Trùm Cô
27/11/07
839
48.629
93
Giờ chắc 100pt cá hồi ở VN là nuôi. Thường mấy bà nội trợ hay chuộng cá Nauy. Search gg thì thấy cá hồi nuôi Nauy bị ô nhiễm nhiều hơn cá vùng biển khác (Chile...)
 
Hạng D
10/9/08
2.889
6.191
113
Vô VN chúng nó quất sạch sẽ đồ sống đến Nhật Ca còn phải khom lưng kính nể trong đó Tôm Sông và Cá Điêu Hồng sống chấm mù tạt trong quán nhậu được dân Nhật xá dài.

Vừa đồ sông, vừa trùm sán và vừa được bơm ko biết bao nhiêu là kháng sinh :)
Cá hồi trong buffet Maris ổn ko anh? Có 3 trăm hơn thôi.
 
Hạng C
25/7/11
836
57.052
93
Cá hồi trong buffet Maris ổn ko anh? Có 3 trăm hơn thôi.
Nhật ko ăn cá hồi sống vì cá hồi vẫn là gốc cá sông

Dù tất nhiên nó vẫn sạch hơn đại ca tôm sú và cá diêu hồng vn nhiều lần.

Đó là chuyện bản chất cá. Ngoài ra là công đoạn vệ sinh an toàn thực phẩm. Chỉ đơn giản con dao lóc cá là loại gì thôi hay con cá để bao lâu rồi :).

Thôi ghiền thì nhắm mắt cắn đại thôi anh, suy nghĩchi cho mệt :)
 
Hạng F
8/8/06
6.454
21.612
113
40
Lên Towa ăn thử cá ngừ của nó, xong rồi mới thấy cá hồi nó nhạt :D
 
Hạng D
18/7/11
1.003
5.373
113
Q7
Em sau này thấy món này ngon. các bác chia sẻ nhé:
- ăn thế nào tốt?
- quán nào ăn ổn??

...v.v.v..
bác lên Nikko, order 2 con tôm hùm sốt tiêu, 2 con nướng phô mai và xếp hàng 3 lượt cá hồi là ổn áp. Còn ăn xong cắp đích đi về là ăn tốt và quán ổn :eek:
 
Hạng C
25/3/10
676
23.824
93
sasimi chưa qua xử lý mà mấy anh dám ăn sống

gan thiệt
 
TKM confirmed
Hạng D
24/2/08
2.139
18.366
113
Nhật ko ăn cá hồi sống vì cá hồi vẫn là gốc cá sông

Dù tất nhiên nó vẫn sạch hơn đại ca tôm sú và cá diêu hồng vn nhiều lần.

Đó là chuyện bản chất cá. Ngoài ra là công đoạn vệ sinh an toàn thực phẩm. Chỉ đơn giản con dao lóc cá là loại gì thôi hay con cá để bao lâu rồi :).

Thôi ghiền thì nhắm mắt cắn đại thôi anh, suy nghĩchi cho mệt :)
Mình từng chạy bàn ở tiệm sushi băng chuyền chủ VN, nhìn anh bếp làm xong là mình bỏ ăn sushi luôn. Chỉ dám ăn sushi chỗ nào mình thấy rõ miếng cá nó cắt trong pack mới ra, có chữ sashimi grade & thấy rõ station của anh bếp.
 
Hạng B2
24/12/11
478
39.163
93
Vô VN chúng nó quất sạch sẽ đồ sống đến Nhật Ca còn phải khom lưng kính nể trong đó Tôm Sông và Cá Điêu Hồng sống chấm mù tạt trong quán nhậu được dân Nhật xá dài.

Vừa đồ sông, vừa trùm sán và vừa được bơm ko biết bao nhiêu là kháng sinh :)
cá điêu hồng thì mình đíu dám ăn sống, nhưng tôm đất còn nhảy mà k ăn sống sao thươngr thức dc hết vị ngọt?
 
Hạng B2
7/7/17
395
2.177
128
Sợ sống thì nước tương chanh mù tạt
Hơi sợ chút xíu thì ko dùng chanh
Ko sợ thì chút xíu nước tương thôi

Nhiều mù tạt thì mất mùi cá

Tokyo deli là quán bình dân
Sushi bar là quán đầu tiên nhưng giờ chìm rồi
Sushi là món ăn khoa học nhất so với nhiều món ăn các dân tộc khác.
Tốt với sk, cân đối về dinh dưỡng, hạn chế tối đa nấu nướng, dễ tiêu, không gây acid cho cơ thể
Món ăn Nhật hạn chế acid, chanh là ví dụ. Nhưng bạn có thể ăn theo cách của bạn.
Những quán đầu tiên ở SG, nằm trên đường Lê Thánh Tôn như Shimazu, Tokyo.. sau đó dẹp tiệm
Tiếp theo là Sushi bar (hình như ca sĩ LT có cổ phần). Tokyo deli sinh sau nữa..
Đầu tiên nhất là các ks 5* hồi đó như Caravelle, New World..