để em hiền
1/4/05
3.813
97.409
113
Có lần đi công tác mà quên pha cà đem theo. Mình ngồi trên xe lấy cà ra xay, bỏ vô chai nước suối để đó tới trưa chắt ra uống. Đồng bọn trợn mắt lên hết.

Mỗi tháng uống hết cỡ 1kg, tính ra không tốn tiền hơn ra ngồi quán.
Sao mình không bỏ vô bình giữ nhiệt để làm coldbrew anh ? Em pha cà phê cho vợ cầm đi làm mỗi ngày, thấy bỏ 2 ngày có khi chưa tan hết đá á.
 
Hạng B2
7/1/12
438
7.980
93
Sao mình không bỏ vô bình giữ nhiệt để làm coldbrew anh ? Em pha cà phê cho vợ cầm đi làm mỗi ngày, thấy bỏ 2 ngày có khi chưa tan hết đá á.
cold brew là dễ nhất, chỉ cần cà ngon , a đựng bình gì cũng đc, nhừng max là 24 tiếng phải chắt cà ra, nước để lạnh 1 tuần dc mà. Chứ anh ngâm cà lâu hơn 24 tiếng thì e chưa thấy trên mạng chỉ :D
 
  • Like
Reactions: chuongmed
Hạng D
14/8/11
4.226
90.415
113
Nhân tiện thớt này nhờ anh @maihoa cho mình hỏi :
  • Cái ấm moka pha cà phê dùng có ổn không ??
  • Cà pha ra có đậm đặc hơn pha phin ko ??
m6. đang muốn dùng một cái loại 2 cups. ( trước giờ dùng phin ở CQ thấy cũng lích kích ).
Và nếu dùng ổn thì nên dùng cái chính hãng của Ý ( 768k ) hay chỉ cần loại hơn 200k của VN ??
Xin cảm ơn anh trước ạ !!
 
  • Like
Reactions: maihoa
Hạng D
16/8/09
3.149
2.952
113
Nhân tiện thớt này nhờ anh @maihoa cho mình hỏi :
  • Cái ấm moka pha cà phê dùng có ổn không ??
  • Cà pha ra có đậm đặc hơn pha phin ko ??
m6. đang muốn dùng một cái loại 2 cups. ( trước giờ dùng phin ở CQ thấy cũng lích kích ).
Và nếu dùng ổn thì nên dùng cái chính hãng của Ý ( 768k ) hay chỉ cần loại hơn 200k của VN ??
Xin cảm ơn anh trước ạ !!
ý anh nói cái này ?
Moka-pot
Pha kiểu này thì anh cứ mua loại rẻ tiền nhất. Nếu hứng thú với nó thì mua loại tốt như anh nói.

Cold brew
 
Chỉnh sửa cuối:
Hạng C
18/12/14
714
9.107
93
42
Là catimor, giống khác họ sẽ khi rõ ra như Typica, bourbon hoặc nhỉnh hơn catimor là arabica blend (5 giống trồng xen kẽ). :) Mà em thấy núi Min ngon rồi, em có thử qua Typica và bourbon thấy không hợp. Bên sieuthicafe.vn họ có Ethi ngon (mùi trái cây rõ) nhưng mua về uống ... sót tiền quá. :) Nhớ Ethi thì em ra Coffee House PN Thạch là ly espresso (single origin) 60k vậy.
TCH có Ethiopia hả a? TCH dưới VT chỉ có Arabica.
 
  • Like
Reactions: chuongmed
Hạng B2
27/1/12
419
4.355
93
Nhân tiện thớt này nhờ anh @maihoa cho mình hỏi :
  • Cái ấm moka pha cà phê dùng có ổn không ??
  • Cà pha ra có đậm đặc hơn pha phin ko ??
m6. đang muốn dùng một cái loại 2 cups. ( trước giờ dùng phin ở CQ thấy cũng lích kích ).
Và nếu dùng ổn thì nên dùng cái chính hãng của Ý ( 768k ) hay chỉ cần loại hơn 200k của VN ??
Xin cảm ơn anh trước ạ !!
So với pha phin thì pha bằng ấm moka, còn gọi là Bialetti, cho ra cà phê rất nóng và vị đậm có lẽ chỉ kém hơn espresso thôi.

Em không so sánh được với pha phin kiểu VN được, vì khi dùng ấm moka là em đã bỏ cà phê bột VN mà chuyển qua dùng cà phê 100% arabica rồi. Em nghĩ là nếu cùng lấy cà phê arabica 100% đó mà đem pha phin thì moka cho ra cà phê đậm tương đương

Em đang đi vắng, mai em về ship cho anh mượn cái ấm moka dùng thử để anh so sánh