Status
Không mở trả lời sau này.
OS
Tập Lái
6/8/10
31
0
6
55
Em cũng đang dự định làm quán phở bắc ở khu vực Q7 (tân qui đông)
Quan điểm của em rõ ràng:
1-Thật sạch
2-Thật nóng
Sẽ ngâm cứu thớt này trước khi chốt hạ
 
Tập Lái
20/6/11
19
0
0
Moi cac bac ra duong Hong Ha, Tan Binh. Pho Ba Nghia. Nuoc pho trong, rat dong, chi ban buoi sang
 
Hạng B2
1/12/09
358
10
18
chuongmed nói:
Em góp ý nhỏ thế này:
- Quán mình không nằm trong khu đông du khách, nên lượng khách mình nhắm tới sẽ là lượng khách "quay lại" hay còn gọi là khách quen.
- Tình hình là hiện nay ngộ độc bột ngọt xảy ra nhìu (họ nêm 0,5 - 1kg vô nồi nước lèo thì không ngộ độc mới lạ), và thực khách bắt đầu để ý vấn đề này. Họ ăn vô mà thấy cứng gáy, mỏi lưng, mỏi cổ là sẽ không quay lại nữa. Nên nhìu quán mở ra ban đầu ai cũng khen ngon nhưng về sau khách cứ lẳng lặng bỏ đi mà không tiết lộ lý do với chủ quán.
- Vậy em đề nghị bác, trong vô số biển quảng cáo dự định treo trong quán bác nên thêm bảng "không sử dụng bột ngọt", nhưng vẫn cứ nêm bột ngọt giống như lượng mình đang nấu ăn cho người nhà mình ăn.
- Chúc bác thành công.
Em đi ăn bún, phở... hay bị vấn đề này, em thấy sợ luôn. Đầu óc tự nhiên mệt mỏi, như muốn tuột huyết áp,người thì bủn rủn hết, chả làm gì nổi, có lúc chạy xe mà ko nổi nữa, dù lúc ăn thì thấy ngon đó.
 
Hạng B2
1/12/09
358
10
18
OS nói:
Em cũng đang dự định làm quán phở bắc ở khu vực Q7 (tân qui đông)
Quan điểm của em rõ ràng:
1-Thật sạch
2-Thật nóng
Sẽ ngâm cứu thớt này trước khi chốt hạ
Ở đường Nguyễn Thị Thập dạo này cũng có vài quán mới, có quán Bún Bò Huế, quán cơm.... em ko nhớ hết nhưng thấy mới ghé ăn thử, buổi tối em cũng hay đi ăn chỗ nào ngon là em ăn riết.
 
Hạng B1
30/3/11
86
0
6
Miền Tây
Hanh.Pham nói:
annam999 nói:
@chị Hạnh: quán bác chủ chắc giống quán Phở Tứ Xuyên ngay mũi tàu , dười chân cầu Hoàng Diêu dưới Long Xuyên quá chị. Quán Tứ Xuyên ngon, giá cả phù hợp, hôm nào chị thử đi ăn xem!
Hi hi, vậy mà chị chưa ăn, chỉ toàn ăn quán phở bên đường Thoại Ngọc Hầu kế cái hẻm nhỏ nhỏ, cái nhà bằng gỗ cũ cũ không hà em ơi ... con bạn nó khen quán này ngon nhất he he
SMOKIN.GIF
SMOKIN.GIF
SMOKIN.GIF
Quán này gần quán cafe Phố đó. Quán này lâu đời lắm rồi kung. Tuổi tui với bà cộng lại chưa chắc bằng tuổi của quán đó. Ngày xưa có 2 vợ chồng bác ở đây nấu ngon, sau này già cả giao lại cho các con, chắc chạy theo lợi nhuận, ăn thấy không còn ngon nữa. Nhưng kung cứ ghé ăn thử.
-----------------------------------
Còn quán Phở "ngon" theo quan điểm của em như sau:
Trước giờ thì em ít thấy quán nào đạt hết các tiêu chuẩn sau: (theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống)

1- Tiêu chí đầu tiên là nước súp phải ngon. Ngon tức là phải thơm mùi xương bò ninh ra, ngọt đậm đà. (không dùng bột ngột). Và tô phở phải nóng sốt. Đừng tưởng người ăn không biết các chủ quán có nêm bột ngọt hay không??? Ai sành ăn nếm là biết ngay. Những người nhạy cảm, ăn tí bột ngọt là bị ngứa khắp người, sau gáy hay bị tê, chóng mặt, khó tiêu, tay chân bủn rủn, có thể chạy xe không được luôn. Dĩ nhiên, những người bị thế sẽ 1 đi không bao giờ trở lại.
2- Ăn Phở là phải có 1 chén tương để chấm (tương này nên tự làm thì mới ngon được). 1 hũ sate ớt khô, để trộn vào với tương. Không có chén tương bên cạnh ăn cũng mất hết cả ngon.
3- Sạch sẽ:
+ Bàn ghế: Ghế thì sao cũng được, miễn đừng quá cũ, nhưng bàn theo em thấy nên dùng bàn inox, dễ lau chùi và trông cũng sạch sẽ hơn
+ Tô chén: Nên dùng tô sứ màu trắng hết. Nhìn sạch sẽ, mát con mắt. Chun đựng tương cũng nên là sành sứ. Không nên xài bất kì đồ nhựa nào (như ly, đũa,…). Em kị nhất đồ nhựa, đi ăn ngoài thì chịu, chứ thật không thích. Muỗng thì xài hàng inox, giờ có vài muỗng cách điệu cũng hay hay, nếu giá thành chấp nhận được nên mua sử dụng, cũng là cách tạo sự khác biệt so với quán khác.
+ Tô Phở bưng ra cũng phải khô ráo. Nhiều quán tô rửa chưa ráo nước, đã vội múc nước súp, bánh phở vào. Bưng ra bên ngoài tô còn đọng nước, trông thật chẳng hấp dẫn tí nào.
+ Rau rửa sạch, không dính rác trên dĩa rau (do rửa chưa kỹ), không dùng lại rau của người dùng trước đã lặt nham nhở.
+ Hợp vệ sinh: ăn không bị tào tháo rượt. Cái này là dĩ nhiên rồi nhỉ.
4- Dịch vụ:
- Nhanh lẹ. Khách tới là nhân viên chạy tới hỏi dùng gì ngay, bưng ngay rau, bộ gia vị ra. Sau khi gọi thực đơn chậm nhất là 15 phút có tô Phở nóng hổi.
- Niềm nở: thật ra nhân viên cũng không cần tươi cười đón khách như các quán café. (nhưng nếu được thế càng tốt). Tiêu chí của em là nhân viên đừng có nhăn nhó, bực bội là oki rồi.
- Dĩa giá chụng sẵn khi mang ra bàn, không cần đợi khách nhắc.
- Có khăn giấy (loại thường cũng được, nhưng giấy cũng đừng quá tệ)
- Giữ xe miễn phí.
- Bàn nào ăn xong phải dọn sạch sẽ liền. Tránh khách mới vào, mà bàn nào cũng bầy hầy ngổn ngang tô chén của khách trước.
- Khuyến mãi: nếu được nữa thì chủ quán khuyến mãi thêm 1 ly trà đá cho mỗi khách đến ăn (free). Chỉ cần 1 ly lùn nhỏ thôi cũng được. Mục này là cách để cộng hơn điểm so với quán khác nữa đấy.

5- Không Gian:
Nên bố trí quạt gắn vào tường sao cho khách ngồi đâu cũng mát. Ăn Phở là phải ăn nóng, cộng thêm tí gia vị ớt, ngồi hì hụp ăn mồ hôi đổ ròng ròng, mà không có cây quạt làm mát thiệt dở.

6- Trang trí:
- Nếu chủ quán có óc thẩm mỹ thì trang trí quán sao cho bắt mắt, vì mặt tiền quán cũng thể hiện sự tin cậy của mình. Còn quán bình dân thì thôi khỏi cũng được, miễn sao gọn gàng. Vì tiền trang trí giờ cũng khá tốn kém.

Em đi ăn không quan trọng là nước phở có trong hay không?? Nhiều khi nước đục đục ăn lại thấy đậm đà hơn. hi hi...
Em đã ăn ở 3 nơi Cần Thơ, Sài Gòn và Long Xuyên. Nhưng trước giờ chỉ thấy Phở ở Long Xuyên là ngon nhất thôi. Dân ở SG về LX ăn cũng khen ngon nức nở. Còn dân chính gốc LX lên SG cũng đợi về quê rồi mới chịu ăn. Vote 1 phiếu cho Phở Long Xuyên.
 
Hạng D
26/10/10
1.676
14.499
113
ngoc_nguyen nói:
Em đã ăn ở 3 nơi Cần Thơ, Sài Gòn và Long Xuyên. Nhưng trước giờ chỉ thấy Phở ở Long Xuyên là ngon nhất thôi. Dân ở SG về LX ăn cũng khen ngon nức nở. Còn dân chính gốc LX lên SG cũng đợi về quê rồi mới chịu ăn. Vote 1 phiếu cho Phở Long Xuyên.
Mợ này nếu làm PR cho công ty thì quá tốt. Nghe mợ "ca" thấy khá thuyết phục . Chắc phải làm một chuyến Long Xuyên xem có thật là Phở Long Xuyên ngon hơn phở Pasteur hay phở ga Hòa Hưng hay không :D
 
Hạng B2
3/3/11
178
10
18
Sèi Goòng
@ ngoc_nguyen: kiểu của pác là phở Nam chánh tông rùi - bây chừ bột ngọt cũng lềnh.

BankerP nói:
Moi cac bac ra duong Hong Ha, Tan Binh. Pho Ba Nghia. Nuoc pho trong, rat dong, chi ban buoi sang
Phở Bà Nghĩa là loại phở Bắc lai Nam, không còn là phở Bắc nữa - kiểu như phở Dũng ở Ng.T.M.Khai (gần nhà thương Từ Zũ).
Phở Bắc ở Sân Bay thì có phở Bắc Hải ở Yên Thế, nhưng tiệm này bị:
- Dù nước dùng khá ổn (do em khi vô ăn năn nỉ bác chủ đừng hậu mại Mỳ Chính sống = do chủ quán "không có nó ít người ăn em à") nhưng hơi hướng nước dùng cho Miến & Bún hơn là Phở.
- Dơ, luộm thuộm như hầu hết các quán Bắc.
 
Hạng D
24/10/10
3.407
14.793
113
Só ri bác chủ thớt cho em ngoài lề tí.
@ bác taychoitapsu: em không phân biệt nổi phở bắc phở nam trừ khi ăn ở SG hay HN. Em chỉ biết phở nam thì ngọt do có nêm đường và có giá trụng, còn phở bắc lờ lợ vị nước lèo của bột ngọt và chỉ có vài cọng rau thôi. Hết ạ. Thấy nhục cho cái gốc của mềnh quá
ngoc_nguyen nói:
Quán này gần quán cafe Phố đó. Quán này lâu đời lắm rồi kung. Tuổi tui với bà cộng lại chưa chắc bằng tuổi của quán đó. Ngày xưa có 2 vợ chồng bác ở đây nấu ngon, sau này già cả giao lại cho các con, chắc chạy theo lợi nhuận, ăn thấy không còn ngon nữa. Nhưng kung cứ ghé ăn thử.
..
Em đã ăn ở 3 nơi Cần Thơ, Sài Gòn và Long Xuyên. Nhưng trước giờ chỉ thấy Phở ở Long Xuyên là ngon nhất thôi. Dân ở SG về LX ăn cũng khen ngon nức nở. Còn dân chính gốc LX lên SG cũng đợi về quê rồi mới chịu ăn. Vote 1 phiếu cho Phở Long Xuyên.
Chưa ăn được quán này từ khi annam giới thiệu, lần nào tui đói chạy đi kiếm phở là thấy tiệm đóng cửa mất bà nó từ đời nào huhu
Quán bà khen ngon bên đường Thoại Ngọc Hầu tui ăn hoài, giờ thấy vị phở cũng giống hệt mấy quán ở Cần Thơ. Mà chật và không sạch lắm huhu ...
Bà ghé thử quán 117 Mậu Thân và quán phở Phương gì đó kế CA Phường Xuân Khánh ngay góc ngã 4 Trần Hưng Đạo - Mậu Thân (Cần Thơ) thử nhé. 2 quán này tui thấy đủ chuẩn sạch sẽ và trang trí đẹp, nước dùng cũng khá ngon. Ngoài phở ra có bò kho ăn đỡ ngán.


tamvo nói:
Mợ này nếu làm PR cho công ty thì quá tốt. Nghe mợ "ca" thấy khá thuyết phục . Chắc phải làm một chuyến Long Xuyên xem có thật là Phở Long Xuyên ngon hơn phở Pasteur hay phở ga Hòa Hưng hay không :D
Haha, may thế ... rốt cuộc cũng đến lúc bác hứa ra mặt cho anh em ngắm.
Thề đi, thề đi ... em đợi lời thề của bác đó !!
Thanks bé ốc nhá, thả cần câu là có cá ngay :D:D:D
 
Last edited by a moderator:
Hạng D
26/10/10
1.676
14.499
113
Xin lỗi chủ thớt nếu đã làm loãng chủ đề của bác .
Theo thiển nghĩ của em thì nếu bác làm sạch sẽ, biết cách hoàn thiệt tô Phở sao cho mỗi ngày một ngon hơn và cung cách tiếp khách tận tâm, niềm nở thì tiệm bác sẽ đông khách .
Chúc bác nhiều may mắn .
 
Last edited by a moderator:
Hạng D
14/5/08
2.537
22.380
113
Bây giờ đố bác nào tìm ra 1 quán không dùng bột ngọt hay bột nêm đó.
Lý do không hẳn vì chi phí mà em nghĩ còn về vấn đề thời gian, ai bỏ ra 5-6 tiếng chỉ để hầm xương làm nước lèo mà phải hầm liên tục cho đủ số lượng bán??
 
Status
Không mở trả lời sau này.