Status
Không mở trả lời sau này.
Hạng B2
24/8/10
238
744
93
Re:DỰ ÁN kinh doanh 2- Fish ‘n Chips – Làm ngay

Em nghĩ giá bán cũng là cái quan trọng để thành công ở thị trường VN. VD điền hình như Subway, ở các nước khác phát triển rất tốt, vài chục store là bình thường. Mà ở VN, mở 1 cái bên PNL năm ngoái đến giờ chưa thấy phát triển thêm..

Thực tế đến ăn thì thấy đa phần là khách NN, giá khá cao: bánh mì 6 inch = 80-85k, thêm 30k cho 1 bánh cookie và 1 Pepsi, total 1 người >100k cho phần ăn bánh mì (chưa no, như em phải ăn thêm 1 cái 6 inch nữa). Giá này hện tại >= tại Sing trong khi thu nhập người Việt thấp hơn.

Một vd nữa về price sensitivity của người VN: Bột ngọt Vedan một thời bị tảy chay như ở nước khác chắc chết luôn rồi, giờ vào siêu thị thấy bà con vẫn mua ầm ầm ?? Lí do là giảm giá nhiều so sản phẩm cùng loại.
 
Hạng D
24/11/06
3.928
20.166
113
Vietnam
Re:DỰ ÁN kinh doanh 2- Fish ‘n Chips – Làm ngay

@D2_Do: em chắc chắn là cái gì rẻ thì bao giờ cũng bán được, nhất là ở VN 80 triệu dân + thu nhập thâp này. Bác ko mua Vedan thì thằng làm nước mắm, nước tương hay quán xá cũng mua về chế biến hết. Subway thì nói thiệt là chưa bao giờ thấy hợp khẩu vị em hết. Ở Vn, đã là bánh mì thì phải nóng và giòn, còn mềm xèo thì thấy là thua.

@hollowman : hải sản thì mua đông lạnh là chủ yếu bác, khỏi phải sơ chế (tôm, càng cua, seafood highlighter stick... Thực ra ở VN em cũng chưa biết là loại cá gì thích hợp để làm FnC, trong khi ở Úc thì snapper/ trout/ cá hồi ăn rất ngon ( em ko biết tên cá TV). Khi triển khai thì phải test thử cá nước ngọt hoặc basa....hoặc tìm nguồn cá biển từ các tỉnh lân cận về.....

Cơ bản là em mong muốn là khi triển khai thì mình sẽ hạ giá đến mức thấp nhất có thể vì đây là sp mới, khi đã có khách hàng và thương hiệu ổn định thì tăng giá lên tư từ 5%-10% là khả thi nhất.
 
Last edited by a moderator:
Hạng D
24/10/10
3.407
14.795
113
Re:DỰ ÁN kinh doanh 2- Fish ‘n Chips – Làm ngay

JBL.WWE nói:
@D2_Do: em chắc chắn là cái gì rẻ thì bao giờ cũng bán được, nhất là ở VN 80 triệu dân + thu nhập thâp này. Bác ko mua Vedan thì thằng làm nước mắm, nước tương hay quán xá cũng mua về chế biến hết. Subway thì nói thiệt là chưa bao giờ thấy hợp khẩu vị em hết. Ở Vn, đã là bánh mì thì phải nóng và giòn, còn mềm xèo thì thấy là thua.
Nhập gia phải tùy tục là thế. VN mình thì bánh mì bắt buộc phải đi kèm với hình ảnh giòn.

Ngay cả sandwich mà cũng ráng nướng lại cho nó giòn, hi hi ... em đây chứ ai, mà nướng xong thấy ăn ngon hẳn, đúng là vết hằn tâm lý khó dỡ.


JBL.WWE nói:
@hollowman : hải sản thì mua đông lạnh là chủ yếu bác, khỏi phải sơ chế (tôm, càng cua, seafood highlighter stick... Thực ra ở VN em cũng chưa biết là loại cá gì thích hợp để làm FnC, trong khi ở Úc thì snapper/ trout/ cá hồi ăn rất ngon ( em ko biết tên cá TV). Khi triển khai thì phải test thử cá nước ngọt hoặc basa....hoặc tìm nguồn cá biển từ các tỉnh lân cận về.....
Cái hải sản đông lạnh này vậy mà rất hay đó. Hồi trước, bọn em phải lọ mọ mua hải sản tươi về sơ chế rồi trữ đông mà vẫn không dự trữ được lâu do có phục vụ ăn trong quán cafe, sau đó mẹ em phát hiện ra tôm mực đông lạnh rất giòn và ngon vì sau khi sơ chế nhà máy hấp luôn ( nên nó giữ được độ giòn dù rã đông) rồi mới đóng gói đông lại. Mừng húm, dùng luôn đến giờ mà trong bụng rất yên tâm vì ra mua đồ tươi siêu thị hay chợ thế nào cũng được khuyến mãi ure hay mớ hóa chất không mong muốn, giờ chả nhẽ thằng nhà máy bị điên tẫm thêm trước khi chế biến thì sao xuất khẩu ào ào chứ ....

Nếu không bị ép phải dùng cùng loại cá, em nghĩ giá thành sẽ chênh nhau thấy rõ luôn đó. Ở VN mình thì quan trọng là giá cả chấp nhận được - ở thành thị thì không cần rẻ nhưng không quá mắc ( rẻ quá chắc bán trợ giá hic hic).

JBL.WWE nói:
Cơ bản là em mong muốn là khi triển khai thì mình sẽ hạ giá đến mức thấp nhất có thể vì đây là sp mới, khi đã có khách hàng và thương hiệu ổn định thì tăng giá lên tư từ 5%-10% là khả thi nhất.
Thị trường SG- HN em nghĩ đối tượng học sinh - sinh viên có lẽ giá phải khống chế dưới 50 khìn/ pax (suất ăn + 1 ly nước ngọt) còn thị trường tỉnh thì giá chỉ 1 nửa thôi. Em nói thật đó, cao hơn nữa các em ấy không ghé thường xuyên, mà cái này, và cái em đang kinh doanh, cần nhất là khách hàng thường xuyên. Em qua tuổi teen lâu rồi nhưng thỉnh thoảng vẫn ráng cưa sừng trà trộn vào đám nhỏ đi ăn uống la cà vì mình phục vụ cho các em ấy là chính nên phải biết các em ấy ăn gì nghĩ gì chứ lạc hậu quá là thua, khỏi cạnh tranh. Bài toán giá thành này em thấy rất khó giải đó các bác ạ. Hình như bác Hollow đang định nhắm vào teen và twen, thế thì cái này phải xem kỹ nữa hì hì
 
Hạng D
24/11/06
3.928
20.166
113
Vietnam
Re:DỰ ÁN kinh doanh 2- Fish ‘n Chips – Làm ngay

@Hanh.Pham: Menu và pricing phụ thuộc vào qui mô nhà hàng/ take- away/ delivery...tùy thuộc vào khách hàng mục tiêu là thế nào phải xác định rõ.

Ví dụ : Món Scallop có thể chế biến đủ style với giá cả khác nhau.
Món này mà làm theo style FnC ăn thì thôi rồi:
Frozen_Half_Shell_Scallops.jpg


scallop8.jpg

0363-xmas2008-tomato-basil-scallop.jpg


scallop+fennel+plated.jpg

sea-scallop-ceviche-sea-urchin-thai-mignonette-and-lavender-skewered-scallop-pops-w-grapefruit-yuzu.jpg


1 món Scallop thôi có thể chế biến tương đối phong phú các bác nhỉ.
 
Last edited by a moderator:
Hạng B2
20/8/11
137
46
28
Re:DỰ ÁN kinh doanh 2- Fish ‘n Chips – Làm ngay

Cho tui khai quật cái thớt này nhé bác chủ
 
Hạng D
24/11/06
3.928
20.166
113
Vietnam
Re:DỰ ÁN kinh doanh 2- Fish ‘n Chips – Làm ngay

phi_thạch_đại_sư nói:
JBL.WWE nói:
Phân khúc thị trường:
Giá 1 order dao động <span style=""color: #ff0000;"">20. 000- 60.000:</span> dành cho đối tượng có thu nhập khá, cạnh tranh với KFC, Jollibee, Monaco…..nhưng em tin sản phẩm của Fish n Chips đa dạng hơn và nhiều dinh dưỡng hơn ( sea food). ( em ko đi sâu về phân tích thị trường)
Nhìn sơ qua là sau 1 năm với 150 order 1 ngày là thu hồi vốn và có lời, kể cả lãi suất là 20% ( NPV>0)

Chúc các bác thành công. Các bác bàn vào giúp em để làm sao thành hiện thực nhé.

Bác là siêu sao, siêu kinh tế gia, siêu tư vấn gia, siêu của các loại siêu.
Order từ 20k đến 60k (cho là 50/50) mà bác lời 15k cho mỗi cái.
Thôi bác tự bỏ tiền ra, mở 20 cái thì chẳng mấy chốc bằng bác Vượng.

Cám ơn cụ đã bắt giò em:D:D:D. 15 000 là trung bình thôi bác ( có người mua 30 K, người mua 100K, 300K....), em đã nhấn mạnh là tùy thuộc qui mô của quán mới có cái chiến lược giá cụ thể, nói chung em quen mấy bác làm Jolibee thì lợi nhuận như thế là trung bình của ngành này.
 
Last edited by a moderator:
Hạng C
20/11/09
678
65
28
53
KCN Sóng Thần, Bình Dương
Re:DỰ ÁN kinh doanh 2- Fish ‘n Chips – Làm ngay

thông cảm bác Nam đi bác phi thạch, bác ấy là chuyên gia về tư vấn, có tinh thần hào hiệp giúp anh em ý tưởng kinh doanh là tốt lắm rồi, việc triển khai có thành công hay không thì thực sự ăn thua .......tùy vào người thực hiện :D
- Không phải cứ giỏi lý thuyết là thành công
- Không phải cứ làm đại là được việc
- Quan trọng để là một người mở cơ sở KD (nhỏ & vừa) thành công là cái mà dân gian gọi là "gian buôn bán" - khoa học một chút thì gọi là "năng lực"
- Để xây dựng được một Cty cỡ lớn thì còn đòi hỏi người sáng lập ngoài năng lực còn phải có tầm nhìn chiến lược tốt và tiềm lực kinh tế nhất định nữa.
- Để xây dựng một tập đoàn kinh tế thì ... em chịu, không biết :D
 
Hạng D
7/9/07
1.761
5
36
Hồ Chí Minh
Re:DỰ ÁN kinh doanh 2- Fish ‘n Chips – Làm ngay

Fish and Chips em không khoái. Cái chips trong fish and chips thua xa Mc Donald hay Bugger King. Em chọt tí nha
 
Hạng B2
8/6/11
197
38
28
Re:DỰ ÁN kinh doanh 2- Fish ‘n Chips – Làm ngay

dinle nói:
Để xây dựng một tập đoàn kinh tế thì ... em chịu, không biết :D
Rõ khổ, bác biết mà sao cứ tự dán băng keo vào miệng thía, không chịu nói - là có tội "tày đình" với anh em FI.
Em thấy hình ảnh cái Fish and chips này có khác nhiều gì ba cái thứ ăn fastfood đâu (mà thú thật em nói cho lợn nhà quê ăn lợn còn chê - nhưng trẻ con thành phố vẫn ép ba me móc tiền). Cứ tẩm gia vị thơm nức, chiên giòn .... đặc biệt chiên bằng mỡ lợn cho bóng nhẩy lên - đảm bảo đám F1 "lôi cổ" ba mẹ nó vào liền.
Mấy thỏi gà nhập khẩu ép vuông vuông trong Metro không chạy vào mấy tiệm Jollibee hay KFC (cứ tẩm gia vị & bọc bột - chiên lên - đố dân Vịt biết) thì chạy vào đâu nữa (mấy quán ăn bụi lề đường nói không thể chế biến nổi - dù kho).
Ăn thua cái Fish ‘n Chips quảng cáo & đưa hình ảnh đến đám nhỏ như thế nào cho hiệu quả. Ngay ba cái thứ bánh tráng trộn vừa ít dinh dưỡng vừa dễ ngộ độc, nhưng đang là món ăn vặt được ưa thích của nhiều người dân TPHCM. Tuy nhiên, bên cạnh cảm giác ngon miệng, kích thích cơn thèm ăn, món ăn vặt này cũng ẩn chứa nhiều nguy cơ cho sức khoẻ. Biết bẩn nhưng vẫn khoái ăn
bash.gif
bash.gif
hiện đang đóng gói bán đầy các cổng trường, đám nhóc vẫn đè nhau mua ăn khi ra chơi.
 
Last edited by a moderator:
Hạng C
7/8/11
647
32
43
48
Xì Gòng
Re:DỰ ÁN kinh doanh 2- Fish ‘n Chips – Làm ngay

Trước hết em xin phép cụ chủ thớt cho em hóng hớt vào thớt của cụ một tí. Em có cái thú là thích la cà, ăn uống, thích nấu ăn và đôi khi em cũng ôm ấp ảo một là một ngày nào đó em sẽ làm chủ một chuỗi nhà hàng nào đó tại Việt Nam, fastfood thì càng tốt. Sạch sẽ, gọn gẽ, văn minh và (có vẻ) ra tiền.

Tuy nhiên khi thực sự bắt tay vào công việc nghiên cứu thị trường này thì em nghĩ, nó không dễ đặc biệt với hoàn cảnh của Việt Nam.

Thứ nhất, khác với bọn Tư bẩn giãy chết, người dân xứ Việt ta thường coi miếng ăn mà phải "ăn vội ăn vàng" thì phàm người đó không sướng. Mịa, bọn Tư bẩn nó vừa ăn nó vừa quắn đít lên về chạy về công sở hoặc chạy thêm Job nữa, còn anh em nhà Vịt ta thì vừa ngồi vào bàn, chúng ta đã hỏi nhau: Làm tí diệu, nhỉ, vội đóe gì? Mà của đáng tội, cũng không vội thật, thế nên, ăn trưa cũng phải làm một phát từ 11h đến nhõn 2-3h chiều. :D nhất là dân có tiền, và dân có cơ hội làm ra tiền :D về sớm anh em nó bảo, mình khinh nó!

Thứ hai, khác với bọn Tư bản giãy chết, dân ta rất ghét ăn là phải tự đi phục vụ. Đặt đít ngồi xuống quán đã phải hô "em ơi" :D nghe nó vừa oai, vừa oách :p thế nên không ít thèng Tư bẩn, bạn em, nó nhìn xxx và lãnh đạn nhà ta vừa gọi món, vừa trêu mấy em bán diệu. Có khéo vừa bước chân ra khỏi xứ Vịt, một loạt cả quan lẫn quân đều bị quy kết là "Quấy rối tình...bạn" như chơi :D dưng mà ở ta, vô tư đê. :D

Thứ ba, với cái tính lười đọc Menu và chọn món, nói đến "đi chợ" là hết chú này đổ cho chú kia thì xác định luôn là mở cái quán mà người mua phải chỉ chỉ trỏ trỏ là vứt đi roài! Với câu cửa miệng "nhà hàng có món gì ngon em nhỉ" thì never cụ hi vọng khách-hàng-tiềm-năng của cụ vui vẻ đứng xếp hàng để gọi một món trên hình ảnh. "Quên đi, anh mày mà phải xếp hàng á! Có phải thời bao cấp đóe đâu" :D

Của đáng tội, cái tội thích oai cũng chả phải riêng em, riêng các cụ mà vốn nó đã được truyền qua DNA của chúng ta từ thời....tiền sử
"Từ trong hang đá chui ra​
Thét lên một tiếng rồi ta...chui vào"​
Đấy, chỉ mon men ra đến miệng hang, hét to một phát rồi lại chui tọt vào thì em nói các cụ, quên đi cái vụ Fastfood! Đã ăn, là tao ăn...SlowFood :D đã ăn, là phải oai!

Thứ tư, phải nói một cách thật lòng, món ăn của xứ Vịt ta nói riêng và món châu Á nói chung ngon hơn gấp nhiều lần món châu Âu, châu Mỹ. Căn bản là do chúng ta được ăn đồ tươi, còn dân Âu và Mỹ, chủ yếu là đồ đông lạnh. Mà phàm đã đông lạnh thì còn làm gì ngoài chiên và ninh nhừ ra. Ta thì rất tươi ta ăn sống, tươi vừa đã hấp hoặc nướng, còn đến lúc...ôi mịa nó dzồi thì bọn nhà hàng nó xào nấu cho tỏi thơm phức vào và ta cứ thế mà nuốt :D có mà phát hiện vào mắt :D. Thế nên, riêng món Fastfood của Âu-Mỹ, so với quà sàng, quà chiều của ta đã thua đứt về cả chất lượng cũng như giá cả. Đấy là em mới nói đến ăn sáng và ăn trưa thôi đấy, chưa nói đến ăn tối! Mịa, ăn tối mà em rủ các cụ đi ăn KFC có khi bị...một chai bia và một cái dép bay thẳng vào đầu chả chơi :D

Do vậy, cá nhân em không nghĩ là dự án này sẽ thành công. Tất nhiên nếu cụ hỏi tại sao KFC nó thành công thì cụ phải gọi điện cho anh K "đầu bạc" và anh T.Anh ngồi thu lu trên tầng 3 tòa của một ngân hàng to to nằm giữa phố Bà Triệu, Hà Nội. Có thể hai đồng chí đấy, trong một ngày đẹp trời, sẽ kể cho cụ nghe tại sao, và làm thế nào KFC vào Việt Nam, và thặng dư của KFC là từ cái gì. Hiển nhiên, chẳng phải cái cánh gà ròn rụm mà em khá thích :D
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.