Status
Không mở trả lời sau này.
Hạng B2
14/2/12
169
1
18
Nếu tinh ý ngay từ đầu sẽ nhận thấy câu chuyện đưa cafe việt - Phindeli qua Mỹ là cách làm PR ngắn nhất để phát triển thị trường nội địa, kể cả khi bác Nguyên đổi tên Buford thành Phindeli.
Tuy nhiên, ngay khi mua xong thị trấn em không cho rằng bác Nguyên đã có kế hoạch phát triển thương hiệu cafe từ trước hoặc ngay sau đó.
Tuy nhiên, thích cách chia sẻ thông tin của bác ấy rất thật và chân thành.
Ngoài ra, với việc làm sống lại Buford và xây dựng thương hiệu phindeli trong nước đang triển khai ( phân phối, PR, TVC...), thậm chí xây dựng nhà máy sx...cần số tiền không nhỏ nên bác ấy may mắn có được những cộng sự tuyệt vời bên cạnh.
Nhưng với em ấn tượng hơn cả là chỉ thời gian ngắn mà hệ thống phân phối vận hành khá nhanh, cụ thể siêu thị vào hàng tương đối tốt. Nhưng thấy 1 số báo đăng đã phủ hàng hầu khắp sạp chợ, shop bán lẻ.,,thì hơi quá, làm được điều này cũng không dưới 8 tháng- 1 năm.
Chủng loại sp thấy 1 số bác thắc mắc không có 3in1, hoà tan.,,em nghĩ Phindeli tập trung cafe phin trước, instant coffee 3in1 theo sau ít nhất 6-12 tháng vì nhà xưởng, máy móc và dây chuyền riêng biệt và phức tạp hơn nhiều cafe phin.
Cũng có thấy 1 bác hỏi cafe cô đặc, em tin là Phindeli sẽ không làm thời điểm này vì Trung Nguyên đang giãy SKU Cafe tươi. Hơn nữa, đã cô đặc thì không tươi, muốn tươi phải có vài giọt hoá chất giống như pha cafe phin từ sáng đến trưa là bị chua rồi.
Em chưa thử Phindeli, nhưng rất khâm phục bác Nguyên và cộng sự dám nghĩ, dám làm và rất dũng cảm trước 1 rừng thương hiệu cafe trong nước, khó khăn không hề ít nhưng hy vọng Phindeli sẽ thành công.
 
Chủ Tịch OSFI
27/3/06
9.356
155.620
113
www.phindeli.com
Maac nói:
Nếu tinh ý ngay từ đầu sẽ nhận thấy câu chuyện đưa cafe việt - Phindeli qua Mỹ là cách làm PR ngắn nhất để phát triển thị trường nội địa, kể cả khi bác Nguyên đổi tên Buford thành Phindeli.
Tuy nhiên, ngay khi mua xong thị trấn em không cho rằng bác Nguyên đã có kế hoạch phát triển thương hiệu cafe từ trước hoặc ngay sau đó.
Tuy nhiên, thích cách chia sẻ thông tin của bác ấy rất thật và chân thành.
Ngoài ra, với việc làm sống lại Buford và xây dựng thương hiệu phindeli trong nước đang triển khai ( phân phối, PR, TVC...), thậm chí xây dựng nhà máy sx...cần số tiền không nhỏ nên bác ấy may mắn có được những cộng sự tuyệt vời bên cạnh.
Nhưng với em ấn tượng hơn cả là chỉ thời gian ngắn mà hệ thống phân phối vận hành khá nhanh, cụ thể siêu thị vào hàng tương đối tốt. Nhưng thấy 1 số báo đăng đã phủ hàng hầu khắp sạp chợ, shop bán lẻ.,,thì hơi quá, làm được điều này cũng không dưới 8 tháng- 1 năm.
Chủng loại sp thấy 1 số bác thắc mắc không có 3in1, hoà tan.,,em nghĩ Phindeli tập trung cafe phin trước, instant coffee 3in1 theo sau ít nhất 6-12 tháng vì nhà xưởng, máy móc và dây chuyền riêng biệt và phức tạp hơn nhiều cafe phin.
Cũng có thấy 1 bác hỏi cafe cô đặc, em tin là Phindeli sẽ không làm thời điểm này vì Trung Nguyên đang giãy SKU Cafe tươi. Hơn nữa, đã cô đặc thì không tươi, muốn tươi phải có vài giọt hoá chất giống như pha cafe phin từ sáng đến trưa là bị chua rồi.
Em chưa thử Phindeli, nhưng rất khâm phục bác Nguyên và cộng sự dám nghĩ, dám làm và rất dũng cảm trước 1 rừng thương hiệu cafe trong nước, khó khăn không hề ít nhưng hy vọng Phindeli sẽ thành công.

Nghe phát biểu thì bác Maac đúng là dân trong nghề FMCG rồi. Bác đang làm sản phẩm nào vậy?
 
Hạng B2
14/2/12
169
1
18
@Tuando: em làm KDC bác ah, sau thời bác Nguyên nhưng làm TMKT.
 
Last edited by a moderator:
Hạng B1
2/4/09
69
0
0
Em nghĩ, Phindeli ra đời đúng lúc mọi người muốn tìm kiếm một thương hiệu cà phê (rang xay) đúng nghĩa. Chứ không phải là loại cà phê 'đểu": đặc, đen, đắng, đậm do Trung nguyên khởi xướng.
Tất nhiên nếu không có chiêu trò thị trấn Mỹ (của bác Nguyên) thì mấy ai biết đên phindeli.
Chiều nay, tụi e có chầu nhậu của một số chiến hữu ít nhiều có kiến thức về ma cà tưng. Câu chiện từ Massan cho đến Vinamilk rồi cũng quay về phindeli.
Hỏi ra thì 4 chú trong 7 người trong bàn là đã mua thử phindeli. Ba trong 4 chú này khen ngon. Một thì nói "tàm tạm". Một điều tất cả đều đồng ý: đó là CÀ PHÊ thật. Chứ không như mấy loại cà phê đểu khác theo kiểu 4D; đặc, đen, đắng, đậm.
 
Last edited by a moderator:
Hạng B2
10/7/12
110
14
18
Bác phindeli nghiên cứu lam cái web bán hàng trực tuyến tại Mỹ nha bac. Em muốn mua loại supreme uống thử mà phải order đến 4 hộp mới mua được ( bác chơi ác thật 3 hộp = $24.75 ) mà uống thử thì mua chi đến 4 hộp.
 
Hạng B2
14/2/12
169
1
18
TATDAT nói:
Em nghĩ, Phindeli ra đời đúng lúc mọi người muốn tìm kiếm một thương hiệu cà phê (rang xay) đúng nghĩa. Chứ không phải là loại cà phê 'đểu": đặc, đen, đắng, đậm do Trung nguyên khởi xướng.Tất nhiên nếu không có chiêu trò thị trấn Mỹ (của bác Nguyên) thì mấy ai biết đên phindeli. Chiều nay, tụi e có chầu nhậu của một số chiến hữu ít nhiều có kiến thức về ma cà tưng. Câu chiện từ Massan cho đến Vinamilk rồi cũng quay về phindeli.Hỏi ra thì 4 chú trong 7 người trong bàn là đã mua thử phindeli. Ba trong 4 chú này khen ngon. Một thì nói "tàm tạm". Một điều tất cả đều đồng ý: đó là CÀ PHÊ thật. Chứ không như mấy loại cà phê đểu khác theo kiểu 4D; đặc, đen, đắng, đậm.
Ngon hay đểu phụ thuộc vào gu từng người bác ợ, việc Bác kết luận về cafe TN như vậy có sớm quá không? Dù gì thị phần cafe TN trong nước vẫn đang đứng đầu cả về sales share và market share, mỗi sản phẩm dù ngon dở, rẻ mắc họ đều có lượng khách hàng riêng.
Cũng mới thử Phindeli 2 loại rẻ nhất Ngày mới (38k) và mắc nhất Supreme (90k) thấy không hợp lắm chắc do dùng quen cafe rang xay tại quán, nhưng Supreme thơm và uống là ép tim mà chỉ có cafe nguyên chất mới vậy.
 
Last edited by a moderator:
Hạng B2
9/5/07
171
10
18
SG
Maac nói:
TATDAT nói:
Em nghĩ, Phindeli ra đời đúng lúc mọi người muốn tìm kiếm một thương hiệu cà phê (rang xay) đúng nghĩa. Chứ không phải là loại cà phê 'đểu": đặc, đen, đắng, đậm do Trung nguyên khởi xướng.Tất nhiên nếu không có chiêu trò thị trấn Mỹ (của bác Nguyên) thì mấy ai biết đên phindeli. Chiều nay, tụi e có chầu nhậu của một số chiến hữu ít nhiều có kiến thức về ma cà tưng. Câu chiện từ Massan cho đến Vinamilk rồi cũng quay về phindeli.Hỏi ra thì 4 chú trong 7 người trong bàn là đã mua thử phindeli. Ba trong 4 chú này khen ngon. Một thì nói "tàm tạm". Một điều tất cả đều đồng ý: đó là CÀ PHÊ thật. Chứ không như mấy loại cà phê đểu khác theo kiểu 4D; đặc, đen, đắng, đậm.
Ngon hay đểu phụ thuộc vào gu từng người bác ợ, việc Bác kết luận về cafe TN như vậy có sớm quá không? Dù gì thị phần cafe TN trong nước vẫn đang đứng đầu cả về sales share và market share, mỗi sản phẩm dù ngon dở, rẻ mắc họ đều có lượng khách hàng riêng.
Cũng mới thử Phindeli 2 loại rẻ nhất Ngày mới (38k) và mắc nhất Supreme (90k) thấy không hợp lắm chắc do dùng quen cafe rang xay tại quán, nhưng Supreme thơm và uống là ép tim mà chỉ có cafe nguyên chất mới vậy.
Chính xác .... Tùy gu thôi .
Phin đè ly tui thấy có gold và Supreme là hợp vị ( Bình thường tui uống số 5 của TN )
TN hiện giờ và trong vòng 3 năm nữa vẫn là vô địch .
 
Hạng D
16/1/13
4.803
84.339
113
Dành cho 1 bạn trong thread này thắc mắc sao không dụ xe tải vào .... PhinDeli town uống cà phê :)

Như tôi đã đưa số liệu thì khoảng 1/2 xe băng ngang PhinDeli town trên xa lộ cao tốc i-80 là xe tải.

Đa số xe tải đi trên xa lộ là xe tải kéo thùng rất dài.

SavalTruck.jpg


Dọc theo xa lộ, và xa các thành phố lớn (trên 400 ngàn dân) thì có những bãi đậu xe cho xe tải rất lớn trong đó có nhiều dịch vụ như: rửa xe, bơm dầu, nơi ngủ (nếu muốn mướn, không thì họ ngủ trên xe), nơi ăn, nơi vệ sinh,....

Các bãi đậu xe này có khi lớn hơn cả PhinDeli 5-20 lần về diện tích.

Vào maps.google.com paste cái toạ độ này và xem 100% cho biết 1 struck stop cở "trung bình" Flying J (khá phổ biến khắp đất Mỹ):

41.097996,-104.854095

Cái nút giao cầu vượt và hoà vào xa lộ nó cũng lớn hơn rất nhiều so với nút ở gần PhinDeli town để tiện xe tải vào ra.

Đối diện phía đông của Flying J này là Love's nhưng nhỏ hơn nhiều ở toạ độ:

41.097829,-104.84868

Love's này chỉ đậu qua đêm hay nghỉ đuợc khoảng 50 xe tải và chỉ có 1 quán fast food Wendy's.

Phía bắc của Flying J là 1 quán fastfood McDonald mà "diện tích xây dựng" (bãi đậu xe và nhà) lớn hơn "diện tích xây dựng" rất nhiều lần và có 13 chỗ đậu xe cho xe tải. Nơi đây cho xe tải dừng để ăn chứ không dừng để ngủ (trên xe hay nhà trọ) như Flying J và Love's.

Xem lại PhinDeli town ở toạ độ này trong maps.google.com:

41.12376,-105.302421

Thì xe tải (kéo thùng dài) vào town rồi không biết quay đầu lại như thế nào. Hình như đây chỉ là cây xăng cho xe gia đình, không có dầu diesel cho xe tải (nhờ các bạn khác đính chính và xác nhận). Giao lộ vào town thuộc loại nhỏ và xe tải vào cũng được nhưng rất không tiện như mấy nơi Flying J hay Love's.

Cho nên đôi lúc mình "nghĩ đến" thì dễ nhưng thực tế nó khác. Chưa tính tới những luật kèm theo. Ví dụ như có một số bạn nói là cho cắm bảng quảng cáo hàng Việt Nam dọc theo xa lộ thuộc địa phận PhinDeli cũng được nhiều tiền. "Nói" ra thì dễ nhưng "thực hiện" thì đụng vào hàng rào luật và ... "phí xin phép và bảo hiểm" cũng đủ chùn chân các nhà đầu tư chưa đủ lớn..
 
Hạng D
29/11/06
2.951
38.614
113
53
Em thấy mấy hôm nay Vinamilk up hình nhà máy mới với dây chuyền sản xuất mà chỉ đội xe robot chuyển thành phẩm nhiều bác mắt tròn xoe chảy nước miếng
38.gif

Thường sản phẩm F & B dân Marketing chú trọng vô cái hình ảnh ở nhà máy với dàn máy móc hiện đại và công nhân mặc đồng phục đều tăm tắp (nếu có nhà máy xịn)- còn dược phẩm thì background là phòng thí nghiệm với chai lọ và 1 ông/bà mặc blouse trắng
21.gif

Còn cafe em chưa thấy hình nào giống vậy, toàn mấy cha PTV chụp hình mấy cơ sở xài cuốc xẻng để rang cafe và dùng chân để trộn
bash.gif


Định nhờ người bạn bên Mercafe kiếm tầm hình xem dây chuyền sản xuất cafe ra sao? Nhưng bên đó làm nguyên hạt nên chắc đợi hình bác Tư bên Phindeli coi thử
080402cool_prv.gif

 
Hạng B1
2/4/09
69
0
0
Maac nói:
TATDAT nói:
Em nghĩ, Phindeli ra đời đúng lúc mọi người muốn tìm kiếm một thương hiệu cà phê (rang xay) đúng nghĩa. Chứ không phải là loại cà phê 'đểu": đặc, đen, đắng, đậm do Trung nguyên khởi xướng.Tất nhiên nếu không có chiêu trò thị trấn Mỹ (của bác Nguyên) thì mấy ai biết đên phindeli. Chiều nay, tụi e có chầu nhậu của một số chiến hữu ít nhiều có kiến thức về ma cà tưng. Câu chiện từ Massan cho đến Vinamilk rồi cũng quay về phindeli.Hỏi ra thì 4 chú trong 7 người trong bàn là đã mua thử phindeli. Ba trong 4 chú này khen ngon. Một thì nói "tàm tạm". Một điều tất cả đều đồng ý: đó là CÀ PHÊ thật. Chứ không như mấy loại cà phê đểu khác theo kiểu 4D; đặc, đen, đắng, đậm.
Ngon hay đểu phụ thuộc vào gu từng người bác ợ, việc Bác kết luận về cafe TN như vậy có sớm quá không? Dù gì thị phần cafe TN trong nước vẫn đang đứng đầu cả về sales share và market share, mỗi sản phẩm dù ngon dở, rẻ mắc họ đều có lượng khách hàng riêng.
Cũng mới thử Phindeli 2 loại rẻ nhất Ngày mới (38k) và mắc nhất Supreme (90k) thấy không hợp lắm chắc do dùng quen cafe rang xay tại quán, nhưng Supreme thơm và uống là ép tim mà chỉ có cafe nguyên chất mới vậy.
Em chẳng có kết luận gì cả. Sẽ là một chặng đường dài cho chú phindeli. Trung nguyên sẽ là vô địch bây giờ và 5 năm nữa.
Ý em chỉ muốn nói, nhiều người đang uống cà phê (Trung nguyên là một thí dụ) nhưng nó lại không phải là cà phê.
Em từng làm cà phê ở quán (tầm trung thôi). Quán em mua cà phê 65k/kg của Trung Nguyên. Rồi phối thêm 1 loại 50-55k/kg (unbranded). Các bác nghĩ xem, 65k/kg của TN thì là cái gì trong đó? Cà phê hạt (robusta) thôi thì cũng đã 40 - 50k/kg rồi. Còn hao hụt. Còn rang, xay nữa. Còn phân phối. Còn phải lời nữa...
Uống mấy loại cà phê 65k/kg như thế này, chắc "về chầu" sớm.
Từ khi làm quán đến giờ, em không bao giờ đi uống cà phê ở ngoài. Trừ những chỗ mình biết. Còn lại, dù quán có sang đi chăng nữa, nhưng chủ cũng theo "gu" nghĩa là đặc, đen, đắng, đậm. Và chỉ có hóa chất bỏ vào thì nó mới được như thế này thôi. Chẳng ai bỏ flavour (loại food grade) cả. Toàn là chợ Kim Biên thôi. Rẻ mà.



 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.