Hạng C
17/4/15
523
20.802
93
chảo gang thì nó nặng lắm anh và ko thể làm mỏng được đâu vì quá mỏng nó sẽ vỡ ngay.

Nhà nghèo cứ Lodge mà quất đi anh, Mẽo bán có 15 đồng. VN thành gần trẹo hehehehe
Rồi. Mềnh đã hiểu tại sao món bò chiên Beafsteek của mềnh nó trở thành bò xào òy
 
Hạng C
25/7/11
836
59.032
93
Rồi. Mềnh đã hiểu tại sao món bò chiên Beafsteek của mềnh nó trở thành bò xào òy
Cái chảo gang mà anh phải để gần 1 2 phút cho nó nóng khủng khiếp. Rồi anh mới chơi dầu mà có thể chịu được nhiệt cao như dầu olive chẳng hạn, khói bay mịt mù thì anh lên steak ngon được.

Nhờ muối với tiêu coating ở ngoài khi thiệt nóng thịt ngay lập tức cháy xém và tạo lớp coating bao miếng thịt lại luôn. Nếu không đủ nóng thì nước trong thịt nó sẽ thoát ra ngoài và anh sẽ có món bò xào nghen :D
 
  • Like
Reactions: MaybachS600
Hạng D
30/3/05
2.352
16.154
113
Cái chảo gang mà anh phải để gần 1 2 phút cho nó nóng khủng khiếp. Rồi anh mới chơi dầu mà có thể chịu được nhiệt cao như dầu olive chẳng hạn, khói bay mịt mù thì anh lên steak ngon được.

Nhờ muối với tiêu coating ở ngoài khi thiệt nóng thịt ngay lập tức cháy xém và tạo lớp coating bao miếng thịt lại luôn. Nếu không đủ nóng thì nước trong thịt nó sẽ thoát ra ngoài và anh sẽ có món bò xào nghen :D
Lấy từ ngăn đá ra bao lâu thì làm steak ngon vậy bác? Nhiệt độ bếp cỡ bao nhiêu? cám ơn bác.
@oderchung khi nào rib eye thì đăng ký 1 cây nhe bác.
 
Hạng C
4/8/12
548
5.810
93
42
Rồi. Mềnh đã hiểu tại sao món bò chiên Beafsteek của mềnh nó trở thành bò xào òy
Nhớ rã đông bằng cách cho vô ngăn mát qua đêm, cũng hạn chế ra nước, vì khi rã đông, các mô bị tinh thể đá châm vỡ cmjd nên ra nước
 
Hạng C
25/7/11
836
59.032
93
Lấy từ ngăn đá ra bao lâu thì làm steak ngon vậy bác? Nhiệt độ bếp cỡ bao nhiêu? cám ơn bác.
@oderchung khi nào rib eye thì đăng ký 1 cây nhe bác.
Cho nó xuống bằng nhiệt độ phòng luôn anh.

Như trên viết nhiệt độ chảo và dầu phải cực nóng. Nếu anh xài chảo thường có thể lúc anh hơ chảo nó rất nóng và thậm chí cháy dầu nhưng khi anh cho miếng thịt vào ngay lập tức miếng thịt làm nguội chảo và không lên được nhiệt độ cao. Dùng dằng tí tí là cục thịt nó chảy nước ra ngoài ngay.

Vậy nên chảo gang mới thích hợp để làm các món cần lửa cao vì nó nóng rất dữ và nóng rất lâu.

Cái chảo gang anh tắt lò nửa tiếng rồi nó vẫn còn nóng hổi
 
Hạng C
4/8/12
548
5.810
93
42
Lấy từ ngăn đá ra bao lâu thì làm steak ngon vậy bác? Nhiệt độ bếp cỡ bao nhiêu? cám ơn bác.
@oderchung khi nào rib eye thì đăng ký 1 cây nhe bác.
Ặc
Rib eye mỹ 1 cây cả 7-9kg ăn chừng nào anh ui
Rib úc thì tầm 2-4kg hoi
 
Hạng C
17/4/15
523
20.802
93
Ta nói, hôm đó quê dễ sợ luôn.
Cuối tuần mềnh công bố là làm món bít tết cả nhà ăn tối lai rai. Cũng học mí anh trên ni, rồi xem youtube tá lả bùng cmn binh. Lấy cái chảo ko dính. Cuối cùng dọn ra món ....bò xào lỏng bỏng nước là nước. Híc. mấy nhóc nhăn mũi: Món gì vậy ba? Mềnh phải tự cmn rung đùi ngồi nhấm nháp và....tự khen ngon. Bà mịa 1/2kg cả nhà 3 người ăn 3 miếng còn lại mềnh ráng dứt hết. (bỏ uổng).