Lờ... đờ :-D
18/9/04
3.594
94.674
113
Mấy anh đọc bài so sánh này cũng khá khách quan.

Đúng là tôi có đọc trước đây về vụ anh em Pháp nói rằng thịt để vài ngày sẽ ăn ngon hoen. Nhưng anh em chỉ nói về thịt bò chứ không phải thịt lợn. Phải chăng vụ thịt mát là thứ lập lờ của mấy anh tỷ phú???
 
  • Like
Reactions: tuando
Hạng C
9/9/14
924
22.600
93
Trích từ tổ chức FAO: Guidelines for slaughtering, meat cutting and further processing
http://www.fao.org/3/T0279E/T0279E00.htm#TOC

Carcass and meat handling and marketing without refrigeration

Where refrigeration is unavailable either owing to financial or technical reasons (e.g. no power supply), the shelf-life of meat is reduced to days or hours, not weeks. Slaughter and dressing must be near the point of sale and it must be quick and clean. If carcasses and meat are kept in well-insulated rooms, the temperature can be reduced with dry-ice blocks, if these are available. Since it is easier to chill boneless cuts rather than whole carcasses, hot-boning should be considered.

Stock must be handled carefully to avoid producing high-pH meat which will spoil more quickly. Rooms used for slaughter and handling meat must be clean and well ventilated, but out of direct sunlight, dust-free and verminfree (rodents and insects). Hot water (82°C) must be available to clean all equipment and surfaces and personnel must work very hygienically. Receive all blood into sealed containers and have separate skips on wheels for hooves, skins, green offal and trimmings.

Storage and transport without refrigeration
Meat should be put on sale within a day of slaughter. If it has to be held it should be hung in a clean, well-lit hall with good ventilation. Insects, rodents and birds must be kept out, dust must not blow in. Trays of offal should be on shelves, not on the floor. Barrows for wheeling carcasses and quarters are better than carrying on shoulders, as they can be cleaned frequently. All staff must wear clean clothing and observe strict personal hygiene. Transport of non-refrigerated meat is very hazardous. If meat is to be put in stockinettes and sacks these must be very clean. Meat should be on rails in the truck or wagon, and it is not advisable to carry it more than a day's journey before sale.
 
  • Like
Reactions: Tấn Dũng
Hạng D
23/5/12
1.942
77.848
113
Mấy anh đọc bài so sánh này cũng khá khách quan.

Đúng là tôi có đọc trước đây về vụ anh em Pháp nói rằng thịt để vài ngày sẽ ăn ngon hoen. Nhưng anh em chỉ nói về thịt bò chứ không phải thịt lợn. Phải chăng vụ thịt mát là thứ lập lờ của mấy anh tỷ phú???
Hương vị thịt heo ướp lạnh sẽ khác với hương vị của thịt heo nóng truyền thống. Do đó có thể cũng là một rào cản với những người thích hương vị truyền thống.

Tuy nhiên quan trọng là giá cả, thịt heo ướp lạnh giá đắt hơn ... nghĩa là không dễ dàng được đa số người dùng chấp nhận.
 
Hạng B2
27/9/19
239
7.463
93
46
Hương vị thịt heo ướp lạnh sẽ khác với hương vị của thịt heo nóng truyền thống. Do đó có thể cũng là một rào cản với những người thích hương vị truyền thống.

Tuy nhiên quan trọng là giá cả, thịt heo ướp lạnh giá đắt hơn ... nghĩa là không dễ dàng được đa số người dùng chấp nhận.


ngày xưa a Quang bịp dc dân Việt vì nước mắm hoá chất tàu nó rẻ hơn nước mắm cá cơm rất nhuêuf

h giá thịt đông lạnh của a Quang đắt hơn giá thịt tưoi của chọ cóc thì dân nó dí buòi vào mua thịt của a Quang

quang ơi, mày phá sản chết mẹ mày đi
 
Hạng C
29/2/12
841
18.252
93
32
ngày xưa a Quang bịp dc dân Việt vì nước mắm hoá chất tàu nó rẻ hơn nước mắm cá cơm rất nhuêuf

h giá thịt đông lạnh của a Quang đắt hơn giá thịt tưoi của chọ cóc thì dân nó dí buòi vào mua thịt của a Quang

quang ơi, mày phá sản chết mẹ mày đi
Dạo này anh gừng chắc thất bát lắm phải không
Mình thấy anh gặp ai cũng gato hết vậy
 
Hạng D
23/5/12
1.942
77.848
113
ngày xưa a Quang bịp dc dân Việt vì nước mắm hoá chất tàu nó rẻ hơn nước mắm cá cơm rất nhuêuf

h giá thịt đông lạnh của a Quang đắt hơn giá thịt tưoi của chọ cóc thì dân nó dí buòi vào mua thịt của a Quang

quang ơi, mày phá sản chết mẹ mày đi
Đâu phải mỗi anh Quang sản xuất thịt ướp lạnh đâu

Thịt ướp lạnh của anh Quang trả tiền quảng cáo nhiều quá ... nên có quyền nghi ngờ về chất lượng
 
Hạng D
2/3/11
2.439
31.733
113
Macdonal họ dùng tương của hãng khác rồi. Truóc có dùng của Cholimex.
 
Lờ... đờ :-D
18/9/04
3.594
94.674
113
Đâu phải mỗi anh Quang sản xuất thịt ướp lạnh đâu

Thịt ướp lạnh của anh Quang trả tiền quảng cáo nhiều quá ... nên có quyền nghi ngờ về chất lượng
Tôi chỉ ngạc nhiên về việc giết mổ ở quy mô công nghiệp, không cần phải tiêu thụ ngay trong ngày, không cần phải đặt cơ sở chế biến ngay gần nơi tiêu thụ lẽ ra phải giảm được giá thành thì đằng này lại đắt hơn trong khi con lợn là như nhau????
 
Full Sinopharm
25/12/09
2.700
33.329
113
Tôi chỉ ngạc nhiên về việc giết mổ ở quy mô công nghiệp, không cần phải tiêu thụ ngay trong ngày, không cần phải đặt cơ sở chế biến ngay gần nơi tiêu thụ lẽ ra phải giảm được giá thành thì đằng này lại đắt hơn trong khi con lợn là như nhau????
Đó là lý do nên ôm cổ cánh của những tỹ phú Lợn sắp xuất hiện.... :D
 
  • Like
Reactions: tuando
Bò Hóng
13/12/06
8.363
75.093
113
Thịt mát bỏ ngăn mát. Thịt đông bỏ ngăn đông. Có gì đâu mà cãi cọ?

nhà em dưới vườn mổ lợn hoài.

mỗi lần như thế thì lại chật tủ lạnh.

thịt vứt ngăn đông thì còn ăn được. Thịt để ngăn mát cốt là để ăn ngay, nhưng chỉ bẵng qua 2 hôm quên chưa dùng tới là đem ra là có mùi thum thủm liền. Mỗi lần như thế chỉ có đám chó nhà em nó mừng.

nói chung bọn bán thịt Mát nó phải bơm thịt Mát lên lóc, chứ không nó bán cho chó à.

còn 3 cái thứ chuyển hoá chuyển chất đíu gì bên trong cục thịt gì đó mình đíu biết, chỉ biết ngày xưa bà nội nói mỗi chữ là đầy đủ nhất “ƯƠN”