Ôi dào!Trẻ em và người lớn thì đều ko nên cho ăn thực phẩm ngọt (có nhiều đường) bởi vì:
1. Cơ thể khó hấp thu hơn (nhất là trẻ em).
2. Dễ gây nghiện đồ ngọt.
3. Ăn nhiều Đường làm tăng nguy cơ nhiều bệnh lý.
4. Dễ sâu răng.
Hiện tại, đang có trào lưu ăn đường củ cải Nhật màu vàng giá rất cao khoảng 250k/kg. Tui chưa xem bao bì, chưa đọc được thành phần trên nhãn phụ tiếng Việt (mà hầu như là hàng nhập xách tay, nhập lụi thì làm gì có nhãn phụ tiếng Việt!) cũng như chưa ăn đường củ cải Nhật nên ko thể nhận xét đánh giá gì.
Về bản chất thì đường củ cải cũng là đường saccharose như đường mía nhưng không biết đường củ cải thương phẩm của Nhật có độ đường (độ tinh khiết) là bao nhiêu, có còn giữ các thành phần khác có lợi cho sức khỏe trong cây củ cải đường hay không?
Thời xưa làm gì có gì ăn nên món khoái khẩu của tôi là ăn cơm với đường. Thế mà có bệnh tật gì đâu!?