Status
Không mở trả lời sau này.
Hạng D
24/11/06
3.928
20.166
113
Vietnam
Hehe, thanks bác solopidi, em để nick JBL thực ra là tên của John "Bradshaw" Layfield (JBL) trong WWE ( tính cách nham nhở và mê gái..giống em nên để tên nick luôn chứ ko làm KD liên quan đến loa JBL gì hết...).

Qua ý kiến của bác thì em chủ quan rút ra 1 điều là hình như các bác chưa phân biệt được dịch vụ của em và NHỮNG QUI ĐỊNH ĐẶT RA KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ ĐỐI VỚI NGƯỜI TIÊU DÙNG CỦA DNNN (e.g. METRO)---gây mất hứng cho NTD ( dùng từ cho nó dân dã, còn Marketing thì có thể hiểu là ko hiểu được hành vi tiêu dùng của người bản địa (local consumer behavior)
 
Hạng D
24/11/06
3.928
20.166
113
Vietnam
ngonhubu nói:
Đặt vấn đề thế này sẽ dễ hiểu nhau hơn .Yếu tố để khách hàng VN nói chung kéo tới nhà hàng thì nhiều bác đã phân tích. Quy trình phục vụ để "mát mắt" khách hàng thì rất nhiều nhà hàng đã áp dụng. Bác đi ăn cưới ở Sinh Đôi thấy đã hay, sang White Palace - bác thấy họ phục vụ cực kỳ Cool hơn .... nhưng họ có trương cái HACCP đâu? Vì đơn giản họ không muốn tròng thòng lọng vào cổ (kiếm đâu đồ sạch).

Bác đang tập trung vào sản phẩm của bác là bán qui trình làm việc, triển khai cho DN áp dụng vào thực tế. Tô mỳ ăn liền 5 USD (gói Mỳ Nhật có 15.000 VNĐ) thì chất lượng phục vụ sẽ khác - họ không cần cộng tác với Foodcontrol Ltd (Công ty Vô Trách Nhiệm Hết Hạn FoodControl) cũng thừa tự hiểu phải làm cho xứng với đẳng cấp 5 USD (bác vào ăn Phở Ta, Bún Ta là sẽ rõ liền). Nhưng dưới nhà bếp, họ mua thực phẩm ở đâu? Chẳng lẽ noi gương các KS 5 sao - nhập thực phẩm rau củ quả từ Úc, Mỹ, Thailand...
Em bảo lưu chọc ngoáy, gia nhập Đạo Tràng của bác, bác không có không gian để hành lễ - chẳng lẽ chui vào công viên tụng kinh - lỡ muỗi nó bâu cắn thì tịnh tâm nhảy Disco chứ không được bốc đồng đánh cái bép.

Bác bán 1 gói sản phẩm là Tư vấn về ISO, trong đó có phần Đánh giá nhà Cung ứng và nó có những tiêu chí a,b,c . DN sẽ dựa vào gợi ý này mà triển khai áp dụng. Kết quả: vừa đào tạo được nhóm nhân lực hiểu lờ mờ thế nào là ISO ==> nó nhảy cóc sang doanh nghiệp khác làm ==> vì bên đó không phải đèo bòng ba thứ phí râu ria mà hiệu suất lại cao hơn nên trả lương cao hơn, ngày ngày không phải còng lưng ghi ghi chép chép. Thanh tra à "Thanh Cha, Thanh Chú, Thanh Zì - cứ có Phong Bì thì tớ Thanh Kiu". Phòng ngừa giảm thiểu rủi ro à "Trời kêu ai nấy dạ", "Năm hạn, tháng đen" thôi mà - đổi tên doanh nghiệp hoặc tuyên bố giải tán "thua keo này, bày keo khác". Miễn họ thu lãi nhiều là họ làm. Họ chả cần biết mức độ nguy hiểm cho tính mạng người sử dụng. Sống chết mặc bay tiền thầy bỏ túi. Vẫn áp dụng ISO chứ, nếu cần để lòe loẹt ===> cử hẳn một đứa mọt sạch modify để cuối kỳ, bên cấp vẫn Gút gia hạn tiếp. Làm ăn bài bản, tiền đâu đi Cúng. Khi tiền Cúng đã trở thành lệ.

Bác Loa Thùng cũng cân nhắc khả năng mở rộng sang trồng rau sạch nếu có 50 khách hàng trở lên, hihi.
Cái này thì em ủng hộ hai tay hai chân. Qua tham khảo một đại gia đang sở hữu 2 mẫu ở Phạm Văn Cội Củ Chi - chuyên trồng nuôi đồ sạch để cung cấp cho gia đình & thân hữu. Tại đây có cả lò rượu đế, muối mắm tôm, làm nước mắm ... em lâu lâu vẫn hưỡn chạy xe đến xin. Khoái nhất là xin mấy nhánh lộc nhung & mật gấu về biếu mấy cụ bà ở quê.
Em có ý kiến riêng với bác Loa Thùng
Bác có nhờ Mợ Hạnh đánh dây thép tới các Oser có đất vườn ?
Bác có lên được nhu cầu tiêu thụ đồ sạch hàng tháng (bắt ói tiền trước) của nhưng Oser tham sống sợ chết ?
Bác có thiết lập đội ngũ xe ôm (tiện đường = làm thêm) đi giao hàng ?
Bác có kiếm ra được đội ngũ nông dân chuyên sử dụng chân chính, không sử dụng chân phụ ?
.....
Em sẽ giới thiệu bác một KS Nông Lâm (có master tại Hà Lan đang ngồi ngáp vặt ở dự án "Nông Nghiệp Lùn" HCM) cộng tác với bác.
Hi bác Ngonhubu :
Những gì bác nói thì áp dụng cho hộ sản xuất nhỏ,tự phát, chẳng cần quản lý chuyên nghiệp làm gì. Em đã lấy ví dụ 1 bếp ăn CN phục vụ 5000-7000 suất ăn/ 1 ngày cho nó hoành tráng thì bác cứ stick vào đấy mà tranh luận cho dễ. :)Qua cách trình bày của bác thì em lại chủ quan chia sẻ vài thông tin thế này, hơi đi xa topic một chút nhưng hi vọng nó có thể thay đổi bác có cách tiếp cận về mặt quản lý hơn

Bất kì 1 tổ chức, DN SX-DV nào muốn hoạt động tốt thì phải có một Hệ thống quản lý (Management System - MS) tốt và hiệu quả. Như thế nào là hiệu quả, theo trình chém gió của em thì phải thỏa mãn 3 yếu tố cơ bản :

1. Về mặt điều hành ( Operation): điều hành các bộ phận hoạt động tuân thủ theo qui trình ISO, Lean, 5S...CostDown...SOP ..HSE...vv.. của công ty. Hàng ngày họp giao ban để tìm nguyên nhân tại sao ko đạt kế hoạch trong ngày Plan/ Actual----> root cause--> corrective action... làm sao năng suất cao nhất và hiệu quả nhất.

2. Về mặt thống kê (Statistic): tất cả các hoạt động phải được ghi chép và báo cáo ghi chép đầy đủ ( data integrity). <span style=""color: #ff0000;"">Vậy ko có ghi chép mất công thì bác lấy dữ liệu đâu mà phân tích Inventory/ Downtime....làm sao mà đưa ra quyết định quản lý, forecast, planning chiến lược...??</span> .Nếu cơ sở SX có 5-10 mạng thì khỏi cũng được :)

3. Về mặt hành vi người lao động: Hệ thống đầy đủ đấy,ISO, 5S, Lean...SAP... ERP đầy đủ đấy, ko ai tuân thủ thì cũng là đồ bỏ đi. Cái này bác dùng làm phương tiện đê chém em đây ( hehe).Làm sao để họ tuân thủ, em trình bày sau.
- Nhân tiện em cũng nói sơ qua 1 bệnh cực kí phổ biến của các DN Việt Nam và DNNN, ko khéo các bác cũng đang mắc phải là : "DÙNG CHÍNH SÁCH CÔNG TY CHỐNG LẠI CÔNG TY",

E.g: tại cuộc họp giữa Giám đốc SX và Supervisor -Công ty bao bì XYZ ( em make up câu chuyện)

GDSX A: Tại sao anh thấy hàng hóa hư mà ko ngừng máy, gây hao hụt gần 1 tấn giấy.....#@#$@##?
Supervisor B: Em có kiếm sếp để kí quyết định dừng máy mà tìm hoài ko thấy , vì ISO bảo là ngừng máy phải có xếp kí và ra quyết định mới được.
GDSX A: Thế thì lần sau dẹp mẹ cái ISO đi nhá, biến.
Supervisor B : haizz, mình mà cho dừng thì thằng này bảo mình lạm quyền còn chết nữa...., cám ơn ISO, hehehe


------
White Palace , Sinh Đôi đánh vào tâm lý hoành tráng, càng đắt càng bảnh của dân VN, chứ thức ăn đã phải là ngon ??, nhưng nếu nó có cái HACCP nữa thì em gắn thêm chữ HIGH-END vào dịch vụ của nó ngay. Em luôn muốn nhấn mạnh HACCP là value added cho DN, ko phải là cây đũa thần. Bác cứ bảo em nó là cây đũa thần thì em thua.

Em chỉ nhấn mạnh một điều là làm bậy thì ko bao giờ sống lâu được, anh sản xuất đồ tào lao thì chính bạn bè, người thân anh cũng sẽ có lúc sử dụng nó thôi. Mà em cũng chia sẻ thêm với bác là ăn xổi như vậy thì bây giờ ko còn nhiều đâu. Tất cả các công ty lớn, nước ngoài họ vẫn tuân thủ các tiêu chuẩn vệ sinh sạch sẽ đấy, ko thể nào đưa ý kiến này thành mặt bằng chung của VN được.
 
Last edited by a moderator:
Hạng D
10/11/07
4.985
27
0
HCM
www.esoft-vn.com
Đồng ý với bác JBL là không thể dựa vào các cơ sở nhỏ được, phải lấy các công ty có ý định vươn xa và dám làm. Bản thân em cũng tiếp xúc được với 1 số chủ doanh nghiệp tuy chưa lớn nhưng đã hoạch định 1 tương lai nghiêm túc hơn.
Vấn đề quan trọng của ý tưởng này là phải có người dám đứng ra làm (chịu lỗ 1 thời gian) và sự ủng hộ của Nhà Nước bằng cách đưa ra những yêu cầu nghiêm khắc về an toàn thực phẩm. Ngoài ra, Nhà Nước cũng phải tạo 1 luật chơi cho những công ty giám định/kiểm định loại này (TD: cho phép cạnh tranh và có tư cách tương đương với vina control).
 
ngonhubu nói:
Thưa các bác, em vốn là dân kỹ thuật mọt sách gốc nhà quê nòi. Bạn bè cùng phả hệ mọt sách thì ôm sách du trời Tây, còn em lỡ bước sang ngang bỏ nghề kỹ thuật đi vào nghề nói phét (thẩm tra dự án) - kết quả là trình độ nói phét thuộc vào dạng siêu hạng - nhưng nếu lỡ bị quăng ra ngoài đưởng chỉ biết làm taxi hoặc xe ôm hoặc mở quán bán cháo lòng tiết canh hay thịt chó. Khi lọ mọ trên Google, thấy cái OSFI này có giá trị tương đối thật = thành viên có 4B thì chắc cũng không đến nỗi nào ==> đăng ký tức khắc ==> có bị đuổi ra đường, thì vẫn có thể tự thân kiếm nghề gì mà cảm thấy kiến thức đã có không bị đổ trôi sông biển.
Ở VN, giá trị thật gần như có rất ít đất sống. Khi mà phần lớn "cái gì không mua được bằng tiền thì mua được bằng nhiều tiền", thì ISO, HACCP .... chỉ mang tính trang trí hoặc sự vụ. Khi cả xã hội nó đang phổ biến "chúng ta tự dối lẫn nhau" thì việc bác JBL.WWE làm Cách Mạng bằng cái Foodcontrol thì em phải nói thật là bác đang Cầm Đèn Chạy Trước Ô tô.
Dự án của bác chỉ thành công khi có một cụm dân cư có Dân Trí cao đủ lớn, hy vọng may ra chỉ có ở Phú Mỹ Hưng, chứ cứ manh mún như hiện nay thì Dự án của bác nó cũng xa vời như Giấc Mơ Giao Thông Cộng Cộng Có Hiệu Quả tại TP.HCM.

@All: Thường ngày em vẫn chén đều xác ướp (thịt rừng), tiết canh, Thịt chó xà mâu, Mực ướp Urê, Măng Tẩy Hóa chất ... vì đi với hội nhậu - chẳng lẽ cô đơn mình ta nhậu Đậu Hủ Thạch Cao chiên chấm nước mắm Phú Quốc loại 2 đậm đặc bột siêu ngọt (Nam Ngư chẳng hạn).

Các bác có cam đoan là Phở Bò Kobe nó bán thịt bò xịn, hội nhậu của em đã tẩy chay một cái quán có truyền thống bán thịt rừng ở gần ngã ba Tôn Đức Thắng - Lê Thánh Tôn (trưởng phòng của em muốn cắn lưỡi vì rất thân tình với chủ quán đã hơn 10 năm), vì ăn thịt Chồn được khuyến mại thịt Mèo.
Vào các quán Cà Phê khu vực Hồ Con Rùa hay các quán Cà Phê sang trọng tương tự, hội em chấp nhận vào đó "mua chỗ ngồi" để "khẳng định đẳng cấp" - chứ vô tình biết được người bỏ mối bột cà phê ở đó đang sản xuất loại Cà Phê Thượng Hạng nghe xong Bủn Rủn Tay Chân.
Em có vài quan điểm đồng ý với chủ thớt. nhưng nó chỉ là măt trái.
Khi tửong hay thì sẽ gần hiện thực hơn. Cá nhân em thì sẵn sàng trả thêm 10% hoặc hơn để được ăn những thức ăn an toàn.
Market share của ý tưởng này tập trung vào những người có thu nhập khoảng từ 1,5===> 2k Us/tháng. cũng không nhiều lắm những vẫn hiện diện. VD như cty bên em cũng rất khó khăn để chọn nhà thầu cateen thỏa mãn cái gọi là food control kia. giá 3-5USD/phần ăn cũng không có gì quá đáng cho một công ty loai không tiếng tăm mấy (như công ty em) thì chắc chắn khi mở ra và quan hệ tốt các bác vẫn có thị trường.
Khi strategic in action thì phải cân đối các resources.
Mời các bác ném đá tiếp
 
Hạng D
24/11/06
3.928
20.166
113
Vietnam
tuonglahay nói:
Đồng ý với bác JBL là không thể dựa vào các cơ sở nhỏ được, phải lấy các công ty có ý định vươn xa và dám làm. Bản thân em cũng tiếp xúc được với 1 số chủ doanh nghiệp tuy chưa lớn nhưng đã hoạch định 1 tương lai nghiêm túc hơn.
Vấn đề quan trọng của ý tưởng này là phải có người dám đứng ra làm (chịu lỗ 1 thời gian) và sự ủng hộ của Nhà Nước bằng cách đưa ra những yêu cầu nghiêm khắc về an toàn thực phẩm. Ngoài ra, Nhà Nước cũng phải tạo 1 luật chơi cho những công ty giám định/kiểm định loại này (TD: cho phép cạnh tranh và có tư cách tương đương với vina control).
Thanks bác.
Mặc dù mang tiếng chém gió nhưng nếu đọc kĩ bác cũng sẽ thấy em luôn muốn share những kinh nghiệm thực tế mình gặp phải trong quá trình làm việc vả nó được chứng minh bằng kết quả thực tiễn ( cost and benefits analysis)....chứ ko nói suông hay để làm màu. Gần cuối buổi nhậu nên em chốt lại vài ý để vài bác nắm chủ đề.

Lợi ích đối với DN áp dụng HACCP :

- Đảm bảo thực phẩm, thức ăn được bảo quản với chât lượng vệ sinh , chất lượng thực phẩm ( protein, vitamin...) tốt nhất. Chắc chắn là món ăn sẽ bắt mắt và ngon miệng hơn ( nấu ngon hay khẩu vị là do đầu bếp...). Có thể charge premium price so với thông thường.

- Đảm bảo tất cả số lượng thực phẩm thu mua và chế biến được record một cách khoa học nhất. Dựa vào thông tin DN có thể tính toán, thống kê để xác định số lượng mua vào hợp lý trong từng thời điểm (hoặc xác định tính seasonality) hay xác định tồn kho ( inventory control)...... Các bác cứ tưởng tượng 1 bếp ăn CN như trên phục vụ 6000 suất ăn/ 1 ngày thì sẽ như thế nàò ?....--->điều này có nghĩa là DN có thể <span style=""color: #ff0000;"">"GIẢM CHI PHÍ ĐIỀU HÀNH, HAO HỤT" </span>thông qua quản lý tốt <span style=""color: #ff0000;"">(có khi làm 6 -18 tháng thôi đã gỡ được vốn đầu tư cho dự án so với ko làm)-----> CỐT LÕI VẤN ĐỀ NẰM Ở ĐÂY. </span>Rất nhiều nhà quản lý chỉ chăm chăm mua hàng giá rẻ, binh đầu này, đắp đầu kia để giảm chi phí, chụp giựt nhưng ko biết làm bộ máy DN của mình TĂNG NĂNG SUẤT, GIẢM HAO HỤT, giảm chi phí do lỗi của điều hành ko tốt. ( em trả lời cho ví dụ của solopd)

E.g : Do ko có qui trình và hệ thống quản lý tốt nên công ty A luôn xảy ra tình trạng:
1. Nguyên vật liệu ko đạt yêu cầu, thiếu, hoặc tồn kho quá cao gây mất đơn hàng, tăng chi phí tồn kho do forecast ko đúng....( mất khoảng <span style=""color: #ff0000;"">1 tỷ/ 1 năm</span> do đền hợp đồng, lãi phát sinh do tồn kho quá nhiều...:D)
2. Dây chuyền sản xuất 6000 suất ăn 1 ngày, do nhiều lí do về nhân sự tay nghề kém, ko đào tạo, máy móc hư hỏng.. chỉ sản xuất được 70% công suất/ 1 ngày nên chỉ được 4200 suất/ ngày ( mất 1800 suất x 10 000 VND ( profit) = 18 000 000 x 260 ngày weekdays/ năm = <span style=""color: #ff0000;"">4,6 tỷ/ năm</span> ( 5 năm ko biết bao nhiêu nhỉ ???? )
( Thực tế em còn gặp nhiều công ty SX chỉ được 50% công suất, hao hụt đến 40% :D:D:D)

---> (nhân tiện làm Pricing luôn) Em bán 1 HACCCP cert 500 triệu ( qui mô lớn) + tư vấn thêm SCM ( quản trị chuỗi cung ứng) 1 tỷ + tăng năng suất / giảm hao hụt programs/ training 1,5 tỷ----> ( 2 tỷ total) bác chủ DN này mà đầu tư thì 6 tháng coi như gỡ vốn + bắt đầu hưởng lợi từ dự án( giống mấy cha bán hàng đa cấp quá, hihihi) + cái quan trọng hơn là nhẹ đầu và có thời gian nghĩ về chiến lược và mở rộng thị trường hơn là tập trung daily operation ( 90% các chủ DN lớn xuất phát từ hộ sản xuất nhỏ , gia đình trị mắc bệnh này. ông nào cũng giàu hết mà ko có time đi chơi)

- DN có HACCP sẽ dễ tiếp cận khách hàng hơn các DN khác (chắc chắn). 2 ông đấu thầu về catering, bác nghe ông A trình bày về qui trình HACCP , ông B ko có HACCP thì tỉ lệ thành công sẽ khác nhau. Có thể bác đưa ra lợi thế về chi phí, hoặc là menu hay hơn nhưng em vẫn tin rằng là ông có HACCP vẫn thay đổi để theo ông kia được vì có qui trình, thống kê thì tính toán chi phí sẽ chính xác hơn.....là ko có gì ngoài kinh nghiệm.
- Điểm nhấn mạnh nữa là đảm bảo DN <span style=""color: #ff0000;"">PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG/ QUẢN TRỊ RỦI RO </span>tốt , chỉ cần ngộ độc 1 vụ cho 1000 người thì = phá sản thương hiệu, kiện tụng, tù tội....not for fun.

- Cuối cùng, Foodcontrol mang đến cho người dùng cuối cùng ( người sử dụng dịch vụ của các nhà hàng có chứng nhận HACCP) là niềm tin vào chất lượng + thưởng thức 1 bữa ăn giàu dinh dưỡng và chất lượng VSATTP cao nhất. 100% benefits dành cho người tiêu dùng, đó là bảo sức khỏe của NTD, không có một ý gì hạn chế hay cản trở khi sử dụng dịch vụ ( ko đi xa thêm, ko phải gửi xe, ko phải chen chân, ko phải đủ tuổi.....(như qui định metro hay mua rau sạch ở các siêu thị phải gửi xe.)....nhà hàng, quán ăn vẫn thế, chỉ có service tốt hơn do HACCP mang lại.

Em chưa làm gì liên quan HACCP nhưng concept của nó nói chung cũng ko khác những gì em diễn tả ở đây. Tất cả thông tin HACCP em chỉ nghiên cứu sơ qua trên Internet trong thời gian rảnh rỗi ở công ty và vận dụng khả năng chém gió thực tế phục vụ các bác ( chém nhiều quá nên giờ nghèo xơ xác, quần áo tan tác, tài sản mất mát, người lúc nào cũng ngơ ngác- mong các bác đừng thắc mắc).
 
Last edited by a moderator:
Bò Hóng
13/12/06
8.361
76.180
113
Đang là dạng concept vẫn nên nhìn vào mặt tích cựu thì hay hơn. Nếu muốn vận dụng vào thực tế thì nhìn vào mặt tiêu cực nhiều hơn, cảm thấy đỡ nổi thì chiến còn không cứ để đó, khi nào thích hợp lại đem ra test tiếp.
Ủng hộ mọi ý tưởng!
 
Hạng B2
1/6/11
234
2.455
103
Bác chủ cho hỏi thêm về phần nguy cơ của Cty cấp chứng chỉ HACCP khi xảy ra chuyện ( nhiều lý do ) ?
033102flo_1_prv.gif
 
Full Sinopharm
25/12/09
2.700
33.331
113
JBL.WWE nói:
H<span style=""color: #ff0000;"">ai nhà hàng cùng mua 10 kgs rau xà lách từ thị trường để phục vụ KH.</span>

Nhà hàng A : ra chợ mua về để vứt lên bàn ko bảo quản, đến chiều nhúng nước rửa sạch, phe phẩy vài phát rồi sắp lên đĩa bò lúc lắc cho khách ăn.

Nhà hàng B (HACCP): Khi mua 10 kgs rau này sẽ phải xác định tên nguồn hàng này nên order ở đâu ( hàng có xuất xứ từ Tàu Khựa là ko nhập - em cũng chống Khựa), Nhà Cung Ứng là ai ( đánh giá xem được sản xuất thế nào, có đảm bảo theo tiêu chuẩn VSATTP của Bộ Y tế hay ko,) Mua về sẽ được 1. sơ chế : nhặt bỏ những lá ko đạt chuẩn, màu sắc ko đẹp...., ngâm nước muối 30 phút, rửa sạch lại bằng nước, để khô rào, xếp vào hộp giữ lạnh ở <span style=""color: #ff0000;"">nhiệt độ 5-8 độ C (e.g)</span>.....để đảm bảo thực phẩm được sạch, lưu trữ lâu ( benefit).

Vậy, bác muốn được ăn ở nhà hàng nào ?
Chúng ta đi ra đường mà thấy bảng :" ĐOẠN ĐƯỜNG THƯỜNG XẢY RA TAI NẠN" dù ko có CSGT thì vẫn giảm nhẹ chân ga đúng ko bác. Có qui trình, luật pháp rõ ràng thì bao giờ cũng hơn 1 nơi hỗn độn.

Hoặc :
Bác vào nhà hàng mà nhân viên mặc đồ cáu bẩn, tay bê đĩa đồ ăn mà để móng tay chảm vào đồ ăn, sàn nhà cáu bẩn. Chủ quán thì 1 tay cầm tiền, 1 tay bốc thịt...Chỗ rửa chén thì gần toilet....thì chắc chắn là chất lượng VSATTP ko có rồi. HACCP giúp bác ko để những lỗi (NC) này xảy ra....qua qui trình, sắp đặt layout, huấn luyện nhân viên thực hành đúng tiêu chuẩn: đeo bao tay khi sơ chế, nấu ăn, mũ trùm đâu, rửa tay khi gãi đầu tóc, hắt xì......hàng trăm thứ.

----
Tóm lại cho ý của bác :
Em đang tập trung vào sản phẩm của em là bán qui trình làm việc, triển khai cho DN áp dụng vào thực tế. Những gì bác đề cập thì sẽ nằm trong phần GTGT của công ty sau này. Em khẳng định là kiếm 1 giải pháp toàn diện là không khả thi vì nó thuộc quản lý vĩ mô và cái tâm người sản xuất thực phẩm. Nếu bác ko có sản xuất được rau sạch theo ý mình, thì bác phải tim mọi cách...làm cho nó sạch với khả năng và qui trình bác có ...hoặc ko ăn :D.
E.g. Bác bán 1 gói sản phẩm là Tư vấn về ISO, trong đó có phần Đánh giá nhà Cung ứng và nó có những tiêu chí a,b,c . DN sẽ dựa vào gợi ý này mà triển khai áp dụng ngược lại. Nếu cần thì tư vấn thêm 1 gói là Suplly Chain Management để giúp DN quản lý phần sourcing tốt hơn....

Em cũng cân nhắc khả năng mở rộng sang trồng rau sạch nếu có 50 khách hàng trở lên, hihi.


Em ăn nhà hàng nào....ngon, rẻ, gần, tên tuổi....hơn
24.gif

Em không tin bất cứ cái chứng nhận nào:D
 
Hạng C
5/2/09
820
1.454
93
44
dường như tất cả cư dân SG bây giờ đều suy nghĩ như em bác bác Lucsi . Chả tin tưởng đc cái tổ chức hay cái giấy CN nào hết, vì tất cả các thứ đó đều có thể mua bằng tiền.
 
msg confirmed
Núp Lùm
6/3/11
1.623
18
38
LouisNguyen nói:
dường như tất cả cư dân SG bây giờ đều suy nghĩ như em bác bác Lucsi . Chả tin tưởng đc cái tổ chức hay cái giấy CN nào hết, vì tất cả các thứ đó đều có thể mua bằng tiền.
Ít nhất cũng phải tin tưởng hội OSFI chứ!:D
 
Status
Không mở trả lời sau này.