Hạng D
21/5/13
1.073
4.389
143
Sao ở đây tui thấy người ta nói khác anh?
View attachment 1819824
ah đó là cách làm mô tả chi tiết a ạ.
a kia hỏi đường phèn là từ đường gì? thì mình trả lời luôn là họ làm từ đường trắng...qua công đoạn chế biến nữa...và cho nó kết tinh vào nhân (sợ chỉ như các a thường thấy đó).
@ a tboc: vì đường phèn nó là kết tinh của đường trắng nên độ ngọt sẽ lớn hơn (cm gọi từ gì đó mình ko nhớ rõ)...nên a thấy nó ngọt dằm hơn,.
 
Hạng D
5/7/14
2.476
85.743
113
HCMC
ah đó là cách làm mô tả chi tiết a ạ.
a kia hỏi đường phèn là từ đường gì? thì mình trả lời luôn là họ làm từ đường trắng...qua công đoạn chế biến nữa...và cho nó kết tinh vào nhân (sợ chỉ như các a thường thấy đó).
@ a tboc: vì đường phèn nó là kết tinh của đường trắng nên độ ngọt sẽ lớn hơn (cm gọi từ gì đó mình ko nhớ rõ)...nên a thấy nó ngọt dằm hơn,.

Sẵn chuyên gia cho em hỏi, đường thốt nốt họ làm sao a, quy trình như làm đường thùng từ mía?

Với lại, giờ còn có loai đường cỏ ngọt nữa, nó làm kiểu gì vậy anh.

Hức, vợ em còn muốn mua mật mía :eek::eek::eek:
 
Hạng B1
30/10/17
52
795
108
Tiết lộ sốc từ giáo sư của Stanford: Đa số các kết quả nghiên cứu khoa học là sai!

TTO - Trong thế giới thông tin ngồn ngộn và được lan truyền với tốc độ chóng mặt như hiện nay, không ít những "nghiên cứu khoa học" được kết luận quá vội, chưa đảm bảo độ chính xác cần có cho công chúng!

Kinh nghiệm các cụ xưa đa số là chuẩn vì cũng đã trả giá bằng tính mạng con người.
Còn nghiên cứu giờ phần lớn cũng chỉ thực nghiệm trên chuột khỉ thỏ... chứ chưa làm trên người.
Tóm lại cứ ăn đừng lạm dụng quá mức cái giề là dc.
 
Hạng D
21/10/08
3.652
74.633
113
Miền Không Xác Định
Ko rõ là a đã đọc từ sách vở nào? chứ quy trình của a sai bét, nếu chấm điểm (giống đi học) thì a chỉ nhận đc 1 điểm ah.
Quy trình chế biến đường từ mía, người ta ko ép gì cả (chỉ ép mía lấy nước thôi), người ta có một quá trình dài lắm....và kết tinh là khâu gần cuối.
...sau đó đường được cho vào máy ly tâm quay để loại mật ra, lấy mỗi đường hạt,đem sấy và cho vào bao. hết. Tẩy trắng là khâu thực hiện trong quá trình nấu đường...chứ khi ra sp thì ko ai tẩy nữa. Lượng chất tẩy trắng có nhưng rất ít sơ với 01 mẽ đường (khoảng 30 khối/01 lần nấu)...đường mía là loại tốt..sao mà ko ăn...đừng ăn nhiều quá đến mức dư đường thôi.
Anh làm ở nhà máy nào? Nếu không phải nhà máy tinh luyện đường Biên Hoà thì anh không thể phản bác lời của Giáo Chủ được :D.
 
Hạng D
3/1/12
1.497
22.766
133
Sẵn chuyên gia cho em hỏi, đường thốt nốt họ làm sao a, quy trình như làm đường thùng từ mía?

Với lại, giờ còn có loai đường cỏ ngọt nữa, nó làm kiểu gì vậy anh.

Hức, vợ em còn muốn mua mật mía :eek::eek::eek:
Chúc anh bằng an :rolleyes:
 
Hạng B1
16/6/14
52
4.298
83
48
Ho Chi Minh City, Vietnam
Tiết lộ sốc từ giáo sư của Stanford: Đa số các kết quả nghiên cứu khoa học là sai!

TTO - Trong thế giới thông tin ngồn ngộn và được lan truyền với tốc độ chóng mặt như hiện nay, không ít những "nghiên cứu khoa học" được kết luận quá vội, chưa đảm bảo độ chính xác cần có cho công chúng!

Kinh nghiệm các cụ xưa đa số là chuẩn vì cũng đã trả giá bằng tính mạng con người.
Còn nghiên cứu giờ phần lớn cũng chỉ thực nghiệm trên chuột khỉ thỏ... chứ chưa làm trên người.
Tóm lại cứ ăn đừng lạm dụng quá mức cái giề là dc.

Cái này đúng nè
Tương bắc, nước tương...
Đều dùng cách tự nhiên. Nhìn các bà các mẹ ủ mốc đậu nành, xôi nếp... lên mốc xanh mốc vàng thì thấy ớn, nhưng ăn thì tuyệt hảo.
Mấy ông làm thương mại quy mô lớn chơi hóa chất vào mới sinh ra cái 3-mcpd.
 
Hạng D
21/5/13
1.073
4.389
143
Anh làm ở nhà máy nào? Nếu không phải nhà máy tinh luyện đường Biên Hoà thì anh không thể phản bác lời của Giáo Chủ được :D.
Mình ko làm ở NM tinh luyện đg Biên quà.
A ạ, mình làm ở QN. Nhà máy nào ko quan trọng, công nghệ sx đường giống nhau qua các công đoạn, nếu có công nghệ mới...như công nghệ nấu liên tục như các nc phát triển thì nguyên lý vẫn là kết tinh và lấy phần tinh ấy, loại bỏ mật.
a gì hỏi đường thốt nốt: mình chưa đc học món này nên ko dám chém a ạ, nhưng a có thể hiếu sơ bộ là ko chỉ mí mà còn một số cây (ngọt) là nó có chứa đường. (đường mía là đường saccaro)...còn mấy cây khác thì mình ko được biết. Nhưng công đoạn cũng là lấy nước từ các cây ý, cô đặc...để ra được đường thôi.