Cháo lòng Nam Định quê mình lại khác quê anh chủ chút xíu.
Ngoài đĩa lòng gọi thêm, trong cháo có sẵn lòng, dồi, gan, tim ...
Mấy cái phụ gia đó 3 miền đều có hết anh, hình như chỉ khác là miền Bắc ăn lòng luộc, còn miền Nam lòng luộc xong rồi chiên, Bắc có bánh tráng nướng còn Nam ăn cháo quẩy, miền Trung mình quên mất rồi, nhưng Truke có thêm đặc sản là ăn độn với bánh hỏi, buổi sáng ra QL1 cũ đoạn chạy ngang Quy Nhơn húp tô cháo, một ông xe thồ xơi mâm gồm tô cháo, dĩa lòng, cái bánh tráng với dĩa bánh hỏi, mâm đó 3 thằng mình ăn trợn mắt luôn mà mình ổng làm láng.
Xưa mình muốn ăn cháo lòng, nhờ mẹ vợ mình ghé lò mổ ở quê đặt sẵn nguyên liệu. Xong bả sơ chế dồi cho vô thùng đá gửi lên Sg. Mình da chành xe nhận về nấu, cháo nấu với huyết ứ hay hậu gì đó ngon tuyệt. Nước nấu cháo là nước luộc lòng gan tim....
Dồi thì thích ăn hấp thì ăn, thích chiên thì chiên
Như thế mới tuyệt hảo
Trúng bài nè anh, mà lòng muốn chiên phải có chảo lớn với ngập dầu, nó văng khủng khiếp luôn.