Vậy là anh kết luận vợ anh là người nông nổi, không bao giờ chịu tìm hiểu kỹ thông tin???
Thông tin có nhiều, em chỉ cung cấp, anh tự diễn biến và suy thoái quá đi
Vậy là anh kết luận vợ anh là người nông nổi, không bao giờ chịu tìm hiểu kỹ thông tin???
Nhiều chị em tin rằng ăn đồ organic nếu ko bổ ngang thì cũng bổ dọc (cũng đúng chứ ko sai), thôi mấy anh ráng chiều vợ cho có bữa cơm ngon vậy, coi như nhịn vài chai bia thôi. HeheĐồng chí này chưa có vợ nên mới có ý nghĩ liều lĩnh như vậy!
Có công nghệ làm ngà đường trắng nưax nghen anh, do TT công nghệ quá mào Thiến Heo phát triểnNếu có điều kiện thì cứ đường vàng mà xơi. Càng nhiều người né đường trắng càng tốt cho môi trường.
Chất lượng đường vàng và trắng không khác nhau nhiều nhưng để tảy trắng, cần tiêu tốn rất nhiều tài nguyên, trong đó có nước và năng lượng.
Ko rõ là a đã đọc từ sách vở nào? chứ quy trình của a sai bét, nếu chấm điểm (giống đi học) thì a chỉ nhận đc 1 điểm ah.Đường tinh luyện (Refined Sugar) có màu trắng nên hay gọi là đường trắng để phân biệt với đường vàng, đường nâu.
Quy trình tinh luyện đường tóm tắt như sau:
Đường thô => hòa tan => lọc ép áp lực cao (để loại trừ cặn) => khử màu bằng than hoạt tính => cô đặc, kết tinh
Lọc ép áp lực cao qua vải lọc rất khít để lọc giữ lại các hạt cặn kích thước rất nhỏ.
Khử mảu bằng than hoạt tính để đường vàng, đường nâu thành đường trắng.
Tuy nhiên, có thể có những NSX nhỏ lẻ, ko uy tín dùng Sodium Hyposulfite (Sodium Thiosulfate) Na2S2O3 để tẩy trắng. Cho đến nay, chưa có thông tin độc hại về Chất này và nó hay được dùng cho mục đích y tế. Tuy nhiên, cẩn thận vẫn hơn, khử màu bằng than hoạt tính vẫn an toàn hơn so với chất này.
Trào lưu kiêng thái quá không ăn đường, nếu ăn thì chỉ ăn đường vàng, đường nâu mà không ăn đường trắng xuất phát từ Phong trào Thực dưỡng Ohsawa. Phong trào này chủ trương ăn thực phẩm tự nhiên, ko qua sx chế biến tinh luyện công nghiệp có sự can thiệp của hóa chất.
Tuy nhiên, việc ko hiểu rõ bản chất vấn đề mà chỉ nghe theo và áp dụng mù quáng làm cho Đường Vàng, Đường Nâu Hàn Quốc bán được ở VN dù giá cao gấp nhiều lần đường trắng.
đường phèn được làm từ đường trắng (refined sugar)...qua công đoạn nấu rồi cho mấy sợ chỉ vào...đường kết tinh theo các sợi chỉ ấy...sợi chỉ đóng vai trò là "nhân" để các tinh thể bám vào đó rồi lớn dần. thế thôi.Còn đường phèn thì sao mấy anh?
Tui chỉ nói quá trình tinh luyện đường từ đường thô thôi!Ko rõ là a đã đọc từ sách vở nào? chứ quy trình của a sai bét, nếu chấm điểm (giống đi học) thì a chỉ nhận đc 1 điểm ah.
Quy trình chế biến đường từ mía, người ta ko ép gì cả (chỉ ép mía lấy nước thôi), người ta có một quá trình dài lắm....và kết tinh là khâu gần cuối.
...sau đó đường được cho vào máy ly tâm quay để loại mật ra, lấy mỗi đường hạt,đem sấy và cho vào bao. hết. Tẩy trắng là khâu thực hiện trong quá trình nấu đường...chứ khi ra sp thì ko ai tẩy nữa. Lượng chất tẩy trắng có nhưng rất ít sơ với 01 mẽ đường (khoảng 30 khối/01 lần nấu)...đường mía là loại tốt..sao mà ko ăn...đừng ăn nhiều quá đến mức dư đường thôi.
cũng như nhau thôi a bạn ạ...nếu mau đg thô về thì a sẽ bỏ qua công đoạn ép mía...con lại y chang như nhau. Mình có kn làm ở Nhà máy đường nhiều năm nên chia sẽ cho a e biết (giờ mình làm ở ngành khác rùi)...Minh ko rõ các cơ sở tư nhân họ làm thế nào...chứ các NM đường đều có quy trình chế biến hết...và đường trắng rất ít chất tẩy trắng. Còn a gì đó hỏi sao nước mía màu vàng, mà đường trắng hả? đơn giãn vì nc mía ép ra người ta cho vôi vào, kết tủa các chất lơ lửng, lắng, lọc qua nhiều lớp nên đường ra màu hơi vàng tí (vì còn mật), sau ly tâm, mật đc loại ra, sấy khô là đg trắng bóc.Tui chỉ nói quá trình tinh luyện đường từ đường thô thôi!
Tui ko nói nguyên quá trình sx đường từ mía.
Tại sao khi nấu mà nêm bằng đường phèn thì vị ngọt nó “đầm” hơn nêm bằng đường trắng nhỉ?!đường phèn được làm từ đường trắng (refined sugar)...qua công đoạn nấu rồi cho mấy sợ chỉ vào...đường kết tinh theo các sợi chỉ ấy...sợi chỉ đóng vai trò là "nhân" để các tinh thể bám vào đó rồi lớn dần. thế thôi.
đường phèn được làm từ đường trắng (refined sugar)...qua công đoạn nấu rồi cho mấy sợ chỉ vào...đường kết tinh theo các sợi chỉ ấy...sợi chỉ đóng vai trò là "nhân" để các tinh thể bám vào đó rồi lớn dần. thế thôi.
Tại sao khi nấu mà nêm bằng đường phèn thì vị ngọt nó “đầm” hơn nêm bằng đường trắng nhỉ?!