trúng heo gạo thì thúi cmn bộ đồ lòng
sao chưa có sasimi thịt heo, thịt gà các anh nhỉ?
Món đấy vùng núi phía bắc ăn từ 8 kiếp trước
Ngoài Bắc có món "nem chạo" là mỡ heo sống trộn thính, ăn với gỏi cá mai (còn bơi lội) thì khác gì susi heo, cá?sao chưa có sasimi thịt heo, thịt gà các anh nhỉ?
Giá gốc nhiêu 1 kg fillet bác?Bạn bè bán cá hồi
Mình hok dám ăn sushi lun
Vì .... so dới dá gốc mắc wá
Hải sản vùng nước lạnh ăn sống ngon hơn nhiều.Món cá tôm sò nhập từ jav sẽ mắc gấp 2-3 lần nguyên liệu vn
Chắc ko mấy cha biết Nhật ko chuộng ăn cá hồi sống. Dân Jap ăn cá sống rất kỹ chỉ ăn cá biển nước sâu mới sạch
Năm 197x bọn Nauy trong những lần cố gắng đi bán cá như cha Tâm bán cá sang dụ bọn Jap ăn cá hồi. Cuối cùng chỉ dụ được bọn chúng ăn cá chín nhưng tiếu lâm nhất món cá hồi sống lại vượt biên giới Nhật ra quốc tế như một món Nhật phổ thông nhất.
Vì vậy nên đừng lạ khi ko thấy sushi và sashimi cá hồi tại Nhật
Năm 197x bọn Nauy trong những lần cố gắng đi bán cá như cha Tâm bán cá sang dụ bọn Jap ăn cá hồi. Cuối cùng chỉ dụ được bọn chúng ăn cá chín nhưng tiếu lâm nhất món cá hồi sống lại vượt biên giới Nhật ra quốc tế như một món Nhật phổ thông nhất.
Vì vậy nên đừng lạ khi ko thấy sushi và sashimi cá hồi tại Nhật
Em không phải sành ăn nhưng có mấy nhận xét sau:
- Anh nào hay ăn nên tìm hiểu tiêu chuẩn của Nhật và cách chế biến sashimi để đảm bảo không nhiễm vi sinh và diết ký sinh trùng (kst khá khó). Đại khái cá đánh bắt xong phải đông lạnh liền ở âm mấy chục độ trong thời gian 1-2 tuần gì đó rùi mới đem chế biến (gg có). Vì thế thường em hay ăn mấy nhà hàng chủ người Nhật hơn vì hy vọng họ tuân theo đúng tiêu chuẩn.
- Em chọn nhà hàng của Nhật cũng vì tình cờ biết được nhà hàng khá nổi của chủ VN dùng cá hồi còn tươi sống làm sáshimi và chủ lại "tự hào" vì điều đó. (Tất nhiên mình ăn cá tươi lại thấy ngon hơn đông lạnh, tréo nghoe vậy đó). Em biết tin đó lâu rùi, giờ nhà hàng đó chế biến ntn thì em không biết nên mạn phép không nêu tên
- Option tiết kiệm mà em nghĩ đảm bảo và rất tươi, ngon là mua ở quầy Aeon ăn tại chỗ hoặc mang về thì phải bảo quản trong túi lạnh
- Anh nào hay ăn nên tìm hiểu tiêu chuẩn của Nhật và cách chế biến sashimi để đảm bảo không nhiễm vi sinh và diết ký sinh trùng (kst khá khó). Đại khái cá đánh bắt xong phải đông lạnh liền ở âm mấy chục độ trong thời gian 1-2 tuần gì đó rùi mới đem chế biến (gg có). Vì thế thường em hay ăn mấy nhà hàng chủ người Nhật hơn vì hy vọng họ tuân theo đúng tiêu chuẩn.
- Em chọn nhà hàng của Nhật cũng vì tình cờ biết được nhà hàng khá nổi của chủ VN dùng cá hồi còn tươi sống làm sáshimi và chủ lại "tự hào" vì điều đó. (Tất nhiên mình ăn cá tươi lại thấy ngon hơn đông lạnh, tréo nghoe vậy đó). Em biết tin đó lâu rùi, giờ nhà hàng đó chế biến ntn thì em không biết nên mạn phép không nêu tên
- Option tiết kiệm mà em nghĩ đảm bảo và rất tươi, ngon là mua ở quầy Aeon ăn tại chỗ hoặc mang về thì phải bảo quản trong túi lạnh