Status
Không mở trả lời sau này.
Hạng D
23/9/06
2.946
489
83
41
Re:DỰ ÁN kinh doanh 2- Fish ‘n Chips – Làm ngay

JBL.WWE nói:









Phân tích chi phí ( em chỉ tính sơ sơ thôi) :
Dutoanchiphi-hoavon.png


Dự toán đầu tư : 320 chai
Dtonmcut.png

Cho e góp ý chút nhé bác
1. bác kiếm Bếp chính lương 3tr theo e nghĩ thì hơi khó
2. Điện e nghĩ tối thiểu phải trên 2,5tr tháng / nhà e chỉ có 2 vợ chồng điện xài mỗi tháng cũng gần 2 triệu . Đằng này bác KD phải có bảng hiệu , máy móc ,....tiêu thụ sẽ rất nhiều
3. chi phí xin GPKD , VSANTP , Mặt bằng 200 e nghĩ là k đủ :
- Mặt bằng 15 tr x 12 = 180 tr chưa bao gồm tiền đặt cọc , e cũng đi thuê mb vài lần rồi nên biết hiếm khi nào mình nhận lại được tiền đặt cọc đầy đủ thường bị chủ nhà trừ khoản này khoản kia tùm lum
- GPKD k đáng kể
- VSATTP e k rành là tốn bao nhiêu chắc cũng cỡ 5 - 10 tr
- Chưa kể tiền thuế nữa nhé bác chưa kể mấy xxx kiểm tra đột xuất nữa
4. Thói quen của người tiêu dùng ở VN là k thich take a way
bác sẽ lấy chính mình làm vd : cuối tuần bác sẽ chở gđ đi ăn , bạn bè cũng rũ nhau đi ăn , bồ bịch cũng rủ nhau đi ăn , đồng nghiệp , sv - hs ,...nói chung là tập quán của người Việt mình thích ngồi quán ăn hơn là take a way

Vài dòng mạo muội cùng bác ! Đây là nhận định cá nhân e thôi nhé :cool:
 
Hạng C
7/8/11
647
32
43
48
Xì Gòng
Re:DỰ ÁN kinh doanh 2- Fish ‘n Chips – Làm ngay

khoa nói:
nhà e chỉ có 2 vợ chồng điện xài mỗi tháng cũng gần 2 triệu
Những trăm đô tiền điện :D thế này bảo sao EVN không giàu. Nhà em trừ lúc bật đèn cho con học, còn đâu toàn...đốt nến thôi mà hai vợ chồng một em bé mà tháng cũng 2 trẹo!

Ôi chao!!!
 
Hạng B2
5/11/05
179
24
18
Re:DỰ ÁN kinh doanh 2- Fish ‘n Chips – Làm ngay

Em nghĩ dự án này bác nào có sẵn mặt bằng mà không phải đi thuê thì có thể thử được! Sau này nếu thấy làm ăn được thì sẽ nghĩ đến qui mô to hơn và đi thuê mặt bằng để làm vì ít nhất lúc ấy cũng đã có nhiều kinh nghiệm hơn khi bắt đầu
 
Hạng D
24/11/06
3.928
20.166
113
Vietnam
Re:DỰ ÁN kinh doanh 2- Fish ‘n Chips – Làm ngay

@dinle: nhiều khi em cứ nghĩ tại sao em phải làm thuê suốt đấy, nhưng suy nghĩ kĩ lại là do " thiếu năng lực " + " chịu rủi ro kém" là yếu tố đưa đẩy em đến như này. Tất cả các bác nào cứ mở business lớn hay nhỏ cũng là đại ka em rồi.
080402cool_prv.gif
080402cool_prv.gif


@AOOL: anh thì thích ngược lại chú mới hay :)
@khoa:cám ơn bác. Em nhấn mạnh là phụ thuộc qui mô và địa điểm; tính toán mang tính chém gió là chính.
 
Hạng B2
8/6/11
197
38
28
Re:DỰ ÁN kinh doanh 2- Fish ‘n Chips – Làm ngay

Cụ Bùi nói:
Tất nhiên nếu cụ hỏi tại sao KFC nó thành công thì cụ phải gọi điện cho anh K "đầu bạc" và anh T.Anh ngồi thu lu trên tầng 3 tòa của một ngân hàng to to nằm giữa phố Bà Triệu, Hà Nội. Có thể hai đồng chí đấy, trong một ngày đẹp trời, sẽ kể cho cụ nghe tại sao, và làm thế nào KFC vào Việt Nam, và thặng dư của KFC là từ cái gì. Hiển nhiên, chẳng phải cái cánh gà ròn rụm mà em khá thích :D
Không rõ, hình như Cụ Bùi đang đề cập đến mấy con gà hóng hớt đi xin "nhượng quyền" kinh doanh KFC [/:)][/:)]. Phải chăng bản chất lợi nhuận của KFC là thu tiền "xâu". Ủa bàn tay năm ngón của Cụ Bùi "bị chặt" bởi U18 nào rồi à.
Nếu không phải vậy, thì những phân tích

Cụ Bùi nói:
Thứ nhất, khác với bọn Tư bẩn giãy chết, người dân xứ Việt ta thường coi miếng ăn mà phải "ăn vội ăn vàng" thì phàm người đó không sướng. Mịa, bọn Tư bẩn nó vừa ăn nó vừa quắn đít lên về chạy về công sở hoặc chạy thêm Job nữa, còn anh em nhà Vịt ta thì vừa ngồi vào bàn, chúng ta đã hỏi nhau: Làm tí diệu, nhỉ, vội đóe gì? Mà của đáng tội, cũng không vội thật, thế nên, ăn trưa cũng phải làm một phát từ 11h đến nhõn 2-3h chiều. :D nhất là dân có tiền, và dân có cơ hội làm ra tiền :D về sớm anh em nó bảo, mình khinh nó!

Thứ hai, khác với bọn Tư bản giãy chết, dân ta rất ghét ăn là phải tự đi phục vụ. Đặt đít ngồi xuống quán đã phải hô "em ơi" :D nghe nó vừa oai, vừa oách :p thế nên không ít thèng Tư bẩn, bạn em, nó nhìn xxx và lãnh đạn nhà ta vừa gọi món, vừa trêu mấy em bán diệu. Có khéo vừa bước chân ra khỏi xứ Vịt, một loạt cả quan lẫn quân đều bị quy kết là "Quấy rối tình...bạn" như chơi :D dưng mà ở ta, vô tư đê. :D

Thứ ba, với cái tính lười đọc Menu và chọn món, nói đến "đi chợ" là hết chú này đổ cho chú kia thì xác định luôn là mở cái quán mà người mua phải chỉ chỉ trỏ trỏ là vứt đi roài! Với câu cửa miệng "nhà hàng có món gì ngon em nhỉ" thì never cụ hi vọng khách-hàng-tiềm-năng của cụ vui vẻ đứng xếp hàng để gọi một món trên hình ảnh. "Quên đi, anh mày mà phải xếp hàng á! Có phải thời bao cấp đóe đâu" :D

Của đáng tội, cái tội thích oai cũng chả phải riêng em, riêng các cụ mà vốn nó đã được truyền qua DNA của chúng ta từ thời....tiền sử
"Từ trong hang đá chui ra​
Thét lên một tiếng rồi ta...chui vào"​
Đấy, chỉ mon men ra đến miệng hang, hét to một phát rồi lại chui tọt vào thì em nói các cụ, quên đi cái vụ Fastfood! Đã ăn, là tao ăn...SlowFood :D đã ăn, là phải oai!

Thứ tư, phải nói một cách thật lòng, món ăn của xứ Vịt ta nói riêng và món châu Á nói chung ngon hơn gấp nhiều lần món châu Âu, châu Mỹ. Căn bản là do chúng ta được ăn đồ tươi, còn dân Âu và Mỹ, chủ yếu là đồ đông lạnh. Mà phàm đã đông lạnh thì còn làm gì ngoài chiên và ninh nhừ ra. Ta thì rất tươi ta ăn sống, tươi vừa đã hấp hoặc nướng, còn đến lúc...ôi mịa nó dzồi thì bọn nhà hàng nó xào nấu cho tỏi thơm phức vào và ta cứ thế mà nuốt :D có mà phát hiện vào mắt :D. Thế nên, riêng món Fastfood của Âu-Mỹ, so với quà sàng, quà chiều của ta đã thua đứt về cả chất lượng cũng như giá cả. Đấy là em mới nói đến ăn sáng và ăn trưa thôi đấy, chưa nói đến ăn tối! Mịa, ăn tối mà em rủ các cụ đi ăn KFC có khi bị...một chai bia và một cái dép bay thẳng vào đầu chả chơi :D
Em thấy mang tính chất dành cho các bác từ 7x. Chứ đám 8x 9x 10x ... em không rõ cái trình độ "ẩm thực" cũng như "độ chảnh" hay "slow life" .... chúng nó ra sao, nhưng em khẳng định nhận định của cụ là sai tè lè. Khi nào F1 của cụ đủ sức "tống tiền" cụ, thì cụ sẽ rõ. Cái Pizza nguồn gốc nó bình dân kém gì KFC, nhưng nó cũng đã như KFC để đánh dấu "đẳng cấp quý sờ tộc" cho giới trẻ rồi đó.
 
Last edited by a moderator:
Hạng D
21/4/10
3.116
37.648
113
HCM city
Re:DỰ ÁN kinh doanh 2- Fish ‘n Chips – Làm ngay

phi_thạch_đại_sư nói:
JBL.WWE nói:
phi_thạch_đại_sư nói:
JBL.WWE nói:
Phân khúc thị trường:
Giá 1 order dao động <span style=""color: #ff0000;"">20. 000- 60.000:</span> dành cho đối tượng có thu nhập khá, cạnh tranh với KFC, Jollibee, Monaco…..nhưng em tin sản phẩm của Fish n Chips đa dạng hơn và nhiều dinh dưỡng hơn ( sea food). ( em ko đi sâu về phân tích thị trường)
Nhìn sơ qua là sau 1 năm với 150 order 1 ngày là thu hồi vốn và có lời, kể cả lãi suất là 20% ( NPV>0)

Chúc các bác thành công. Các bác bàn vào giúp em để làm sao thành hiện thực nhé.

Bác là siêu sao, siêu kinh tế gia, siêu tư vấn gia, siêu của các loại siêu.
Order từ 20k đến 60k (cho là 50/50) mà bác lời 15k cho mỗi cái.
Thôi bác tự bỏ tiền ra, mở 20 cái thì chẳng mấy chốc bằng bác Vượng.

Cám ơn cụ đã bắt giò em:D:D:D. 15 000 là trung bình thôi bác ( có người mua 30 K, người mua 100K, 300K....), em đã nhấn mạnh là tùy thuộc qui mô của quán mới có cái chiến lược giá cụ thể, nói chung em quen mấy bác làm Jolibee thì lợi nhuận như thế là trung bình của ngành này.
Thôi thế này nhé, bác sẽ nói là bác sẽ điều chỉnh lại cái dự án này. Vẫn 65 order một ngày, từ 20 - 60k, trong đó có 1 cái 20k, 1 cái 60k, còn lại là 300k tất. Chúc mừng bác.
Em thấy ý tưởng của bác chủ hay đấy chứ. Nhưng khi bắt tay vào kinh doanh là việc của nhà đầu tư, phải tính toán chọn địa điểm, món ăn, giá cả, chi phí . . . rồi cả cách ứng xử với khách hàng nữa chứ. Chẳng có cái gì là dể ăn. Nếu dể ăn thì ai cũng giàu to rồi.
Em nhớ có quán Bánh mì chiên tôm (khu Bắc Hải) cũng là 1 dạng hải sản chiên. Hình như bây giờ xây nhà to lắm rồi.
Như chiều hôm nay đi công việc, em thấy 1 tủ hàng bán chả lụa chế biến theo kiểu gì đó không biết, giá hơn 10k/phần. Thấy cũng lạ. Từ miếng chả lụa bình thường, người ta chế biến ra món ăn lạ miệng, vậy là bán được thôi.
 
Hạng D
24/11/06
3.928
20.166
113
Vietnam
Re:DỰ ÁN kinh doanh 2- Fish ‘n Chips – Làm ngay

Cụ Bùi nói:
Trước hết em xin phép cụ chủ thớt cho em hóng hớt vào thớt của cụ một tí. Em có cái thú là thích la cà, ăn uống, thích nấu ăn và đôi khi em cũng ôm ấp ảo một là một ngày nào đó em sẽ làm chủ một chuỗi nhà hàng nào đó tại Việt Nam, fastfood thì càng tốt. Sạch sẽ, gọn gẽ, văn minh và (có vẻ) ra tiền.

Tuy nhiên khi thực sự bắt tay vào công việc nghiên cứu thị trường này thì em nghĩ, nó không dễ đặc biệt với hoàn cảnh của Việt Nam.

Thứ nhất, khác với bọn Tư bẩn giãy chết, người dân xứ Việt ta thường coi miếng ăn mà phải "ăn vội ăn vàng" thì phàm người đó không sướng. Mịa, bọn Tư bẩn nó vừa ăn nó vừa quắn đít lên về chạy về công sở hoặc chạy thêm Job nữa, còn anh em nhà Vịt ta thì vừa ngồi vào bàn, chúng ta đã hỏi nhau: Làm tí diệu, nhỉ, vội đóe gì? Mà của đáng tội, cũng không vội thật, thế nên, ăn trưa cũng phải làm một phát từ 11h đến nhõn 2-3h chiều. :D nhất là dân có tiền, và dân có cơ hội làm ra tiền :D về sớm anh em nó bảo, mình khinh nó!
<span style=""color: #ff0000;"">-- Em đoán cụ là dân Nhà nước + văn hóa miền Bắc nên cái gì cũng chỉnh chu 1 tí phải ko ạ. Loại mô hình này ko dành cho phân khúc khách hàng như bác. Em làm dân văn phòng khu Diamond Plaza thì nhu cầu take away rất nhiều, ngay cả trong công ty em mỗi khi có meetings. Thêm vào đấy nếu bác mở to như ý bác ra thì vẫn có thể phục vụ như kiểu banquet/ shared menu thông thường ( bác nào ở Melbourne thì cứ coi mô hình của Sofia ( khu Camberwell/ Bell str Preston/ St Kilda)</span>

Thứ hai, khác với bọn Tư bản giãy chết, dân ta rất ghét ăn là phải tự đi phục vụ. Đặt đít ngồi xuống quán đã phải hô "em ơi" :D nghe nó vừa oai, vừa oách :p thế nên không ít thèng Tư bẩn, bạn em, nó nhìn xxx và lãnh đạn nhà ta vừa gọi món, vừa trêu mấy em bán diệu. Có khéo vừa bước chân ra khỏi xứ Vịt, một loạt cả quan lẫn quân đều bị quy kết là "Quấy rối tình...bạn" như chơi :D dưng mà ở ta, vô tư đê. :D

<span style=""color: #ff0000;"">-- Ví dụ này càng chứng tỏ máu nhà nước + văn hóa sông Hồng thấm vào bác khá nặng, ko phải thì em xin chịu beer vậy, nhưng không phải thế đâu nhé, mình vẫn có thể phục vụ tại bàn và tại quầy.....tùy thuộc theo qui mô</span>

Thứ ba, với cái tính lười đọc Menu và chọn món, nói đến "đi chợ" là hết chú này đổ cho chú kia thì xác định luôn là mở cái quán mà người mua phải chỉ chỉ trỏ trỏ là vứt đi roài! Với câu cửa miệng "nhà hàng có món gì ngon em nhỉ" thì never cụ hi vọng khách-hàng-tiềm-năng của cụ vui vẻ đứng xếp hàng để gọi một món trên hình ảnh. "Quên đi, anh mày mà phải xếp hàng á! Có phải thời bao cấp đóe đâu" :D

<span style=""color: #ff0000;"">----- Trả lời giống ý 2 :D:D</span>
Của đáng tội, cái tội thích oai cũng chả phải riêng em, riêng các cụ mà vốn nó đã được truyền qua DNA của chúng ta từ thời....tiền sử
"Từ trong hang đá chui ra​
Thét lên một tiếng rồi ta...chui vào"​
Đấy, chỉ mon men ra đến miệng hang, hét to một phát rồi lại chui tọt vào thì em nói các cụ, quên đi cái vụ Fastfood! Đã ăn, là tao ăn...SlowFood :D đã ăn, là phải oai!


<span style=""color: #ff0000;"">-- Trả lời tương tự ý 3</span>
Thứ tư, phải nói một cách thật lòng, món ăn của xứ Vịt ta nói riêng và món châu Á nói chung ngon hơn gấp nhiều lần món châu Âu, châu Mỹ. Căn bản là do chúng ta được ăn đồ tươi, còn dân Âu và Mỹ, chủ yếu là đồ đông lạnh. Mà phàm đã đông lạnh thì còn làm gì ngoài chiên và ninh nhừ ra. Ta thì rất tươi ta ăn sống, tươi vừa đã hấp hoặc nướng, còn đến lúc...ôi mịa nó dzồi thì bọn nhà hàng nó xào nấu cho tỏi thơm phức vào và ta cứ thế mà nuốt :D có mà phát hiện vào mắt :D. Thế nên, riêng món Fastfood của Âu-Mỹ, so với quà sàng, quà chiều của ta đã thua đứt về cả chất lượng cũng như giá cả. Đấy là em mới nói đến ăn sáng và ăn trưa thôi đấy, chưa nói đến ăn tối! Mịa, ăn tối mà em rủ các cụ đi ăn KFC có khi bị...một chai bia và một cái dép bay thẳng vào đầu chả chơi :D

<span style=""color: #ff0000;"">----bác đọc trên mạng sẽ thấy vào Mc Donald hay KFC ở TQ không chỉ để ăn mà đó là sự sành điệu, tác phong công nghiệp của giới VP, thằng cháu em nó ăn KFC ngày này qua ngày khác ko ngán bác ạ. Bố nó dẫn nó đi ăn chỉ cần uống ly Coke là nhà hàng đã có lời rồi. Vấn đề chính là khi chế biến món ăn có theo văn hóa, khẩu vị VN được hay ko.</span>

Do vậy, cá nhân em không nghĩ là dự án này sẽ thành công. Tất nhiên nếu cụ hỏi tại sao KFC nó thành công thì cụ phải gọi điện cho anh K "đầu bạc" và anh T.Anh ngồi thu lu trên tầng 3 tòa của một ngân hàng to to nằm giữa phố Bà Triệu, Hà Nội. Có thể hai đồng chí đấy, trong một ngày đẹp trời, sẽ kể cho cụ nghe tại sao, và làm thế nào KFC vào Việt Nam, và thặng dư của KFC là từ cái gì. Hiển nhiên, chẳng phải cái cánh gà ròn rụm mà em khá thích :D

<span style=""color: #ff0000;"">-- Cái này thì em cũng ko biết chém gió thế nào, đợi bác nào làm thật sự ...xem sao. hehehe</span>

<span style=""color: #ff0000;"">Em ko có phân biệt vùng miền ở đây nhá các bác.</span>
Em trả lời màu đỏ, tóm lại em thấy ý cụ Bùi chưa thuyết phục.:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
Hạng D
7/3/07
2.119
201
63
Nha Trang
www.duandautu.com
Re:DỰ ÁN kinh doanh 2- Fish ‘n Chips – Làm ngay

mặt bằng em có, 350 chai nhàn rỗi em cũng có, cụ hướng dẫn cụ thể giúp em cái, ra nha trang em mời bia đen + xúc xích đức.
 
Hạng C
7/8/11
647
32
43
48
Xì Gòng
Re:DỰ ÁN kinh doanh 2- Fish ‘n Chips – Làm ngay

JBL.WWE nói:
Cụ Bùi nói:
Trước hết em xin phép cụ chủ thớt cho em hóng hớt vào thớt của cụ một tí. Em có cái thú là thích la cà, ăn uống, thích nấu ăn và đôi khi em cũng ôm ấp ảo một là một ngày nào đó em sẽ làm chủ một chuỗi nhà hàng nào đó tại Việt Nam, fastfood thì càng tốt. Sạch sẽ, gọn gẽ, văn minh và (có vẻ) ra tiền.

Tuy nhiên khi thực sự bắt tay vào công việc nghiên cứu thị trường này thì em nghĩ, nó không dễ đặc biệt với hoàn cảnh của Việt Nam.

Thứ nhất, khác với bọn Tư bẩn giãy chết, người dân xứ Việt ta thường coi miếng ăn mà phải "ăn vội ăn vàng" thì phàm người đó không sướng. Mịa, bọn Tư bẩn nó vừa ăn nó vừa quắn đít lên về chạy về công sở hoặc chạy thêm Job nữa, còn anh em nhà Vịt ta thì vừa ngồi vào bàn, chúng ta đã hỏi nhau: Làm tí diệu, nhỉ, vội đóe gì? Mà của đáng tội, cũng không vội thật, thế nên, ăn trưa cũng phải làm một phát từ 11h đến nhõn 2-3h chiều. :D nhất là dân có tiền, và dân có cơ hội làm ra tiền :D về sớm anh em nó bảo, mình khinh nó!
<span style=""color: #ff0000;"">-- Em đoán cụ là dân Nhà nước + văn hóa miền Bắc nên cái gì cũng chỉnh chu 1 tí phải ko ạ. Loại mô hình này ko dành cho phân khúc khách hàng như bác. Em làm dân văn phòng khu Diamond Plaza thì nhu cầu take away rất nhiều, ngay cả trong công ty em mỗi khi có meetings. Thêm vào đấy nếu bác mở to như ý bác ra thì vẫn có thể phục vụ như kiểu banquet/ shared menu thông thường ( bác nào ở Melbourne thì cứ coi mô hình của Sofia ( khu Camberwell/ Bell str Preston/ St Kilda)</span>

Thứ hai, khác với bọn Tư bản giãy chết, dân ta rất ghét ăn là phải tự đi phục vụ. Đặt đít ngồi xuống quán đã phải hô "em ơi" :D nghe nó vừa oai, vừa oách :p thế nên không ít thèng Tư bẩn, bạn em, nó nhìn xxx và lãnh đạn nhà ta vừa gọi món, vừa trêu mấy em bán diệu. Có khéo vừa bước chân ra khỏi xứ Vịt, một loạt cả quan lẫn quân đều bị quy kết là "Quấy rối tình...bạn" như chơi :D dưng mà ở ta, vô tư đê. :D

<span style=""color: #ff0000;"">-- Ví dụ này càng chứng tỏ máu nhà nước + văn hóa sông Hồng thấm vào bác khá nặng, ko phải thì em xin chịu beer vậy, nhưng không phải thế đâu nhé, mình vẫn có thể phục vụ tại bàn và tại quầy.....tùy thuộc theo qui mô</span>

Thứ ba, với cái tính lười đọc Menu và chọn món, nói đến "đi chợ" là hết chú này đổ cho chú kia thì xác định luôn là mở cái quán mà người mua phải chỉ chỉ trỏ trỏ là vứt đi roài! Với câu cửa miệng "nhà hàng có món gì ngon em nhỉ" thì never cụ hi vọng khách-hàng-tiềm-năng của cụ vui vẻ đứng xếp hàng để gọi một món trên hình ảnh. "Quên đi, anh mày mà phải xếp hàng á! Có phải thời bao cấp đóe đâu" :D

<span style=""color: #ff0000;"">----- Trả lời giống ý 2 :D:D</span>
Của đáng tội, cái tội thích oai cũng chả phải riêng em, riêng các cụ mà vốn nó đã được truyền qua DNA của chúng ta từ thời....tiền sử
"Từ trong hang đá chui ra​
Thét lên một tiếng rồi ta...chui vào"​
Đấy, chỉ mon men ra đến miệng hang, hét to một phát rồi lại chui tọt vào thì em nói các cụ, quên đi cái vụ Fastfood! Đã ăn, là tao ăn...SlowFood :D đã ăn, là phải oai!


<span style=""color: #ff0000;"">-- Trả lời tương tự ý 3</span>
Thứ tư, phải nói một cách thật lòng, món ăn của xứ Vịt ta nói riêng và món châu Á nói chung ngon hơn gấp nhiều lần món châu Âu, châu Mỹ. Căn bản là do chúng ta được ăn đồ tươi, còn dân Âu và Mỹ, chủ yếu là đồ đông lạnh. Mà phàm đã đông lạnh thì còn làm gì ngoài chiên và ninh nhừ ra. Ta thì rất tươi ta ăn sống, tươi vừa đã hấp hoặc nướng, còn đến lúc...ôi mịa nó dzồi thì bọn nhà hàng nó xào nấu cho tỏi thơm phức vào và ta cứ thế mà nuốt :D có mà phát hiện vào mắt :D. Thế nên, riêng món Fastfood của Âu-Mỹ, so với quà sàng, quà chiều của ta đã thua đứt về cả chất lượng cũng như giá cả. Đấy là em mới nói đến ăn sáng và ăn trưa thôi đấy, chưa nói đến ăn tối! Mịa, ăn tối mà em rủ các cụ đi ăn KFC có khi bị...một chai bia và một cái dép bay thẳng vào đầu chả chơi :D

<span style=""color: #ff0000;"">----bác đọc trên mạng sẽ thấy vào Mc Donald hay KFC ở TQ không chỉ để ăn mà đó là sự sành điệu, tác phong công nghiệp của giới VP, thằng cháu em nó ăn KFC ngày này qua ngày khác ko ngán bác ạ. Bố nó dẫn nó đi ăn chỉ cần uống ly Coke là nhà hàng đã có lời rồi. Vấn đề chính là khi chế biến món ăn có theo văn hóa, khẩu vị VN được hay ko.</span>

Do vậy, cá nhân em không nghĩ là dự án này sẽ thành công. Tất nhiên nếu cụ hỏi tại sao KFC nó thành công thì cụ phải gọi điện cho anh K "đầu bạc" và anh T.Anh ngồi thu lu trên tầng 3 tòa của một ngân hàng to to nằm giữa phố Bà Triệu, Hà Nội. Có thể hai đồng chí đấy, trong một ngày đẹp trời, sẽ kể cho cụ nghe tại sao, và làm thế nào KFC vào Việt Nam, và thặng dư của KFC là từ cái gì. Hiển nhiên, chẳng phải cái cánh gà ròn rụm mà em khá thích :D

<span style=""color: #ff0000;"">-- Cái này thì em cũng ko biết chém gió thế nào, đợi bác nào làm thật sự ...xem sao. hehehe</span>

<span style=""color: #ff0000;"">Em ko có phân biệt vùng miền ở đây nhá các bác.</span>
Em trả lời màu đỏ, tóm lại em thấy ý cụ Bùi chưa thuyết phục.:D:D:D

Hì hì, em đã bẩu là em phát biểu nhăng nhít mà, mất công cụ đọc và trả lời lúc nửa đêm nữa :D thật không phải, không phải :p

Dù sao đi chăng nữa, cá nhân em cũng nghĩ mọi sản phẩm đều tìm đến những market segment cho nó, nhưng do là ngành hàng ăn uống rất rộng (nếu không muốn nói quá rộng) nên cũng không thể không so sánh sản phẩm của mình với những direct và indirect competitors được :) Thiển ý của em cụ nên nhắm vào đối tượng có khả năng thanh toán trực tiếp. Đấy mới là lượng khách hàng mục tiêu :D

Chúc cụ thật vui với những dự án thật thành công :D

Thân!
 
Hạng C
7/8/11
647
32
43
48
Xì Gòng
Re:DỰ ÁN kinh doanh 2- Fish ‘n Chips – Làm ngay

ngonhubu nói:
Em thấy mang tính chất dành cho các bác từ 7x. Chứ đám 8x 9x 10x ... e, nhưng em khẳng định nhận định của cụ là sai tè lè. Khi nào F1 của cụ đủ sức "tống tiền" cụ, thì cụ sẽ rõ. nguồn gốc nó bình dân kém gì KFC, nhưng nó cũng đã như KFC để đánh dấu "đẳng cấp quý sờ tộc" cho giới trẻ rồi đó.
Chào cụ Ngon hự hự!

Em đã bẩu với cụ là em nói linh tinh, cụ chấp làm gì :D. Còn đứng ở góc độ em, khi cụ kinh doanh nghành hàng ăn uống, cái cụ phải làm (mà phải làm thật kỹ) đó là phân tích đặc tính người mua sản phẩm trực tiếp. Đó mới chính là nhân tố quyết định thành bại của nhà hàng của cụ.

Nếu cụ định làm fastfood để nhắm vào F1 giờ phút này thì em nghĩ cụ căn bản đã sai rồi. F1 học từ mấy giờ, đến mấy giờ? Tối ăn ở nhà với bố mẹ hay chạy ra tiệm? Bao nhiêu phần trăm tự quyết định được món ăn của mình?

Còn cái "bình dân" như cụ nói thì nó chỉ mang tính chất tương đối thôi. Vì có thể ở Nhật, sushi là bình dân, nhưng ở Việt Nam là thượng hạng. Rượu sochu là bình dân ở Hàn Quốc nhưng ở Sài Gòn nó là Phong cách. Lẩu là một món hổ lốn những rau, củ, quả và lẫn cả tôm lẫn nghêu lẫn thịt của người Bắc lúc vào đông lại trở thành một món sang nếu cụ order em nó ở London hay Den Haag.
Có thể 10 năm nữa Fastfood sẽ lên ngôi nhưng liệu nhà hàng của cụ có trụ được đến 10 năm nữa? Đối với ngành hàng ăn uống, tính thời điểm rất quan trọng. Các quán Bia tươi của Đức và Tiệp phất lên nhờ vào Việt Nam đúng thời điểm có WorldCup, lúc người người muốn ra quán để vừa ăn, vừa xem bóng đá. Nhưng chính McDonnal lại chết tại Việt Nam đúng thời điểm đó. Thời điểm mà ít người Việt Nam chịu bỏ tiền mua một cái "bánh mì kẹp thịt bò" có giá tương đương với một con gà luộc cả nhà cùng ăn. Thất bại của McDonnal khiến cho đến tận bây giờ, xin franchise cho nó vào Việt Nam vẫn là điều không tưởng. :D vậy nên, ngu ý của em là: do the right job at the right time :D

Đôi lời phát biểu lăng nhăng, có gì các cụ bỏ quá cho. Em thật tâm chúc các cụ thành công trong mọi dự án của mình :)

Thân
 
Status
Không mở trả lời sau này.