H<span style=""color: #ff0000;"">
ai nhà hàng cùng mua 10 kgs rau xà lách từ thị trường để phục vụ KH.</span>
Nhà hàng A : ra chợ mua về để vứt lên bàn ko bảo quản, đến chiều nhúng nước rửa sạch, phe phẩy vài phát rồi sắp lên đĩa bò lúc lắc cho khách ăn.
Nhà hàng B (HACCP): Khi mua 10 kgs rau này sẽ phải xác định tên nguồn hàng này nên order ở đâu (
hàng có xuất xứ từ Tàu Khựa là ko nhập - em cũng chống Khựa), Nhà Cung Ứng là ai ( đánh giá xem được sản xuất thế nào, có đảm bảo theo tiêu chuẩn VSATTP của Bộ Y tế hay ko,) Mua về sẽ được 1. sơ chế : nhặt bỏ những lá ko đạt chuẩn, màu sắc ko đẹp...., ngâm nước muối 30 phút, rửa sạch lại bằng nước, để khô rào, xếp vào hộp giữ lạnh ở <span style=""color: #ff0000;"">
nhiệt độ 5-8 độ C (e.g)</span>.....để đảm bảo thực phẩm được sạch,
lưu trữ lâu ( benefit).
Vậy, bác muốn được ăn ở nhà hàng nào ?
Chúng ta đi ra đường mà thấy bảng :
" ĐOẠN ĐƯỜNG THƯỜNG XẢY RA TAI NẠN" dù ko có CSGT thì vẫn giảm nhẹ chân ga đúng ko bác. Có qui trình, luật pháp rõ ràng thì bao giờ cũng hơn 1 nơi hỗn độn.
Hoặc :
Bác vào nhà hàng mà nhân viên mặc đồ cáu bẩn, tay bê đĩa đồ ăn mà để móng tay chảm vào đồ ăn, sàn nhà cáu bẩn. Chủ quán thì 1 tay cầm tiền, 1 tay bốc thịt...Chỗ rửa chén thì gần toilet....thì chắc chắn là chất lượng VSATTP ko có rồi. HACCP giúp bác ko để những lỗi (NC) này xảy ra....qua qui trình, sắp đặt layout, huấn luyện nhân viên thực hành đúng tiêu chuẩn: đeo bao tay khi sơ chế, nấu ăn, mũ trùm đâu, rửa tay khi gãi đầu tóc, hắt xì......hàng trăm thứ.
----
Tóm lại cho ý của bác :
Em đang tập trung vào sản phẩm của em là
bán qui trình làm việc, triển khai cho DN áp dụng vào thực tế. Những gì bác đề cập thì sẽ nằm trong phần GTGT của công ty sau này.
Em khẳng định là kiếm 1 giải pháp toàn diện là không khả thi vì nó thuộc
quản lý vĩ mô và cái tâm người sản xuất thực phẩm. Nếu bác ko có sản xuất được rau sạch theo ý mình, thì bác phải tim mọi cách...l
àm cho nó sạch với khả năng và qui trình bác có ...hoặc ko ăn
.
E.g. Bác bán 1 gói sản phẩm là Tư vấn về ISO, trong đó có phần Đánh giá nhà Cung ứng và nó có những tiêu chí a,b,c . DN sẽ dựa vào gợi ý này mà triển khai áp dụng ngược lại. Nếu cần thì tư vấn thêm 1 gói là Suplly Chain Management để giúp DN quản lý phần sourcing tốt hơn....
Em cũng cân nhắc khả năng mở rộng sang trồng rau sạch nếu có 50 khách hàng trở lên, hihi.