Sao mình không bỏ vô bình giữ nhiệt để làm coldbrew anh ? Em pha cà phê cho vợ cầm đi làm mỗi ngày, thấy bỏ 2 ngày có khi chưa tan hết đá á.Có lần đi công tác mà quên pha cà đem theo. Mình ngồi trên xe lấy cà ra xay, bỏ vô chai nước suối để đó tới trưa chắt ra uống. Đồng bọn trợn mắt lên hết.
Mỗi tháng uống hết cỡ 1kg, tính ra không tốn tiền hơn ra ngồi quán.
Làm coldbrew thì để tủ lạnh mười mấy tiếng, khi chắt nước mình mới bỏ bình giữ nhiệt.
cold brew là dễ nhất, chỉ cần cà ngon , a đựng bình gì cũng đc, nhừng max là 24 tiếng phải chắt cà ra, nước để lạnh 1 tuần dc mà. Chứ anh ngâm cà lâu hơn 24 tiếng thì e chưa thấy trên mạng chỉSao mình không bỏ vô bình giữ nhiệt để làm coldbrew anh ? Em pha cà phê cho vợ cầm đi làm mỗi ngày, thấy bỏ 2 ngày có khi chưa tan hết đá á.
Cầm lên rồi lại để xuống các anh ạ! Đắng chát vị cà quá các anh ạ!
Nhân tiện thớt này nhờ anh @maihoa cho mình hỏi :
Và nếu dùng ổn thì nên dùng cái chính hãng của Ý ( 768k ) hay chỉ cần loại hơn 200k của VN ??
Xin cảm ơn anh trước ạ !!
- Cái ấm moka pha cà phê dùng có ổn không ??
- Cà pha ra có đậm đặc hơn pha phin ko ??
Và nếu dùng ổn thì nên dùng cái chính hãng của Ý ( 768k ) hay chỉ cần loại hơn 200k của VN ??
Xin cảm ơn anh trước ạ !!
Snow peak san sẻ Coleman (Pour over)
View attachment 2210197
ôi... 2 cái ly này, bằng mấy bộ pha cà của mềnh rồi
Ấy khiêm tốn quá.ôi... 2 cái ly này, bằng mấy bộ pha cà của mềnh rồi
ý anh nói cái này ?Nhân tiện thớt này nhờ anh @maihoa cho mình hỏi :
m6. đang muốn dùng một cái loại 2 cups. ( trước giờ dùng phin ở CQ thấy cũng lích kích ).
- Cái ấm moka pha cà phê dùng có ổn không ??
- Cà pha ra có đậm đặc hơn pha phin ko ??
Và nếu dùng ổn thì nên dùng cái chính hãng của Ý ( 768k ) hay chỉ cần loại hơn 200k của VN ??
Xin cảm ơn anh trước ạ !!
Moka-pot
Pha kiểu này thì anh cứ mua loại rẻ tiền nhất. Nếu hứng thú với nó thì mua loại tốt như anh nói.
Chỉnh sửa cuối:
TCH có Ethiopia hả a? TCH dưới VT chỉ có Arabica.Là catimor, giống khác họ sẽ khi rõ ra như Typica, bourbon hoặc nhỉnh hơn catimor là arabica blend (5 giống trồng xen kẽ). Mà em thấy núi Min ngon rồi, em có thử qua Typica và bourbon thấy không hợp. Bên sieuthicafe.vn họ có Ethi ngon (mùi trái cây rõ) nhưng mua về uống ... sót tiền quá. Nhớ Ethi thì em ra Coffee House PN Thạch là ly espresso (single origin) 60k vậy.
So với pha phin thì pha bằng ấm moka, còn gọi là Bialetti, cho ra cà phê rất nóng và vị đậm có lẽ chỉ kém hơn espresso thôi.Nhân tiện thớt này nhờ anh @maihoa cho mình hỏi :
m6. đang muốn dùng một cái loại 2 cups. ( trước giờ dùng phin ở CQ thấy cũng lích kích ).
- Cái ấm moka pha cà phê dùng có ổn không ??
- Cà pha ra có đậm đặc hơn pha phin ko ??
Và nếu dùng ổn thì nên dùng cái chính hãng của Ý ( 768k ) hay chỉ cần loại hơn 200k của VN ??
Xin cảm ơn anh trước ạ !!
Em không so sánh được với pha phin kiểu VN được, vì khi dùng ấm moka là em đã bỏ cà phê bột VN mà chuyển qua dùng cà phê 100% arabica rồi. Em nghĩ là nếu cùng lấy cà phê arabica 100% đó mà đem pha phin thì moka cho ra cà phê đậm tương đương
Em đang đi vắng, mai em về ship cho anh mượn cái ấm moka dùng thử để anh so sánh