai đầu cây giò. Và phần thịt xấu xấu ở đầu cây giò. Phần này trong cây giò là ăn ngon nhất vì nó giòn, ăn k ngán. Giò gói bằng nilon thì k có cái này như giò gói bằng lá chuối.

việc dùng thịt nóng hay không thì nhìn màu sắc bề mặt của lát cắt giò và ngửi mùi thơm của giò có thể biết. Pha bột hay không thì nhìn vào lớp bong bóng ở mặt lát cắt có thể biết(giờ cũng có hoá chất fake đc cái này rồi). Còn có cho hàn the hay không thì nhìn vào độ mịn và ăn vào giò có dai hay không thì mới biết được. Giò xịn thì k thể mịn và dai như giò có hàn the đc.

Thời khủng hoảng lòng tin, ung thư đầy rẫy thế này thì mình khuyên mấy anh nên chịu khó ăn giò của mấy công ty lớn, tuy k ngon lắm nhưng nó an toàn.

Ở trên có anh hỏi mình ăn giò nào thì xin thưa giờ nhìn thấy giò mình ít ăn lắm. Giờ có hay ăn chả cốm thôi. Đến mùa lúa non thì phụ huynh mình vào nhà quen ở làng Vòng đặt làm cốm, xong mang cốm này đến một nhà làm giò chả quen ở gần nhà, đặt họ làm với giá gấp rưỡi giá hàng họ đang bán ra thị trường. Rồi cho đông lạnh, đợt nào mình ra hà nội thì xách vào xả đông ăn dần. Nói chung muốn ăn ngon và an toàn thì kỳ công một chút.

ở trong này thì có 2 hàng mình thấy nhiều người khen là nhà minh châu ở lý tự trọng và nhà nguyên sinh ở trần đình xu. Cả hai nhà này mình đều chưa ăn giò của họ bao giờ, mấy anh có thể chuột bạch.
 
Hạng D
9/5/09
3.410
16.461
113
_việc gói bằng lá chuối hay nilon k nói lên việc nó đc dùng bằng thịt nóng hay có hàn the hay không. Việc gói bằng lá chuối thì có cái ưu điểm là an toàn hơn nilon, vì nilon nếu được làm bằng loại hạt nhựa an toàn chịu đc nhiệt thì giá rất cao. Còn loại k chịu đc nhiệt thì khi luộc trong nước sôi cả gần tiếng đồng hồ, đủ các loại chất độc sẽ ngấm vào thịt. Tuy nhiên với công ty lớn chế biến công nghiệp, người ta có thể hấp giò rồi sau đó làm lạnh, cho vào bao và hút chân không, nên vẫn an toàn. Hồi em còn nhỏ thì phần thịt của cây giò em thích ăn nhất là phần thịt phòi ra trong quá trình gói/luộc đc dính ở lá hai đầu cây giò. Và phần thịt xấu xấu ở đầu cây giò. Phần này trong cây giò là ăn ngon nhất vì nó giòn, ăn k ngán. Giò gói bằng nilon thì k có cái này như giò gói bằng lá chuối.

việc dùng thịt nóng hay không thì nhìn màu sắc bề mặt của lát cắt giò và ngửi mùi thơm của giò có thể biết. Pha bột hay không thì nhìn vào lớp bong bóng ở mặt lát cắt có thể biết(giờ cũng có hoá chất fake đc cái này rồi). Còn có cho hàn the hay không thì nhìn vào độ mịn và ăn vào giò có dai hay không thì mới biết được. Giò xịn thì k thể mịn và dai như giò có hàn the đc.

Thời khủng hoảng lòng tin, ung thư đầy rẫy thế này thì mình khuyên mấy anh nên chịu khó ăn giò của mấy công ty lớn, tuy k ngon lắm nhưng nó an toàn.

Ở trên có anh hỏi mình ăn giò nào thì xin thưa giờ nhìn thấy giò mình ít ăn lắm. Giờ có hay ăn chả cốm thôi. Đến mùa lúa non thì phụ huynh mình vào nhà quen ở làng Vòng đặt làm cốm, xong mang cốm này đến một nhà làm giò chả quen ở gần nhà, đặt họ làm với giá gấp rưỡi giá hàng họ đang bán ra thị trường. Rồi cho đông lạnh, đợt nào mình ra hà nội thì xách vào xả đông ăn dần. Nói chung muốn ăn ngon và an toàn thì kỳ công một chút.

ở trong này thì có 2 hàng mình thấy nhiều người khen là nhà minh châu ở lý tự trọng và nhà nguyên sinh ở trần đình xu. Cả hai nhà này mình đều chưa ăn giò của họ bao giờ, mấy anh có thể chuột bạch.

Minh Chaau thì chả lụa mịn lắm, mà ăn k thấy ngon. Chả quế thì ngon bá cháy.

Mới làm mỗi loại nửa ký tuần rùi :(