Cuối cùng là thịt mát nghĩa là gì vậy các anh? Em thấy ở trong Coop có bán 2 loại thịt: một loại là cắt ra sẵn để trong từng cái khay nhựa bọc ni-lông; một loại là thịt của quầy Vissan. Thịt của Vissan ngon hơn và thơm hơn thịt đóng sẵn trong khay.
Còn thịt của Châu Âu thì phải nói là: tùy hạn sử dụng mà hôi hay không, và tùy giá bán. Em mua thịt ở trong siêu thị mà còn khoảng 1-2 ngày là hết hạn thì hôi lắm, nhưng nếu là còn 4-5 ngày trở lên thì ok (nhưng thỉnh thoảng vẫn hôi). Thịt trong siêu thị thì khoảng 7-8Euro/kg ba chỉ. Còn nếu ra cửa hàng thịt ngon gần nhà, thì thơm và chưa bao giờ thấy hôi, chỉ là giá cao quá, khoảng 12Euro/kg, nhưng ngay cả cái thịt này mà tủ lạnh không đủ độ lạnh thì qua 1 ngày là hôi lắm.
Lúc đầu không biết, nghĩ là chắc do heo Châu Âu khác heo Việt, nên không quen mùi heo Châu Âu. Thế nhưng khi ăn heo Châu Âu quen rồi, thì khi về VN ăn heo Việt thì lại vẫn thấy heo Việt ngon.
Tóm lại, heo mát hay không mát thì cuối cùng vẫn là chất lượng của con heo, cùng với kỹ thuật vận chuyển, kỹ thuật bảo quản, và thời gian sử dụng. Mà 4 tiêu chí này thì anh Massan hơn mấy anh truyền thống hả?
Nghĩ đến đây, em lại nhở đến vụ nước Tương, nước Mắm ...