mazda6. nói:
Vậy nếu cụ Sgb345 mà đo được vòng tròn nhỏ hơn 70cm thì chúng ta tiếp tục... còn nếu không..... việc cá cược cần phải xem lại.
Tuy nhiên như nhà cháu nói " vui là chính" nên nếu việc các cược không được tiếp tục Nhà cháu vẫn muốn mời cụ ăn sáng và cà phê sáng tán gẫu ở khu sân bay!! Cụ PM số cầm chân của cụ để nhà cháu liên hệ!! Tks cụ Sgb và cụ Neveroff và OS đã tạo điều kiện để nhà cháu post bài này!!
Kết quả đo đây, các bác à:
1- Đường kính hình tròn viền đỏ chỉ là 40cm, nhỏ hơn nhiều so với kích thước 70cm quy định trong luật.
2- Tính Diện tích "bề mặt nhận biết có phản quang" của 2 hình tròn cho thấy diện tích bề mặt nhận biết của hình tròn nhỏ đường kính 40cm chỉ bằng 1/3 diện tích hình tròn đường kính 70cm.
Tính diện tích 2 hình tròn:
(20x20x3.14=1.260cm2)
(35x35x3.14=3.846cm2)
1.265cm2 : 3.846 cm2 = 33%
Diện tích bề mặt phản quang của biển báo là yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo lái xe có thể nhìn thấy biển từ xa, nhận ra hiệu lệnh của biển báo để tuân thủ.
Việc Sở Gtvt Tp HCM thu nhỏ diện tích bề mặt nhận biết của biển báo cấm xuống, chỉ còn 1/3 so với diện tích luật quy định, vô tình đã biến chiếc biển đó thành "biển tàng hình" đối với lái xe, là làm hại người tham gia giao thông.
So sánh giữa biển trên thực tế (biển nhỏ) và biển có kích thước đúng luật (biển to)