Lờ... đờ :-D
18/9/04
3.594
95.465
113
Trẻ em và người lớn thì đều ko nên cho ăn thực phẩm ngọt (có nhiều đường) bởi vì:
1. Cơ thể khó hấp thu hơn (nhất là trẻ em).
2. Dễ gây nghiện đồ ngọt.
3. Ăn nhiều Đường làm tăng nguy cơ nhiều bệnh lý.
4. Dễ sâu răng.

Hiện tại, đang có trào lưu ăn đường củ cải Nhật màu vàng giá rất cao khoảng 250k/kg. Tui chưa xem bao bì, chưa đọc được thành phần trên nhãn phụ tiếng Việt (mà hầu như là hàng nhập xách tay, nhập lụi thì làm gì có nhãn phụ tiếng Việt!) cũng như chưa ăn đường củ cải Nhật nên ko thể nhận xét đánh giá gì.

Về bản chất thì đường củ cải cũng là đường saccharose như đường mía nhưng không biết đường củ cải thương phẩm của Nhật có độ đường (độ tinh khiết) là bao nhiêu, có còn giữ các thành phần khác có lợi cho sức khỏe trong cây củ cải đường hay không?
Ôi dào!

Thời xưa làm gì có gì ăn nên món khoái khẩu của tôi là ăn cơm với đường. Thế mà có bệnh tật gì đâu!? :D
 
Hạng B2
10/9/08
385
1.478
93
www.google.com.vn
Ko rõ là a đã đọc từ sách vở nào? chứ quy trình của a sai bét, nếu chấm điểm (giống đi học) thì a chỉ nhận đc 1 điểm ah.
Quy trình chế biến đường từ mía, người ta ko ép gì cả (chỉ ép mía lấy nước thôi), người ta có một quá trình dài lắm....và kết tinh là khâu gần cuối.
...sau đó đường được cho vào máy ly tâm quay để loại mật ra, lấy mỗi đường hạt,đem sấy và cho vào bao. hết. Tẩy trắng là khâu thực hiện trong quá trình nấu đường...chứ khi ra sp thì ko ai tẩy nữa. Lượng chất tẩy trắng có nhưng rất ít sơ với 01 mẽ đường (khoảng 30 khối/01 lần nấu)...đường mía là loại tốt..sao mà ko ăn...đừng ăn nhiều quá đến mức dư đường thôi.
Anh này đúng rồi. Mình thì kh làm trong ngành mía đường, nhưng mình có tham gia XD nhà máy. Có biết rằng trong dây chuyền công nghệ làm đường có 1 phân xưởng đốt lưu huỳnh. Khí sau đốt được xông vào nồi nấu thì phải (lâu rồi kh nhớ rõ) để tẩy trắng thì phải?
 
Hạng B2
19/6/15
356
30.202
103
Ôi dào!

Thời xưa làm gì có gì ăn nên món khoái khẩu của tôi là ăn cơm với đường. Thế mà có bệnh tật gì đâu!? :D
Thời xưa có ô nhiễm rì như thời nay đâu anh. Thời nay ăn ít mới sống lâu. Hic
 
Hạng C
6/12/10
514
16.705
93
Đường nó ko có mặt nào tốt
Tất nhiên nó sẽ là chất độc
đơn giản thế hoy mà
 
Hạng D
21/5/13
1.073
4.389
143
mình vẫn còn nhớ lúc gần ra trường, đi thực tập ở NMĐ.
mà thực tập NMĐ thích lắm, có nước đường u miễn phí, đường ăn cũng miễn phí, có cu kia ăn đường rất nhiều...đến nỗi kết thúc đợt thực tập nó mật lên mấy kg luôn.
 
TKM confirmed
Hạng D
24/2/08
2.139
18.368
113
Ôi dào!

Thời xưa làm gì có gì ăn nên món khoái khẩu của tôi là ăn cơm với đường. Thế mà có bệnh tật gì đâu!? :D
Thời của anh chỉ chết vì suy dinh dưỡng thôi, còn bây giờ chết vì ăn nhiều. :D
 
Lờ... đờ :-D
18/9/04
3.594
95.465
113
Thời của anh chỉ chết vì suy dinh dưỡng thôi, còn bây giờ chết vì ăn nhiều. :D
Mịa! Nhưng chính xác là giờ tôi nghiện đồ ngọt. :D
 
Hạng D
3/1/12
1.497
22.766
133
dân đường QN thì giờ ngon phưng phức rồi. Cổ phiếu cao bát ngát. Còn mấy chiện khác kệ đi anh.
em có mấy ngừ quen bên Vinasoy ko mà êm ru. GATO quá đê.

chia được mấy chục % trên vốn điều lệ vậy anh?

Ôi dào!

Thời xưa làm gì có gì ăn nên món khoái khẩu của tôi là ăn cơm với đường. Thế mà có bệnh tật gì đâu!? :D

Đúng rồi. Chỉ .....lờ đờ hoay à :D