Tám nói:
Có bác nào biết Trung Nguyên trồng cafe ở đâu? Hỗ trợ nông dân và bao tiêu sản phẩm ở vùng nào? Từ bao giờ, bao nhiêu hecta?
Em thì nghe mấy người bạn trên Buôn Mê nói là dân ở quê anh Vũ ghét anh ấy như đào đất đổ đi ... Dân BMT không thích cafe TN và cũng không uống cafe TN, vì anh ấy không hỗ trợ gì cho quê hương anh ấy cả ...
Điều này là sự thật.
Nescafe thì có một số dự án hỗ trợ cho nông dân canh tác cà phê. Còn bác Vũ thì miễn bàn đi.
Ở VN, có 2 thương hiệu mà các bác nên tránh.
Thứ nhất là cà phê Trung Nguyên (rang xay). Cái này thì rõ như ban ngày. Bác Vũ không bao giờ nói đến cà phê "sạch" hay không sach. Vì một số SP Trung Nguyên là bẩn. Các SP (rang xay) của Trung nguyên thì đâu có nhập được vào Mỹ.
Thứ hai là Nước mắm Masan (cụ thể là Chinsu)
Cách đây khoảng 2-3 năm, tình cờ có một bài báo mạng (VOV thì phải), phát hiện ra là Masan chỉ có 4,2 độ đạm thôi, đồng thời mua nước mắm thải ở Nha Trang về làm nước mắm. Theo tiêu chuẩn VN, thì nước mắm chỉ được gọi là nước mắm, nếu như có ít nhất 10 độ đạm. Chinsu chỉ có 4,2 độ đạm thôi. Còn hóa chất gì bỏ vào thì có trời mà biết. Sau đó, Masan đã phải âm thầm tăng lên 10 độ đạm.
Nhưng nói chung, né luôn bác này nha các bác. Cực kỳ ẩu. Cực kỳ giang hồ. Cực kỳ mafia.
Đó - thương hiệu lớn đó.
Cách đây gần 2 năm, Masan đã gần như thôn tính được Trung NGuyên rồi. Cuối cùng lại bị duột.
sau đó, Masan mới mua Vinacafe đó chứ.
Bởi vậy, năm rồi, có vụ lùm xùm Vinacafe "đá hậu" Trung nguyên là "không phải là cà phê". thế là mới choảng nhau chí chóe.