đường trắng sẽ được đem nhuộm nâu và vẫn bán tiếp... độc gấp đôi.Vậy đường nâu có độc hại không anh?
Nếu ở Quảng Ngãi thì không thể phán chuyện ở Biên Hoà được . Công nghệ tinh luyện đường của nhà máy Biên Hoà khác hẳn mấy tên khác. Nói đúng ra là cao cấp hơn . Thành phẩm có thể phân biệt rõ ràng.Mình ko làm ở NM tinh luyện đg Biên quà.
A ạ, mình làm ở QN. Nhà máy nào ko quan trọng, công nghệ sx đường giống nhau qua các công đoạn, nếu có công nghệ mới...như công nghệ nấu liên tục như các nc phát triển thì nguyên lý vẫn là kết tinh và lấy phần tinh ấy, loại bỏ mật.
a gì hỏi đường thốt nốt: mình chưa đc học món này nên ko dám chém a ạ, nhưng a có thể hiếu sơ bộ là ko chỉ mí mà còn một số cây (ngọt) là nó có chứa đường. (đường mía là đường saccaro)...còn mấy cây khác thì mình ko được biết. Nhưng công đoạn cũng là lấy nước từ các cây ý, cô đặc...để ra được đường thôi.
Nhà máy đường tinh luyện Biên Hoà có từ trước 75. Nhưng mãi tới thời 199x thì mới khôi phục được nhờ bỏ cấm vận. Và nó trở thành, vẫn là nhà máy đường cát hiện đại nhất nước .
Do có nhà máy Biên Hoà nên nhà máy mía đường La Ngà không làm đường cát trắng, mà chỉ làm đường cát thô cung cấp nguyên liệu cho nhà máy Biên Hoà. Anh nào mua đường nâu là đường thô của La Ngà .
Các công đoạn xử lý thì y như Giáo Chủ chúng ta đã chỉ bảo .
Lại chuẩn nữaCó công nghệ làm ngà đường trắng nưax nghen anh, do TT công nghệ quá mào Thiến Heo phát triển
Làm đường vàng thành trắng thì khó chứ muốn trắng thành nâu hay xanh thì dễ ẹc
cũng như nhau thôi a bạn ạ...nếu mau đg thô về thì a sẽ bỏ qua công đoạn ép mía...con lại y chang như nhau. Mình có kn làm ở Nhà máy đường nhiều năm nên chia sẽ cho a e biết (giờ mình làm ở ngành khác rùi)...Minh ko rõ các cơ sở tư nhân họ làm thế nào...chứ các NM đường đều có quy trình chế biến hết...và đường trắng rất ít chất tẩy trắng. Còn a gì đó hỏi sao nước mía màu vàng, mà đường trắng hả? đơn giãn vì nc mía ép ra người ta cho vôi vào, kết tủa các chất lơ lửng, lắng, lọc qua nhiều lớp nên đường ra màu hơi vàng tí (vì còn mật), sau ly tâm, mật đc loại ra, sấy khô là đg trắng bóc.
Anh làm ở nhà máy nào? Nếu không phải nhà máy tinh luyện đường Biên Hoà thì anh không thể phản bác lời của Giáo Chủ được .
Thôi! a ấy là Chiên Gia @xxmagicxx à!Mình ko làm ở NM tinh luyện đg Biên quà.
A ạ, mình làm ở QN. Nhà máy nào ko quan trọng, công nghệ sx đường giống nhau qua các công đoạn, nếu có công nghệ mới...như công nghệ nấu liên tục như các nc phát triển thì nguyên lý vẫn là kết tinh và lấy phần tinh ấy, loại bỏ mật.
a gì hỏi đường thốt nốt: mình chưa đc học món này nên ko dám chém a ạ, nhưng a có thể hiếu sơ bộ là ko chỉ mí mà còn một số cây (ngọt) là nó có chứa đường. (đường mía là đường saccaro)...còn mấy cây khác thì mình ko được biết. Nhưng công đoạn cũng là lấy nước từ các cây ý, cô đặc...để ra được đường thôi.
Tui chỉ là Xào Gia hoy!
Tui ko có làm NMSX đường từ mía, chỉ được đi tham quan NM Tinh Luyện Đường hoy!
Quy Trình Tinh Luyện vầy. Tui tóm tắt thấy cũng đúng mà ta!
QTSX Đường Thô từ Mía:
Attachments
-
23,4 KB Đọc: 12
-
36,6 KB Đọc: 13
Nói chung là các bên đều đồng ý SX Đường là đều phải có LỌC !Từ ngày có GG thì các cuộc tranh luận bớt nóng hẳn
dân đường QN thì giờ ngon phưng phức rồi. Cổ phiếu cao bát ngát. Còn mấy chiện khác kệ đi anh.Mình ko làm ở NM tinh luyện đg Biên quà.
A ạ, mình làm ở QN. Nhà máy nào ko quan trọng, công nghệ sx đường giống nhau qua các công đoạn, nếu có công nghệ mới...như công nghệ nấu liên tục như các nc phát triển thì nguyên lý vẫn là kết tinh và lấy phần tinh ấy, loại bỏ mật.
a gì hỏi đường thốt nốt: mình chưa đc học món này nên ko dám chém a ạ, nhưng a có thể hiếu sơ bộ là ko chỉ mí mà còn một số cây (ngọt) là nó có chứa đường. (đường mía là đường saccaro)...còn mấy cây khác thì mình ko được biết. Nhưng công đoạn cũng là lấy nước từ các cây ý, cô đặc...để ra được đường thôi.
em có mấy ngừ quen bên Vinasoy ko mà êm ru. GATO quá đê.
hình như là chưa có số liệu nào nói ăn đường trắng sẽ bị sida hết đó anhTóm lại là đường trắng có độc hơn đường vàng không? Trả lời dùm, thớt dài quá