Status
Không mở trả lời sau này.
Hạng F
10/11/07
5.229
405
83
giuvung nói:
Ngoài lề 1 tí. Ở VN mình thì môi trường dơ bẩn, an toàn vệ sinh thực phẩm ko có vân vân và vân vân thì bịnh hoạn nhiều là bình thường. Ở các quốc gia phát triển như Mỹ, Úc hay Âu. Tụi nó quá sạch, quá tiêu chuẩn mà sao ung thư, bịnh lạ vẫn nhan nhản như VN mình là sao.
em xin bắt giò tý: cái này bác dựa vào đâu để đưa ra nhận xét ạ? em nghĩ bác nhầm với các bịnh: tiểu đường, tim mạch, packinson... chăng???
 
Hạng D
24/11/06
3.928
20.166
113
Vietnam
ngonhubu nói:
Thông thường, các khách sạn lớn đều phải nhập các loại rau quả sạch từ nước ngoài vào để đảm bảo chất lượng dịch vụ của họ.
Năm 2004, Khu nông nghiệp công nghệ cao Hà Nội hình thành, đưa được một mớ dưa chuột xà lách ... vào cung cấp. Năm 2009 coi như tan hoang.
Năm 2007, cũng khai trương một lò mổ hiện đại. Sau ngày khai trương rầm rộ, dây chuyền giết mổ hoạt động hết công suất để lấy gà tặng đại biểu, giờ đây ngừng hoạt động.
Lý do đưa ra là không có khách hàng.
(www.tienphong.vn/Thoi-Su/169738/Nong-nghiep-cong-nghe-cao-Tien-ty-tieu-tan)
Ngày 2.6.2011, UBND TP Cần Thơ mới công bố tổng kinh phí đầu tư 3 khu nông nghiệp công nghệ cao khoảng 3.100 tỉ đồng.

Cụm từ "nông nghiệp công nghệ cao" được nhắc đến nhiều trong các kế hoạch phát triển kinh tế của TPHCM cách đây hơn 10 năm (năm 2000). Sau một quãng thời gian khá dài, thành phố được đánh giá là một trong những điển hình trên cả nước về ứng dụng khoa học - công nghệ vào ngành nông nghiệp. Tuy nhiên, :D:D:Dnhững khó khăn và thách thức của mô hình phát triển này vẫn đang còn ở phía trước.

Vậy bác JBL.WWE lấy hàng ở đâu để cung cấp cho các khách hàng lớn ? Coi như Bác đi thu gom lẻ mẻ về từ những người sản xuất có lương tâm (của hiếm), thì công tác bảo quản sau thu hoạch của bác như thế nào - để đến tay khách hàng lớn còn tươi xanh như rau muống ngâm thuốc tẩy.

Lý do tại sao các nhà cung cấp lớn như thất bại: chui vào đống rối nùi đó xem như đưa dây thòng lọng thắt cổ mình.
Nhưng dù sao cũng Chúc mừng nhà Cách Mạng JBL.WWE sớm dựng được cờ - vì bác đang mời Chém Gió.
Nhưng dựng được cờ thì dễ nhưng giữ được cờ ( thớt này vẫn nổi lềnh bềnh tiếp) thì chắc khó đấy.

Vậy bác vẫn chưa đọc kĩ cái idea của em, mời bác tham khảo lại. :D:D:D:D
 
Hạng D
24/11/06
3.928
20.166
113
Vietnam
@giuvung: em tiếp thu ý kiến của bác. Đặt vấn đề như thế này. Bác là anh chàng đẹp trai có học thức đi cua gái. Chắc chắn 1 điều là anh ko thể chỉ dựa vào đẹp trai để tán gái xịn vào thời này được. Bác phải lấy con E200K của bác đi vòng vòng trước mặt , sau đó lấy Vertu ra gọi thì ít nhất em nó cũng để ý xem bác là ai đã. Tiếp theo dựa vào tài đánh đàn (bà có) bầu , máu nghệ thuật của bác để hút hàng + với giọng nói ăn tiền của mình để thuyết phục em ....Ngọc Quyên ngồi lên xe....Tóm lại là 36 cách để tán em Ngọc Quyên này ....( cỡ mấy em cafe thì 3 nốt nhạc ko thèm chấp). Mỗi một sở trường sở đoản của bác cũng tạo LỢI THẾ CẠNH TRANH trong thời buổi anh hùng đẹp chai chém gió như Richie, haobui, tonjohn, candabuon, bravia....ngọa hổ tàng long như lá rụng mùa thu ko đếm kể. Do đó, tay không mà đòi đi bắt giặc thì nó đâm cho lòi ruột là đáng. Yếu mà chém gió thì bị trúng gió là lẽ thường tình.

Em nhấn mạnh : đây là lợi thế cạnh tranh + phát triển bền vững cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Foodcontrol Co, Ltd ( Công ty vô trách nhiệm hết hạn Foodcontrol), hehe, em vui tí.
 
Last edited by a moderator:
Hạng D
5/8/06
2.079
32.239
113
mợ tài nói:
giuvung nói:
Ngoài lề 1 tí. Ở VN mình thì môi trường dơ bẩn, an toàn vệ sinh thực phẩm ko có vân vân và vân vân thì bịnh hoạn nhiều là bình thường. Ở các quốc gia phát triển như Mỹ, Úc hay Âu. Tụi nó quá sạch, quá tiêu chuẩn mà sao ung thư, bịnh lạ vẫn nhan nhản như VN mình là sao.
em xin bắt giò tý: cái này bác dựa vào đâu để đưa ra nhận xét ạ? em nghĩ bác nhầm với các bịnh: tiểu đường, tim mạch, packinson... chăng???
Bệnh Ung thư luôn bác ơi, mấy bệnh nhỏ nhằm nhò gì;). Bác xem thống kê của thế giới nhé. Cụ Gồ dịch ko cho link bác xem hình mình cọp lại nhé.
ungthu3.jpg

ungthu2.jpg

Ungthu1.jpg
 
Last edited by a moderator:
Hạng B2
8/6/11
197
38
28
JBL.WWE nói:
Vậy bác vẫn chưa đọc kĩ cái idea của em, mời bác tham khảo lại. :D:D:D:D
Vâng, đọc lâu và thuộc nằm lòng bác ạ. Bác muốn truyền giảng Đạo Đức Kinh cho các nhà kinh doanh những thứ phải chui vào dạ dày. Em thì lại đi ngược, có thực mới vực được đạo. Bác mong muốn các nhà kinh doanh ăn uống trở thành những người tử tế, nhưng họ tử tế sao nổi trong môi trường bát nháo hiện nay - nên em cứ xỉa vào cái gốc - Bói đâu ra lượng thực phẩm an toàn nhớn và ổn định. Tỷ dụ như sau khi bác truyền giáo xong, họ ký cam kết gia nhập Đạo Tràng của bác - nhưng khi hành lễ họ phải làm gì đây? Bác có làm được ko? Hay truyền giáo xong là lủi. Y như mấy bác xếp lớn chuyên rao giảng về "Công chức nhà nước không được ăn trộm, ăn cướp hay bóp cổ", thực tình phần lớn Công chức nhà nước không muốn sống tốt "bằng cách ăn trộm, ăn cướp hay bóp cổ" - nhưng chẳng lẽ gia đình họ vỉ cái thiện của họ mà ăn cám lợn.
Em chọc ngoáy vào khả năng cung ứng thực phẩm an toàn hiện nay là bất khả thi, nó đã bất khả thi thì Đạo Đức Kinh về Hạn Chế hay Giảm Thiểu Rủi Ro cho Dạ Dày khó mà ai tự nhiên quàng vào cái Tín Ngưỡng mới nữa.
Ai lỡ đeo cái Lợi Thế Cạnh Tranh của bác, thì "chỉ có mấy cô gái ở trên núi, nơi chỉ có cái nắng & cái gió" hiểu - bởi họ vô tình đang thánh thiện (có gặp hư bao giờ để mà hư), còn mấy cô thực dụng ở phố cam đoan đồng lòng viết đơn kiến nghị CA Quận chuyển hộ khẩu Họ lên núi.

-----------------------------------------------------------------
Tích cách Việt đây các bác à

<h1>Vụ cướp tiền gây lo ngại về ý thức cộng đồng</h1>
110617094828_bi_nan_226x283_bbc_nocredit.jpg
Bài báo của tờ Tuổi Trẻ khiến nhiều độc giả ngao ngán


Truyền thông Việt Nam tường thuật về một vụ cướp tiền "kỳ lạ" như dấu hiệu lo ngại về hiện trạng đạo đức xã hội.
Theo , một người đang đi xe máy thì bị hai kẻ phóng xe từ phía sau định giật giỏ xách.
Nhưng người này giữ chặt giỏ xách nên ý định cướp giật không thành.
Ngỡ là may mắn, nhưng người này không ngờ những gì sắp diễn ra nằm ngoài tưởng tượng của ông.
Báo Tuổi Trẻ cho biết vì sự giằng co, túi của người đàn ông "bị rách toạc và số tiền để trong giỏ bị bay ra đường".
"Những người đi xe máy gần đó cùng một số người dân trong khu vực xảy ra vụ cướp đã ào ra giữa đường lượm mất số tiền bị rơi ra trước ánh mắt thẫn thờ và bất lực của người đàn ông bị nạn."
Vụ việc xảy ra buổi chiều ngày 16/06 trên đường An Dương Vương ở TP. HCM, và số lượng người tham gia "hôi của" được ước tính khoảng 30 người.
Các diễn đàn trên mạng internet bày tỏ sự thất vọng và buồn trước cách hành xử của đám đông.
Một người câu chuyện thể hiện xã hội bây giờ là "Cá lớn nuốt cá bé, sơ hở là thịt luôn."
Ở một , có người ngao ngán so sánh với người Nhật Bản, thường được nhiều người Việt xem là hình mẫu đạo đức: "Việt Nam mình 1000 năm nữa cũng không văn minh được như người Nhật! ý thức không bằng đứa trẻ con!"
Trong cuộc tranh luận về ý thức cộng đồng, một người : "Một xã hội có quá nhiều bất cập đã sinh ra những hiện tượng thế này. Đáng buồn thay những hiện tượng kiểu như thế này lại có rất nhiều."
 
Last edited by a moderator:
Hạng D
17/8/09
3.305
1.787
113
e cũng thức mắc điều 1 như bác :D
cần PD bên CNL khẳng định đúng hay không
21.gif

tamvo nói:
JBL.WWE nói:
Hello các bác, dạo này em ngồi ở cty quá rảnh rỗi ko biết làm gì nên ngồi nghĩ đại vài món viết chơi hầu các bác. Sau khi phân tích PEST tại sao VN phải hợp thức hóa mại dâm được anh em CNL ủng hộ và OSPD cho vào bến, bây giờ em ngồi viết sơ cái idea về business này, nếu bác nào thấy khả thi thì mời làm, cho em 5 chai beer Sài Gòn Đỏ là được, em trả tiền mồi.

Như các bác đã biết là hiện nay vấn đề An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm ( ATVSTP) đang là vấn nạn của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung ( số liệu thống kê về ngộ độc TP của VN/ EU….bì lợn, dầu ăn bẩn…gà lợn dịch……hàng ngày em ko cần kể). Do đó nhu cầu bức thiết của đại đa số toàn dân là được sử dụng các thực phẩm SẠCH và đảm bảo an toàn, có chứng nhận tiêu chuẩn vệ sinh. Và theo khảo sát tại khu vực Q1, Q3, Q Tân Bình thì 70% số người đươc chọn sẵn sang trả tiền cao hơn mức thông thường 10-25 % cho thực phẩm đươc chứng nhận an toàn. Chính vì lí do này em xin phép thành lập công ty Foodcontrol Ltd (Công ty Vô Trách Nhiệm Hết Hạn FoodControl).
Ở đoạn 1 , bác bảo "VN phải hợp thức hóa mại dâm được anh em CNL ủng hộ" thì cho hỏi bác đã làm bản thăm dò ý kiến hay có thống kê nào xác nhận là "được anh em CNL ủng hộ" chưa ? và được bao nhiêu anh em CNL ủng hộ trong tổng số tất cả ace của CNL ?

Ở đoạn 2, bác viết : "xin phép thành lập công ty Foodcontrol Ltd (Công ty Vô Trách Nhiệm Hết Hạn FoodControl)."
đọc vào thấy tếu tếu sao ấy :D
 
Hạng D
24/11/06
3.928
20.166
113
Vietnam
ngonhubu nói:
JBL.WWE nói:
Vậy bác vẫn chưa đọc kĩ cái idea của em, mời bác tham khảo lại. :D:D:D:D
Vâng, đọc lâu và thuộc nằm lòng bác ạ. Bác muốn truyền giảng Đạo Đức Kinh cho các nhà kinh doanh những thứ phải chui vào dạ dày. Em thì lại đi ngược, có thực mới vực được đạo. Bác mong muốn các nhà kinh doanh ăn uống trở thành những người tử tế, nhưng họ tử tế sao nổi trong môi trường bát nháo hiện nay - nên em cứ xỉa vào cái gốc - Bói đâu ra lượng thực phẩm an toàn nhớn và ổn định. Tỷ dụ như sau khi bác truyền giáo xong, họ ký cam kết gia nhập Đạo Tràng của bác - nhưng khi hành lễ họ phải làm gì đây? Bác có làm được ko? Hay truyền giáo xong là lủi. Y như mấy bác xếp lớn chuyên rao giảng về "Công chức nhà nước không được ăn trộm, ăn cướp hay bóp cổ", thực tình phần lớn Công chức nhà nước không muốn sống tốt "bằng cách ăn trộm, ăn cướp hay bóp cổ" - nhưng chẳng lẽ gia đình họ vỉ cái thiện của họ mà ăn cám lợn.
Em chọc ngoáy vào khả năng cung ứng thực phẩm an toàn hiện nay là bất khả thi, nó đã bất khả thi thì Đạo Đức Kinh về Hạn Chế hay Giảm Thiểu Rủi Ro cho Dạ Dày khó mà ai tự nhiên quàng vào cái Tín Ngưỡng mới nữa.

Đặt vấn đề thế này sẽ dễ hiểu nhau hơn. H<span style=""color: #ff0000;"">ai nhà hàng cùng mua 10 kgs rau xà lách từ thị trường để phục vụ KH.</span>

Nhà hàng A : ra chợ mua về để vứt lên bàn ko bảo quản, đến chiều nhúng nước rửa sạch, phe phẩy vài phát rồi sắp lên đĩa bò lúc lắc cho khách ăn.

Nhà hàng B (HACCP): Khi mua 10 kgs rau này sẽ phải xác định tên nguồn hàng này nên order ở đâu ( hàng có xuất xứ từ Tàu Khựa là ko nhập - em cũng chống Khựa), Nhà Cung Ứng là ai ( đánh giá xem được sản xuất thế nào, có đảm bảo theo tiêu chuẩn VSATTP của Bộ Y tế hay ko,) Mua về sẽ được 1. sơ chế : nhặt bỏ những lá ko đạt chuẩn, màu sắc ko đẹp...., ngâm nước muối 30 phút, rửa sạch lại bằng nước, để khô rào, xếp vào hộp giữ lạnh ở <span style=""color: #ff0000;"">nhiệt độ 5-8 độ C (e.g)</span>.....để đảm bảo thực phẩm được sạch, lưu trữ lâu ( benefit).

Vậy, bác muốn được ăn ở nhà hàng nào ?
Chúng ta đi ra đường mà thấy bảng :" ĐOẠN ĐƯỜNG THƯỜNG XẢY RA TAI NẠN" dù ko có CSGT thì vẫn giảm nhẹ chân ga đúng ko bác. Có qui trình, luật pháp rõ ràng thì bao giờ cũng hơn 1 nơi hỗn độn.

Hoặc :
Bác vào nhà hàng mà nhân viên mặc đồ cáu bẩn, tay bê đĩa đồ ăn mà để móng tay chảm vào đồ ăn, sàn nhà cáu bẩn. Chủ quán thì 1 tay cầm tiền, 1 tay bốc thịt...Chỗ rửa chén thì gần toilet....thì chắc chắn là chất lượng VSATTP ko có rồi. HACCP giúp bác ko để những lỗi (NC) này xảy ra....qua qui trình, sắp đặt layout, huấn luyện nhân viên thực hành đúng tiêu chuẩn: đeo bao tay khi sơ chế, nấu ăn, mũ trùm đâu, rửa tay khi gãi đầu tóc, hắt xì......hàng trăm thứ.

----
Tóm lại cho ý của bác :
Em đang tập trung vào sản phẩm của em là bán qui trình làm việc, triển khai cho DN áp dụng vào thực tế. Những gì bác đề cập thì sẽ nằm trong phần GTGT của công ty sau này. Em khẳng định là kiếm 1 giải pháp toàn diện là không khả thi vì nó thuộc quản lý vĩ mô và cái tâm người sản xuất thực phẩm. Nếu bác ko có sản xuất được rau sạch theo ý mình, thì bác phải tim mọi cách...làm cho nó sạch với khả năng và qui trình bác có ...hoặc ko ăn :D.
E.g. Bác bán 1 gói sản phẩm là Tư vấn về ISO, trong đó có phần Đánh giá nhà Cung ứng và nó có những tiêu chí a,b,c . DN sẽ dựa vào gợi ý này mà triển khai áp dụng ngược lại. Nếu cần thì tư vấn thêm 1 gói là Suplly Chain Management để giúp DN quản lý phần sourcing tốt hơn....

Em cũng cân nhắc khả năng mở rộng sang trồng rau sạch nếu có 50 khách hàng trở lên, hihi.
 
Last edited by a moderator:
Hạng F
5/3/10
6.015
36.513
113
những lập luận của loa thùng là rất sắc bén, hoàn toàn đồng ý với bác về ý tưởng kinh doanh lẫn mục tiêu khách hàng ...

nhưng (lúc nào cũng nhưng) văn hoá VN khác, tập quán thực hành (pratice) khác, áp dụng vào là chết tươi. Bằng chứng thì nhiều người, nhiều công ty vốn bự đã chết rồi, các bác đã minh hoạ trên. ngay ông Metro lúc đầu không cho con nít vào (điều này là rất đúng) đến giờ phải cho con nít vào bên trong

kể tí kinh nghiệm của em: em từng phụ trách phòng mua hàng 1 công ty to (doanh số mua tầm 100T/tháng), em cũng bài bản áp dụng đánh giá NCC, đặt yêu cầu cam kết loạn xạ + các quy trình supply chain ... nhưng cuối cùng vẫn fail (theo cách đánh giá của em) vì: thực tế cùng 1 mặt hàng (chất lượng có thể không giống nhau tuyệt đối) nhưng của NCC sản xuất đàng hoàng, ISO các kiểu thì giá cao chót vót (cao hơn khoảng 30% trỡ lên); trong khi đó mua của CTy TN vô hạn cò con thì giá thấp rất linh hoạt, nói chung là đáp ứng các yêu cầu sản xuất. về chất lượng dĩ nhiên là của cty giá cao thì hàng hoá chất lượng ổn định, mỗi lần thay đổi giá là thông báo trước cả 2 tháng .... Đối với cả 2 loại NCC thì hàng không đạt dĩ nhiên là có thể đổi hoặc không trả tiền. Vậy bác sẽ chọn NCC nào

(ngoài lề tí: mua của bọn tung cẩu thì giá còn rẻ hơn nữa)

Trở lại dự ớn kd của bác. Đúng là khi đưa F1 đi ăn hoặc đối với gia đình có điều kiện thì sẽ lựa nhà hàng nào an toàn để vào nhưng vào chỗ an toàn ăn mà gía chát quá hoặc tìm chỗ an toàn nhưng nhiều thứ khác không ổn. Điển hình em lấy ví dụ phở 24: về tâm lý (em không biết thực tế) thì có lẽ an toàn, sạch sẽ ... nhưng giá 1 tô phở cao hơn bên ngoài rất nhiều thì tần suất bác dẫn F1 vào sẽ là bao nhiêu lần? KFC, Lotteria ... có lẽ cũng sẽ được xem là đạt chuẩn thức ăn an toàn nhưng có bao nhiêu người muốn vào đó ăn ngay cả họ có điều kiện. Ngược lại những KFC, Loteria, Phở 24 họ có sẵn lòng bỏ tiền để mua chứng nhận đạt chuẩn mà bác cung cấp?
 
Last edited by a moderator:
Hạng B2
8/6/11
197
38
28
JBL.WWE nói:
Đặt vấn đề thế này sẽ dễ hiểu nhau hơn. H<span style=""color: #ff0000;"">ai nhà hàng cùng mua 10 kgs rau xà lách từ thị trường để phục vụ KH.</span>

Nhà hàng A : ra chợ mua về để vứt lên bàn ko bảo quản, đến chiều nhúng nước rửa sạch, phe phẩy vài phát rồi sắp lên đĩa bò lúc lắc cho khách ăn.

Nhà hàng B (HACCP): Khi mua 10 kgs rau này sẽ phải xác định tên nguồn hàng này nên order ở đâu ( hàng có xuất xứ từ Tàu Khựa là ko nhập - em cũng chống Khựa), Nhà Cung Ứng là ai ( đánh giá xem được sản xuất thế nào, có đảm bảo theo tiêu chuẩn VSATTP của Bộ Y tế hay ko,) Mua về sẽ được 1. sơ chế : nhặt bỏ những lá ko đạt chuẩn, màu sắc ko đẹp...., ngâm nước muối 30 phút, rửa sạch lại bằng nước, để khô rào, xếp vào hộp giữ lạnh ở <span style=""color: #ff0000;"">nhiệt độ 5-8 độ C (e.g)</span>.....để đảm bảo thực phẩm được sạch, lưu trữ lâu ( benefit).

Vậy, bác muốn được ăn ở nhà hàng nào ?
Chúng ta đi ra đường mà thấy bảng :" ĐOẠN ĐƯỜNG THƯỜNG XẢY RA TAI NẠN" dù ko có CSGT thì vẫn giảm nhẹ chân ga đúng ko bác. Có qui trình, luật pháp rõ ràng thì bao giờ cũng hơn 1 nơi hỗn độn.

Hoặc :
Bác vào nhà hàng mà nhân viên mặc đồ cáu bẩn, tay bê đĩa đồ ăn mà để móng tay chảm vào đồ ăn, sàn nhà cáu bẩn. Chủ quán thì 1 tay cầm tiền, 1 tay bốc thịt...Chỗ rửa chén thì gần toilet....thì chắc chắn là chất lượng VSATTP ko có rồi. HACCP giúp bác ko để những lỗi (NC) này xảy ra....qua qui trình, sắp đặt layout, huấn luyện nhân viên thực hành đúng tiêu chuẩn: đeo bao tay khi sơ chế, nấu ăn, mũ trùm đâu, rửa tay khi gãi đầu tóc, hắt xì......hàng trăm thứ.

----
Tóm lại cho ý của bác :
Em đang tập trung vào sản phẩm của em là bán qui trình làm việc, triển khai cho DN áp dụng vào thực tế. Những gì bác đề cập thì sẽ nằm trong phần GTGT của công ty sau này. Em khẳng định là kiếm 1 giải pháp toàn diện là không khả thi vì nó thuộc quản lý vĩ mô và cái tâm người sản xuất thực phẩm. Nếu bác ko có sản xuất được rau sạch theo ý mình, thì bác phải tim mọi cách...làm cho nó sạch với khả năng và qui trình bác có ...hoặc ko ăn :D.
E.g. Bác bán 1 gói sản phẩm là Tư vấn về ISO, trong đó có phần Đánh giá nhà Cung ứng và nó có những tiêu chí a,b,c . DN sẽ dựa vào gợi ý này mà triển khai áp dụng ngược lại. Nếu cần thì tư vấn thêm 1 gói là Suplly Chain Management để giúp DN quản lý phần sourcing tốt hơn....

Em cũng cân nhắc khả năng mở rộng sang trồng rau sạch nếu có 50 khách hàng trở lên, hihi.

Đặt vấn đề thế này sẽ dễ hiểu nhau hơn .Yếu tố để khách hàng VN nói chung kéo tới nhà hàng thì nhiều bác đã phân tích. Quy trình phục vụ để "mát mắt" khách hàng thì rất nhiều nhà hàng đã áp dụng. Bác đi ăn cưới ở Sinh Đôi thấy đã hay, sang White Palace - bác thấy họ phục vụ cực kỳ Cool hơn .... nhưng họ có trương cái HACCP đâu? Vì đơn giản họ không muốn tròng thòng lọng vào cổ (kiếm đâu đồ sạch).

Bác đang tập trung vào sản phẩm của bác là bán qui trình làm việc, triển khai cho DN áp dụng vào thực tế. Tô mỳ ăn liền 5 USD (gói Mỳ Nhật có 15.000 VNĐ) thì chất lượng phục vụ sẽ khác - họ không cần cộng tác với Foodcontrol Ltd (Công ty Vô Trách Nhiệm Hết Hạn FoodControl) cũng thừa tự hiểu phải làm cho xứng với đẳng cấp 5 USD (bác vào ăn Phở Ta, Bún Ta là sẽ rõ liền). Nhưng dưới nhà bếp, họ mua thực phẩm ở đâu? Chẳng lẽ noi gương các KS 5 sao - nhập thực phẩm rau củ quả từ Úc, Mỹ, Thailand...
Em bảo lưu chọc ngoáy, gia nhập Đạo Tràng của bác, bác không có không gian để hành lễ - chẳng lẽ chui vào công viên tụng kinh - lỡ muỗi nó bâu cắn thì tịnh tâm nhảy Disco chứ không được bốc đồng đánh cái bép.

Bác bán 1 gói sản phẩm là Tư vấn về ISO, trong đó có phần Đánh giá nhà Cung ứng và nó có những tiêu chí a,b,c . DN sẽ dựa vào gợi ý này mà triển khai áp dụng. Kết quả: vừa đào tạo được nhóm nhân lực hiểu lờ mờ thế nào là ISO ==> nó nhảy cóc sang doanh nghiệp khác làm ==> vì bên đó không phải đèo bòng ba thứ phí râu ria mà hiệu suất lại cao hơn nên trả lương cao hơn, ngày ngày không phải còng lưng ghi ghi chép chép. Thanh tra à "Thanh Cha, Thanh Chú, Thanh Zì - cứ có Phong Bì thì tớ Thanh Kiu". Phòng ngừa giảm thiểu rủi ro à "Trời kêu ai nấy dạ", "Năm hạn, tháng đen" thôi mà - đổi tên doanh nghiệp hoặc tuyên bố giải tán "thua keo này, bày keo khác". Miễn họ thu lãi nhiều là họ làm. Họ chả cần biết mức độ nguy hiểm cho tính mạng người sử dụng. Sống chết mặc bay tiền thầy bỏ túi. Vẫn áp dụng ISO chứ, nếu cần để lòe loẹt ===> cử hẳn một đứa mọt sạch modify để cuối kỳ, bên cấp vẫn Gút gia hạn tiếp. Làm ăn bài bản, tiền đâu đi Cúng. Khi tiền Cúng đã trở thành lệ.

Bác Loa Thùng cũng cân nhắc khả năng mở rộng sang trồng rau sạch nếu có 50 khách hàng trở lên, hihi.
Cái này thì em ủng hộ hai tay hai chân. Qua tham khảo một đại gia đang sở hữu 2 mẫu ở Phạm Văn Cội Củ Chi - chuyên trồng nuôi đồ sạch để cung cấp cho gia đình & thân hữu. Tại đây có cả lò rượu đế, muối mắm tôm, làm nước mắm ... em lâu lâu vẫn hưỡn chạy xe đến xin. Khoái nhất là xin mấy nhánh lộc nhung & mật gấu về biếu mấy cụ bà ở quê.
Em có ý kiến riêng với bác Loa Thùng
Bác có nhờ Mợ Hạnh đánh dây thép tới các Oser có đất vườn ?
Bác có lên được nhu cầu tiêu thụ đồ sạch hàng tháng (bắt ói tiền trước) của nhưng Oser tham sống sợ chết ?
Bác có thiết lập đội ngũ xe ôm (tiện đường = làm thêm) đi giao hàng ?
Bác có kiếm ra được đội ngũ nông dân chuyên sử dụng chân chính, không sử dụng chân phụ ?
.....
Em sẽ giới thiệu bác một KS Nông Lâm (có master tại Hà Lan đang ngồi ngáp vặt ở dự án "Nông Nghiệp Lùn" HCM) cộng tác với bác.
 
Hạng D
10/11/07
4.985
27
0
HCM
www.esoft-vn.com
Chém gió rất hay. Các bác cố gắng giữ hoà khí vì càng ngày càng lòi ra nhiều chuyện để suy nghĩ.
Biết đâu đấy 10 năm sau sẽ có những doanh nghiệp áp dụng ý tưởng này:D
 
Status
Không mở trả lời sau này.