Hạng D
27/6/12
3.368
993
113
hạt cafe nào khi rang lên mà không nứt.
E đang nói là không thể dùng cách quan sát độ nứt để phân biệt hai chủng loại cafe. Giống như không ai quan sát màu sắc của món cà ri dđể phân biệt đâu là gà đâu là vịt.
Bác chưa hiểu ý e.
Ý e là khi mua cà phê hạt, tại sao có loại nứt (bể), loại kg? Nứt là loại dỏm? Bác nhìn kỹ lại là hình trên nứt, hình dưới kg.
Mua cà phê hạt không tẩm hương, hóa
 
  • Like
Reactions: xtitan01
Hạng D
27/6/12
3.368
993
113
- Dã dụ mẻ rang 100% hạt hái chín thì nứt (crack) sẽ liên quan đến kỹ thuật rang; muốn cho hạt cf thể hiện hết những phẩm chất của nó thì hạt cf sau khi rang phải đều đã vừa crack 1 hết (light) và bề mặt hạt căng, nguyên hạt nở đều, xốp. Ở mức crack 1 thì cf sẽ ko chảy nhựa, crack 2 (dark) mới chảy nhựa. Cf Arabica sẽ tăng thể tích (nứt/crack/nổ) mạnh hơn cf Robusta.
Theo như bác nói, loại trên crack 1, loại dưới crack 2???
Crack 1 lại nứt hơn crack 2??
Mua cà phê hạt không tẩm hương, hóa
 
Hạng C
18/12/14
714
9.096
93
41
Theo như bác nói, loại trên crack 1, loại dưới crack 2???
Crack 1 lại nứt hơn crack 2??
View attachment 2306797
  • Loại trên thì theo kn mình thì chuẩn bị crack 2 (medium) phù hợp với espresso.
  • Loại dưới mình ko sure vì hạt chưa nở bung hết mà có lớp bóng thì đoán lụi có các khả năng sau:
1. Rang quá lửa, thiếu gió
2. Tẩm bơ
3. Mình đoán sai, test thực nghiệm mới biết dc
 
  • Like
Reactions: mit.jacmo84
Hạng D
27/6/12
3.368
993
113
  • Loại trên thì theo kn mình thì chuẩn bị crack 2 (medium) phù hợp với espresso.
  • Loại dưới mình ko sure vì hạt chưa nở bung hết mà có lớp bóng thì đoán lụi có các khả năng sau:
1. Rang quá lửa, thiếu gió
2. Tẩm bơ
3. Mình đoán sai, test thực nghiệm mới biết dc
@c3c
 
Hạng D
27/6/12
3.368
993
113
Loại dưới, là sp của bác @c3c.
Bác @zin130 nói sp của bác c3c rang cao hơn nên có lớp bóng.
Thế nhưng nó lại không nứt bằng loại trên, rang thấp hơn.