Status
Không mở trả lời sau này.
Hạng B2
14/2/12
169
1
18
TATDAT nói:
Maac nói:
TATDAT nói:
Em nghĩ, Phindeli ra đời đúng lúc mọi người muốn tìm kiếm một thương hiệu cà phê (rang xay) đúng nghĩa. Chứ không phải là loại cà phê 'đểu": đặc, đen, đắng, đậm do Trung nguyên khởi xướng.Tất nhiên nếu không có chiêu trò thị trấn Mỹ (của bác Nguyên) thì mấy ai biết đên phindeli. Chiều nay, tụi e có chầu nhậu của một số chiến hữu ít nhiều có kiến thức về ma cà tưng. Câu chiện từ Massan cho đến Vinamilk rồi cũng quay về phindeli.Hỏi ra thì 4 chú trong 7 người trong bàn là đã mua thử phindeli. Ba trong 4 chú này khen ngon. Một thì nói "tàm tạm". Một điều tất cả đều đồng ý: đó là CÀ PHÊ thật. Chứ không như mấy loại cà phê đểu khác theo kiểu 4D; đặc, đen, đắng, đậm.
Ngon hay đểu phụ thuộc vào gu từng người bác ợ, việc Bác kết luận về cafe TN như vậy có sớm quá không? Dù gì thị phần cafe TN trong nước vẫn đang đứng đầu cả về sales share và market share, mỗi sản phẩm dù ngon dở, rẻ mắc họ đều có lượng khách hàng riêng.
Cũng mới thử Phindeli 2 loại rẻ nhất Ngày mới (38k) và mắc nhất Supreme (90k) thấy không hợp lắm chắc do dùng quen cafe rang xay tại quán, nhưng Supreme thơm và uống là ép tim mà chỉ có cafe nguyên chất mới vậy.
Em chẳng có kết luận gì cả. Sẽ là một chặng đường dài cho chú phindeli. Trung nguyên sẽ là vô địch bây giờ và 5 năm nữa.Ý em chỉ muốn nói, nhiều người đang uống cà phê (Trung nguyên là một thí dụ) nhưng nó lại không phải là cà phê.Em từng làm cà phê ở quán (tầm trung thôi). Quán em mua cà phê 65k/kg của Trung Nguyên. Rồi phối thêm 1 loại 50-55k/kg (unbranded). Các bác nghĩ xem, 65k/kg của TN thì là cái gì trong đó? Cà phê hạt (robusta) thôi thì cũng đã 40 - 50k/kg rồi. Còn hao hụt. Còn rang, xay nữa. Còn phân phối. Còn phải lời nữa...Uống mấy loại cà phê 65k/kg như thế này, chắc "về chầu" sớm.Từ khi làm quán đến giờ, em không bao giờ đi uống cà phê ở ngoài. Trừ những chỗ mình biết. Còn lại, dù quán có sang đi chăng nữa, nhưng chủ cũng theo "gu" nghĩa là đặc, đen, đắng, đậm. Và chỉ có hóa chất bỏ vào thì nó mới được như thế này thôi. Chẳng ai bỏ flavour (loại food grade) cả. Toàn là chợ Kim Biên thôi. Rẻ mà.   
Với giá 65k/kg cafe nguyên chất vẫn có thể có lời nhé bác. Giá thị trường hạt Robusta khoảng 35-38k/kg chưa kể TN trồng và sản xuất được. Có thể TN bán lời ít để giữ share và push coverage, chứ bác nói cafe 65k/kg toàn hoá chất là Bác nhầm rồi đới, chẳng qua họ muốn lời nhiều và tham nên phải thâm mới trộn 4D như bác nói thôi.
 
Hạng B2
30/1/12
110
5
18
TATDAT nói:
Maac nói:
TATDAT nói:
Em nghĩ, Phindeli ra đời đúng lúc mọi người muốn tìm kiếm một thương hiệu cà phê (rang xay) đúng nghĩa. Chứ không phải là loại cà phê 'đểu": đặc, đen, đắng, đậm do Trung nguyên khởi xướng.Tất nhiên nếu không có chiêu trò thị trấn Mỹ (của bác Nguyên) thì mấy ai biết đên phindeli. Chiều nay, tụi e có chầu nhậu của một số chiến hữu ít nhiều có kiến thức về ma cà tưng. Câu chiện từ Massan cho đến Vinamilk rồi cũng quay về phindeli.Hỏi ra thì 4 chú trong 7 người trong bàn là đã mua thử phindeli. Ba trong 4 chú này khen ngon. Một thì nói "tàm tạm". Một điều tất cả đều đồng ý: đó là CÀ PHÊ thật. Chứ không như mấy loại cà phê đểu khác theo kiểu 4D; đặc, đen, đắng, đậm.
Ngon hay đểu phụ thuộc vào gu từng người bác ợ, việc Bác kết luận về cafe TN như vậy có sớm quá không? Dù gì thị phần cafe TN trong nước vẫn đang đứng đầu cả về sales share và market share, mỗi sản phẩm dù ngon dở, rẻ mắc họ đều có lượng khách hàng riêng.
Cũng mới thử Phindeli 2 loại rẻ nhất Ngày mới (38k) và mắc nhất Supreme (90k) thấy không hợp lắm chắc do dùng quen cafe rang xay tại quán, nhưng Supreme thơm và uống là ép tim mà chỉ có cafe nguyên chất mới vậy.
Em chẳng có kết luận gì cả. Sẽ là một chặng đường dài cho chú phindeli. Trung nguyên sẽ là vô địch bây giờ và 5 năm nữa.
Ý em chỉ muốn nói, nhiều người đang uống cà phê (Trung nguyên là một thí dụ) nhưng nó lại không phải là cà phê.
Em từng làm cà phê ở quán (tầm trung thôi). Quán em mua cà phê 65k/kg của Trung Nguyên. Rồi phối thêm 1 loại 50-55k/kg (unbranded). Các bác nghĩ xem, 65k/kg của TN thì là cái gì trong đó? Cà phê hạt (robusta) thôi thì cũng đã 40 - 50k/kg rồi. Còn hao hụt. Còn rang, xay nữa. Còn phân phối. Còn phải lời nữa...
Uống mấy loại cà phê 65k/kg như thế này, chắc "về chầu" sớm.
Từ khi làm quán đến giờ, em không bao giờ đi uống cà phê ở ngoài. Trừ những chỗ mình biết. Còn lại, dù quán có sang đi chăng nữa, nhưng chủ cũng theo "gu" nghĩa là đặc, đen, đắng, đậm. Và chỉ có hóa chất bỏ vào thì nó mới được như thế này thôi. Chẳng ai bỏ flavour (loại food grade) cả. Toàn là chợ Kim Biên thôi. Rẻ mà.



Em thấy bác Tatdat có vẻ thích Phindeli, bác là 1 người bán cafe chắc bác cũng biết thưởng thức cafe, vậy em hỏi thật bác, bác có thấy Phindeli ngon ko ạh? và ngon ở chổ nào?
Em mua 1 gói Gold của Phindeli về uống thì thấy như thế này : thứ nhất Phindeli cho nhiều chất béo nên khó tìm thấy mùi cafe, về khoản này trên thị trường em chưa thấy loại cafe nào thơm hơn Highland, thứ hai Phindeli cho qúa nhiều chất tạo độ sánh nên thời gian để pha 1 ly Phindeli mất gấp 2-3 lần thời gian pha 1 ly TN hay HL, thứ 3 dường như ly Phindeli thiếu 1 cái gì đó của cafe, ý em là khi em uống 1 ly Trung Nguyên không đường, không đá, thật sự cảm giác rất ápphê - mà cảm giác này chỉ có chất cafein trong cafe mới mang lại được.
 
Hạng D
25/2/09
1.230
69.867
113
lxja_12 nói:
Em thấy bác Tatdat có vẻ thích Phindeli, bác là 1 người bán cafe chắc bác cũng biết thưởng thức cafe, vậy em hỏi thật bác, bác có thấy Phindeli ngon ko ạh? và ngon ở chổ nào?
Em mua 1 gói Gold của Phindeli về uống thì thấy như thế này : thứ nhất Phindeli cho nhiều chất béo nên khó tìm thấy mùi cafe, về khoản này trên thị trường em chưa thấy loại cafe nào thơm hơn Highland, thứ hai Phindeli cho qúa nhiều chất tạo độ sánh nên thời gian để pha 1 ly Phindeli mất gấp 2-3 lần thời gian pha 1 ly TN hay HL, thứ 3 dường như ly Phindeli thiếu 1 cái gì đó của cafe, ý em là khi em uống 1 ly Trung Nguyên không đường, không đá, thật sự cảm giác rất ápphê - mà cảm giác này chỉ có chất cafein trong cafe mới mang lại được.
Kỳ ta. E thì bị ngươc lại. Một phin e bỏ 4 muỗng café. E thấy thời gian pha Phindeli nhanh hơn TN
39.gif

 
Hạng B1
2/4/09
69
0
0
Maac nói:
TATDAT nói:
Maac nói:
TATDAT nói:
Em nghĩ, Phindeli ra đời đúng lúc mọi người muốn tìm kiếm một thương hiệu cà phê (rang xay) đúng nghĩa. Chứ không phải là loại cà phê 'đểu": đặc, đen, đắng, đậm do Trung nguyên khởi xướng.Tất nhiên nếu không có chiêu trò thị trấn Mỹ (của bác Nguyên) thì mấy ai biết đên phindeli. Chiều nay, tụi e có chầu nhậu của một số chiến hữu ít nhiều có kiến thức về ma cà tưng. Câu chiện từ Massan cho đến Vinamilk rồi cũng quay về phindeli.Hỏi ra thì 4 chú trong 7 người trong bàn là đã mua thử phindeli. Ba trong 4 chú này khen ngon. Một thì nói "tàm tạm". Một điều tất cả đều đồng ý: đó là CÀ PHÊ thật. Chứ không như mấy loại cà phê đểu khác theo kiểu 4D; đặc, đen, đắng, đậm.
Ngon hay đểu phụ thuộc vào gu từng người bác ợ, việc Bác kết luận về cafe TN như vậy có sớm quá không? Dù gì thị phần cafe TN trong nước vẫn đang đứng đầu cả về sales share và market share, mỗi sản phẩm dù ngon dở, rẻ mắc họ đều có lượng khách hàng riêng.
Cũng mới thử Phindeli 2 loại rẻ nhất Ngày mới (38k) và mắc nhất Supreme (90k) thấy không hợp lắm chắc do dùng quen cafe rang xay tại quán, nhưng Supreme thơm và uống là ép tim mà chỉ có cafe nguyên chất mới vậy.
Em chẳng có kết luận gì cả. Sẽ là một chặng đường dài cho chú phindeli. Trung nguyên sẽ là vô địch bây giờ và 5 năm nữa.Ý em chỉ muốn nói, nhiều người đang uống cà phê (Trung nguyên là một thí dụ) nhưng nó lại không phải là cà phê.Em từng làm cà phê ở quán (tầm trung thôi). Quán em mua cà phê 65k/kg của Trung Nguyên. Rồi phối thêm 1 loại 50-55k/kg (unbranded). Các bác nghĩ xem, 65k/kg của TN thì là cái gì trong đó? Cà phê hạt (robusta) thôi thì cũng đã 40 - 50k/kg rồi. Còn hao hụt. Còn rang, xay nữa. Còn phân phối. Còn phải lời nữa...Uống mấy loại cà phê 65k/kg như thế này, chắc "về chầu" sớm.Từ khi làm quán đến giờ, em không bao giờ đi uống cà phê ở ngoài. Trừ những chỗ mình biết. Còn lại, dù quán có sang đi chăng nữa, nhưng chủ cũng theo "gu" nghĩa là đặc, đen, đắng, đậm. Và chỉ có hóa chất bỏ vào thì nó mới được như thế này thôi. Chẳng ai bỏ flavour (loại food grade) cả. Toàn là chợ Kim Biên thôi. Rẻ mà.
Với giá 65k/kg cafe nguyên chất vẫn có thể có lời nhé bác. Giá thị trường hạt Robusta khoảng 35-38k/kg chưa kể TN trồng và sản xuất được. Có thể TN bán lời ít để giữ share và push coverage, chứ bác nói cafe 65k/kg toàn hoá chất là Bác nhầm rồi đới, chẳng qua họ muốn lời nhiều và tham nên phải thâm mới trộn 4D như bác nói thôi.


Để e tính rợ cho bác thấy 65k như thế nào nhe.
65k/kg là có VAT rồi. Chưa VAT sẽ là (khoảng) 60k.
Giá thành SP (trong ngành cà phê) chiếm khoảng 50%.
50% (lời) sẽ cover phân phối, nhân viên/quản lý, quảng cáo/KM...
50% chi phí tương đương với 30k.
Một kg robusta bèo lắm cũng là 35k rồi. 1,3kg beans mới cho ra 1kg cà phê bột. Rồi còn tiền rang, xay, tiền hương liệu, hóa chất, điện nươc, nhân công, khấu hao máy móc...
Chỉ có bắp/đậu 12k/kg thì mới có lời thôi bác ạ.
Trung Nguyên không có trồng một cây cà phê nào nha bác.

 
Hạng B1
2/4/09
69
0
0
lxja_12 nói:
TATDAT nói:
Maac nói:
TATDAT nói:
Em nghĩ, Phindeli ra đời đúng lúc mọi người muốn tìm kiếm một thương hiệu cà phê (rang xay) đúng nghĩa. Chứ không phải là loại cà phê 'đểu": đặc, đen, đắng, đậm do Trung nguyên khởi xướng.Tất nhiên nếu không có chiêu trò thị trấn Mỹ (của bác Nguyên) thì mấy ai biết đên phindeli. Chiều nay, tụi e có chầu nhậu của một số chiến hữu ít nhiều có kiến thức về ma cà tưng. Câu chiện từ Massan cho đến Vinamilk rồi cũng quay về phindeli.Hỏi ra thì 4 chú trong 7 người trong bàn là đã mua thử phindeli. Ba trong 4 chú này khen ngon. Một thì nói "tàm tạm". Một điều tất cả đều đồng ý: đó là CÀ PHÊ thật. Chứ không như mấy loại cà phê đểu khác theo kiểu 4D; đặc, đen, đắng, đậm.
Ngon hay đểu phụ thuộc vào gu từng người bác ợ, việc Bác kết luận về cafe TN như vậy có sớm quá không? Dù gì thị phần cafe TN trong nước vẫn đang đứng đầu cả về sales share và market share, mỗi sản phẩm dù ngon dở, rẻ mắc họ đều có lượng khách hàng riêng.
Cũng mới thử Phindeli 2 loại rẻ nhất Ngày mới (38k) và mắc nhất Supreme (90k) thấy không hợp lắm chắc do dùng quen cafe rang xay tại quán, nhưng Supreme thơm và uống là ép tim mà chỉ có cafe nguyên chất mới vậy.
Em chẳng có kết luận gì cả. Sẽ là một chặng đường dài cho chú phindeli. Trung nguyên sẽ là vô địch bây giờ và 5 năm nữa.
Ý em chỉ muốn nói, nhiều người đang uống cà phê (Trung nguyên là một thí dụ) nhưng nó lại không phải là cà phê.
Em từng làm cà phê ở quán (tầm trung thôi). Quán em mua cà phê 65k/kg của Trung Nguyên. Rồi phối thêm 1 loại 50-55k/kg (unbranded). Các bác nghĩ xem, 65k/kg của TN thì là cái gì trong đó? Cà phê hạt (robusta) thôi thì cũng đã 40 - 50k/kg rồi. Còn hao hụt. Còn rang, xay nữa. Còn phân phối. Còn phải lời nữa...
Uống mấy loại cà phê 65k/kg như thế này, chắc "về chầu" sớm.
Từ khi làm quán đến giờ, em không bao giờ đi uống cà phê ở ngoài. Trừ những chỗ mình biết. Còn lại, dù quán có sang đi chăng nữa, nhưng chủ cũng theo "gu" nghĩa là đặc, đen, đắng, đậm. Và chỉ có hóa chất bỏ vào thì nó mới được như thế này thôi. Chẳng ai bỏ flavour (loại food grade) cả. Toàn là chợ Kim Biên thôi. Rẻ mà.



Em thấy bác Tatdat có vẻ thích Phindeli, bác là 1 người bán cafe chắc bác cũng biết thưởng thức cafe, vậy em hỏi thật bác, bác có thấy Phindeli ngon ko ạh? và ngon ở chổ nào?
Em mua 1 gói Gold của Phindeli về uống thì thấy như thế này : thứ nhất Phindeli cho nhiều chất béo nên khó tìm thấy mùi cafe, về khoản này trên thị trường em chưa thấy loại cafe nào thơm hơn Highland, thứ hai Phindeli cho qúa nhiều chất tạo độ sánh nên thời gian để pha 1 ly Phindeli mất gấp 2-3 lần thời gian pha 1 ly TN hay HL, thứ 3 dường như ly Phindeli thiếu 1 cái gì đó của cafe, ý em là khi em uống 1 ly Trung Nguyên không đường, không đá, thật sự cảm giác rất ápphê - mà cảm giác này chỉ có chất cafein trong cafe mới mang lại được.


Em chưa bao giờ nói phindeli ngon hay dở. Đó là gu bác ạ. Người uống hợp gu thì sẽ nói ngon. Không hợp thì sẽ nói dở.
E chỉ nói sạch và không sạch thôi.
Và em chỉ nói, cà phê hay không (ít) cà phê thôi.
Và em chỉ nói, cà phê 65k/kg của Trung nguyên là cà phê đểu thôi.
Và em chỉ nói, nêu uống (nhiều) cà phê đểu như thế này thì đi ngủ sớm.
Em chỉ có nói như vậy thôi nha bác



 
Last edited by a moderator:
Hạng B2
30/1/12
110
5
18
hieuvv nói:
lxja_12 nói:
Em thấy bác Tatdat có vẻ thích Phindeli, bác là 1 người bán cafe chắc bác cũng biết thưởng thức cafe, vậy em hỏi thật bác, bác có thấy Phindeli ngon ko ạh? và ngon ở chổ nào?
Em mua 1 gói Gold của Phindeli về uống thì thấy như thế này : thứ nhất Phindeli cho nhiều chất béo nên khó tìm thấy mùi cafe, về khoản này trên thị trường em chưa thấy loại cafe nào thơm hơn Highland, thứ hai Phindeli cho qúa nhiều chất tạo độ sánh nên thời gian để pha 1 ly Phindeli mất gấp 2-3 lần thời gian pha 1 ly TN hay HL, thứ 3 dường như ly Phindeli thiếu 1 cái gì đó của cafe, ý em là khi em uống 1 ly Trung Nguyên không đường, không đá, thật sự cảm giác rất ápphê - mà cảm giác này chỉ có chất cafein trong cafe mới mang lại được.
Kỳ ta. E thì bị ngươc lại. Một phin e bỏ 4 muỗng café. E thấy thời gian pha Phindeli nhanh hơn TN
39.gif


Em pha lọai TN gói 100g 10k/gói và lọai sáng tạo 5, Highland em pha lọai truyền thống, Phindeli lọai Gold thì thấy Highland nhanh nhất, nhưng vẫn same same TN, còn Phindeli thì qúa lâu, em mới pha thử lại Phindeli (lượng bột khỏang 1/3 phin) thì mất 12 phút, hơn gấp đôi TN và Highland.
 
Hạng B2
30/1/12
110
5
18
Hi bác Tatdat, em thấy trên thành phần của Phindeli có ghi 99% cafe còn lại là đậu nành, hương tổng hợp...nhưng Trung Nguyên thành phần ko có đậu nành, xét tới đây thì em là người tiêu dùng chỉ biết vậy thôi, còn bên trong Trung Nguyên có chứa đậu nành hay ko? Phindeli 2 hay 30% đậu nành thì người tiêu dùng không biết được. Và Trung Nguyên là 1 tập đoàn lớn, không dại gì làm cafe không sạch để đánh mất thương hiệu, và bác nên nhớ chưa ai chứng minh được Trung Nguyên có chứa bắp hay đậu nành.
 
Hạng D
26/11/10
1.171
6.118
113
Thành phần Nescafe Cafe Việt có ghi đậu nành
Thành phần Highland Cafe ghi 97% cà phê, còn 3% hương liệu (không biết đậu nành có đùợc Highland tính là hương liệu không nhỉ?)
Thành phần PhinDeli ghi 99% cà phê, 1% hương liệu, có đậu nành.
Thành phần Trung Nguyên thấy ghi mỗi cà phê, không hương liệu, không đậu nành ... Không gì khác ngoài cà phê ... Tin nổi không
SMOKIN.GIF



 Bác nào tin Trung Nguyên 100% cà phê ... thì chắc là chưa được uống cà phê thật bao giờ
20.gif
 
Last edited by a moderator:
Hạng B2
14/2/12
169
1
18
TATDAT nói:
Để e tính rợ cho bác thấy 65k như thế nào nhe.65k/kg là có VAT rồi. Chưa VAT sẽ là (khoảng) 60k.Giá thành SP (trong ngành cà phê) chiếm khoảng 50%.50% (lời) sẽ cover phân phối, nhân viên/quản lý, quảng cáo/KM...50% chi phí tương đương với 30k.Một kg robusta bèo lắm cũng là 35k rồi. 1,3kg beans mới cho ra 1kg cà phê bột. Rồi còn tiền rang, xay, tiền hương liệu, hóa chất, điện nươc, nhân công, khấu hao máy móc...Chỉ có bắp/đậu 12k/kg thì mới có lời thôi bác ạ.Trung Nguyên không có trồng một cây cà phê nào nha bác. 

Như đã nói 65k/kg không phải không thể có cafe nguyên chất, giá này hoàn toàn khả thi nhất là đối với TN. Đối với Phildeli nếu bán giá này thì lỗ là đương nhiên, nhưng TN thì khác: hệ thống phân phối đang vận hành trơn chu và rộng khắp, sales volume lớn lời ít nhưng có thể cover chi phí, tiết kiệm chi phí: vận chuyển, nhân sự, quảng cáo....do ăn theo brand khác và nguồn lực có sẵn.
Mỗi brand được định vị phân khúc, kênh bán hàng và chiến lược khác nhau nên đôi khi gánh cho nhau, lấy lời brand này bù lỗ cho brand khác chỉ để hạ đối thủ hoặc push share/ coverage...nên dù TN bán 65k/kg trong kênh Horeca cũng bình thường chứ đừng nghĩ là cafe đểu, trong khi kênh Horeca độ phủ và share của TN bị cạnh tranh mạnh từ những đối thủ khác.
Phải khẳng định không có cafe đóng gói nào nguyên chất (vì nguyên chất là chua) mà tỷ lệ cafe nhiều hay ít thôi, chưa kể loại 1, 2, hạt non già...giá khác nhau. Nói cho đúng thì nguyên liệu Cafe TN chủ yếu từ bao tiêu và thu mua nông dân 1 phần từ mô hình canh tác/công nghệ chuyển giao do TN đầu tư và hướng dẫn.
 
Status
Không mở trả lời sau này.