- Status
- Không mở trả lời sau này.
Thuc2010 nói:Em đồng ý với bác, đặt ngược lại câu hỏi, phở 12x2 có thể nấu nước lèo ngon như phở Hoà, Hùng,.... ko? em nghĩ là không không khó với các bác chủ ở đây, phở 12x2 ko hẳn dành cho dân VN mà dành cho 1 phân khúc khách hàng khác, một dạng khách hàng mà từ cái đơn giản như nhìn cái màu nước béo lều phều mỡ màng của phở Hoà, Hùng là người ta thấy sợ, và giá tiền 50-100k/1tô ko thành vấn đề với họ. Em chỉ cảm thấy ko thích phở 12x2 ở đây là cái cách bán hàng của nhân viên ở đây, chỉ muốn ăn phở thôi mà chúng nó cứ chào mời combo, bánh, nước uống,.....onlinecafe nói:Em không biết nhưng nếu em đến một nơi xa lạ và muốn ăn phở thì lựa chọn số 1 của em là PHỞ 24 đấy. Không ngon tuyệt nhưng cũng không đến nỗi quá tệ, dù sao PHỞ 24 cũng có chỗ đứng trên TT và phục vụ cho 1 phân khúc khách hàng ổn định. Đó là 1 thành công và em cũng chưa thấy doanh nghiệp VN nào làm franchise mà thành công được như PHỞ 24.
Ở đây đa số các bác sau khi chê phở 12x2 lại trưng ra 1 vài địa chỉ khác, chứng tỏ các bác sành ăn thật
Phở 12x2 là: (mùi vị chung chung, có thể gọi là Hủ Tíu cũng không oan, do cố gắng tạo ra một mùi vị mà hai miền Nam Bắc đều có thể chấp nhận được nên Phở 12x2 khó có thể thể hiện được mình là đặc trưng Phở Bắc hay phở Nam)
- Phở + máy lạnh + sạch sẽ + chỗ ngồi tiện nghi + phục vụ tàm tạm + Internet + Báo giấy (tuần san, nhật báo ...)
Thì sẽ không bảo đảm lợi thế cạnh tranh bền vững vì công thức trên hoàn toàn có thể bị đánh bại bởi các công thức dưới đây:
- Sao chép: kiểu như phở 5 sao, hiện có khá nhiều thương hiệu sao chép - nhưng em không nhớ - vì không quan tâm) - không bị đội giá bởi franchise khủng ==> giá mềm hơn.
- Phở (đặc trưng Hà Nội: có tương ớt bắc & nước lèo hầm từ xương bò gà, không đường, không rau thơm, không giá) + máy lạnh + sạch sẽ + chỗ ngồi tiện nghi + cung cách phục vụ tận tình + Internet + Báo giấy
- Phở (đặc trưng Sài Gòn: béo & kèm rau giá)+ máy lạnh + sạch sẽ + chỗ ngồi tiện nghi + phục vụ tận tình + Internet + Báo giấy.
Phở 12x2 nên tập trung vào xây dựng nét đặc trưng nào đó về văn hoá ẩm thực VN và lấy đó làm giá trị cốt lỏi tạo ra điểm khác biệt khó có thể bắt chước. Hiện em cũng chỉ mỗi hai chữ "an toàn" mà vô ăn phở 12x2. Chứ pác Trung cứ quảng bá bơi nhanh trong đại dương xanh (thực ra em nghĩ ăn cắp ý tưởng của phở 2000) kiểu như thời gian vừa qua sẽ thoái trào là cái chắc.
Phi thạch nói:Em nghĩ mình nên tổ chức biểu tình phản đối phò này. Nó làm hư hương vị phở và làm khách quốc tế tưởng phở VN là như thế này (=ăn như dở tệ như thế này).
Trước khi tổ chức phản đối thì bác tổ chức đại hội võ lâm để bầu minh chủ võ lâm " Pho VN" nhé, mời các bác đai diện Bắc-Trung-Nam, vài chục tiệm phở nổi tiếng khắp cả nước nữa, em ủng hộ bác, ít ra về mặt....tinh thần
vụ bầu quốc phở này giống như bầu quốc hoa, quốc tửu vậy, rồi sẽ không đi đến đâu
Phi thạch nói:Bầu võ lâm phở minh chủ thì bầu cả ngày không xong, văn minh lúa nước cần gì minh chủ bác.
Đúng rồi . Lý Quý Trung là con của nhà báo Chánh Trinh (lấy tên 2 đứa con Chánh + Trinh ghép vào thành bút hiệu ) . Trước 1975 có lần giữ đến chức Tổng Trưởng Thông Tin dưới quyền của vị Tổng Thống "1 ngày" . ACE muốn hiểu thêm thì đọc "Hồi Ký Không Tên" của Lý Quý Chung (tức Chánh Trinh) là biết ngay .Madridista nói:- Mà thương hiệu Phở 24 được bác Lý Quý Trung xây dựng phải không các bác nhểy ???
- Status
- Không mở trả lời sau này.