Hạng D
10/5/09
2.346
13.512
113
Sg
Mặt tiền phan đình phùng đó bác. E mở quán cf văn phòng cửa kiếng máy lạnh. Phong thủy thì e ko rành
Gần trường kte đối ngoại kg Anh ?! Bữa nào ghé coi thử xem sao. Vấn đề PT cũng chiếm 30-40% trong tổng các yếu tố thành công của một nhà hàng, quán nước theo kinh nghiệm của mình.
 
  • Like
Reactions: Khibeo
Hạng B2
11/6/08
314
19.564
93
Anh chủ ở HBC chắc biết con đường chính này .(số 3) chạy thẳng cuối đường quẹo trái là ra NH Ben Sông.(anh ma kiểm được miếng đất ngay truc đường này mo thì ngon cơm hơn )
Khúc này dân tập trung giữa thu nhập khá va dân lao động( các khu khác sang ăn, sang chơi ) như khu ca sấu Hoác, khu Bình Lợi , khu Tai dinh cu Phu Nhuận ..
Nếu anh mở chuyen về Steak thì cần nghiên cứu kỹ đoi tương KH nhé Sáng trưa khó ma bán vì không có đoi tương dân văn phòng , hoặc cty nước ngoài
Nếu co ăn thì buổi tối hoặc dip cuối tuần gia dinh, các nhóm bạn đến ăn .Vì loi the anh la địa diem rộng, thoáng mát .Nhưng nếu khuất quá phải tính Phuong an quảng cáo sao để người ta biết .
Định vị giá cũng quan trọng đó anh. Steak Binh dân như 3 con bò , Bò vàng , Bánh mì tuoi, Titi , Lee Steak Lệ Hồng Napoleon, Nam Sơn, ....tầm 80 - 130/set. khu anh lưu lượng dân tập trung chưa đong liệu bán Steak không? Hay ban bán thêm mi Y, nui xào bo...đa dang món cho KH lựa chọn .
Hình thức bò 3 ngon riêng em thấy sao sao : đoi tuong Sinh vien vô nhiều vi nó rẻ , miếng thịt trắng nhách , ăn như bò xào hành tây ...gần nha em có quan khá đông Em vô ăn vs em sinh viên 1 lan duy nhất va không ghe nữa
Anh tim nguồn cung cấp gia vị va thịt chuẩn , tốt .
,giá iu thương nữa thì quá tốt .Định vị bình dân khá thì chấp nhận có chút chất bảo quản, nguyejn lieu cho miếng thịt mềm, thơm . .nhưng đừng làm quá kẻo lên báo thì mệt
Miệng em thì dễ ăn, steak nướng hay chín đều được nhưng miếng thịt phải mềm, ăn dậy mùi bơ, bên ngoai hơi cháy cạnh xíu , và thịt có dăm mỡ.
Thỉnh thoảng em thích ăn khét xíu cũng được
Souce nóng, sệt .làm nhiều mùi : dâu tây, BBQ, phomai , tiêu đen..
Em rất thich ăn Steak, khi đoi bụng món đầu tiên em nghĩ đến la Steak.hehe.
Vài chia sẻ theo cảm nhận riêng em.
Anh chủ mà quyết tâm mo tiệm.( sau khi cân nhắc va tinh toan kỹ )em sẽ ghé ung hộ .
Hỏi nhanh, nơi nào dạy làm món steak ngon + tư vấn setup quán
 
MEP Vaccine Hero
22/5/12
10.080
82.008
113
em thích steak nướng anh, trước giờ em chỉ toàn thích ăn
do đó đang tìm chổ hay để vợ em đi học, vợ em rất có khiếu nấu ăn.

em cũng nói thêm là quán này em mở chủ yếu cho vợ em, trong thời gian đầu em có thể phụ việc lặc vặc. Việc chính của em vẫn là culy

Chủ thớt đến trang 10 là lại dẹp ý tưởng thôi. Vì bọn cnl đa phần rất cầu kỳ, phải ngon tuyệt giá lại rẻ, và chuyên bàn lùi.

Chỉ có mình khuyên anh thớt thực tế: bán bò né (đối tượng rộng hơn). Có thể sáng bò né, tối bò né + steak. Và chọn phân khúc steak trung bình thôi chứ đừng quá cầu kỳ, vì là kinh doanh, mặc dù anh thớt có thể thích ăn loại cao cấp hơn.

Riêng mình ủng hộ anh thớt cứ làm đi theo cách trên, có mặt bằng, cùng lắm là có thêm kinh nghiệm. Margin ngành ăn uống giá cost nguyên liệu cỡ 20%, chi phí nhân công 10%. Còn lại cỡ 50-60%. Vấn đề là đủ volume ít nhất cover fix cost. Anh chủ không phải lo tiền thuê mặt bằng thì triển đi.
A thớt dẫn chủ quán hủ tíu mỹ tho phú nhuận đi ăn học hỏi

Kể hành trình làm steak của mấy cha con em.
- Follow tay Gordon Ramsay. Thấy quá dễ.
- Hóng 2 tay CNL: @lqkhoi@Rameses.
Lưng lửng kiến thức. Lượn lên Đỉnh Phong mua thịt, tạt qua siêu thị ôm nào bơ, nào dầu tá lả.
Dìa làm và ăn. Nói chung, nhận được dấu like. Nhưng cứ có cảm giác thiếu thiếu.
- Follow tiếp đám khác xem style ntn
Again và đổi lòng vòng các loại thịt cũng như vậy, ko cải thiện lắm
- Hành trình đi ăn thẩm tra: vỉa hè, chuỗi, trong TTTM, khách sạn (lựa từ thấp đến cao)... thấy cũng giống mình nhưng cứ có cảm giác thiếu thiếu gì đó. Vì tính dớt cục thịt Wagyu gì đó trên Đỉnh Phong mà sợ fail thì phí của
- Mấy cha con chốt hạ cần test 2 quán kèm 2 sốt dễ làm là nấm và tiêu
1. Đỉnh Phong Butcher & Grill ở quận 2
2. El Gaucho ở HBT
Kết quả tại Đỉnh Phong thì cũng cỡ mấy cha con làm
Tại El Gaucho: kêu 2 loại kèm 2 sốt riêng biệt (bò Wagyu gì đó với Mỹ điểm gì gì).
Ăn xong, mấy cha con xác định là mình sẽ học làm món Beef Wellington tiếp theo. Steak và sốt là cứ mua bò xịn là ok.
vô chill ăn thử coi
Mình thấy rất ngon
 
Hạng B2
21/10/06
337
28.455
93
@anhtrang1 mềnh nghĩ vầy: vợ anh muốn mở quán cho chủ động và đỡ phải làm ca tối. Hai vc bàn nhau mở gì nhỉ, hay mở steak đi vì cả hai đều thích ăn steak mà xung quanh chưa có. Vấn đề là steak khá kén khách, có khách quen rồi nhưng không phải ngày nào cũng ăn.

Giờ xem khu đó còn thiếu gì, mở bán bò né, bò kho, bún bò, bánh canh, bún cá, vv... nói chung là các món ăn sáng bình thường thôi. Bán nửa ngày nghỉ cho khoẻ như hai anh bán phở đó. Mấy món đó kiếm cỡ 20 tr một tháng sau khi trừ chi phí là ổn rồi.

Sau đó thấy chịu cực được thì mới làm món hobby là steak và mở buổi tối.

Phải nhìn từ khía cạnh kinh doanh vậy, là mục đích cho vợ mở quán kiếm tiền chứ không phải vì mình thích steak nên mở quán steak, rồi giờ nghĩ đi học làm steak chuyên nghiệp

Bán mấy món bình dân bò né, bò kho thì xác định đốt 500 chai như anh nghĩ là được. Và xác định lãi 20 chai một tháng là được, ban đầu thế thôi.

Nên làm đi, chọn món bình dân mà start, bỏ món khó như steak ra khỏi đầu, đừng có nghe bàn lùi.
anh chủ mở quán sinh tố đi (kkk). Khu này mát rộng đẹp sạch.
Cách đây tầm 13 năm, em mở quán sinh tố kiểu trái cây dằm và trái cây tô như trào lưu hiện giờ í (lúc này SG chỉ có sinh tố kiểu bỏ tất cả trái cây + đá vào máy xay, làm cái rẹt, cắm ống hút vào hút, xong chế thêm nước vào tráng ly uống tiếp).
Siêu lời và nhẹ nhàng (khách vừa phải, chỉ bán duy nhất buổi tuối).
Được 1 tuần bà chủ nhà phàn nàn quá nên em dẹp luôn.
Lý do chủ nhà phàn nàn là em tận dụng 1/2 mặt bằng để làm (1/2 kia là em sd đúng mục đích nhưng do mới làm nên dư 1/2 MB) + bán bên cạnh quán chè Thái của em cô chủ nhà (bên kia nhìn bên em bán sợ mất khách hay sao đó, tỏ vẻ ko đồng ý).
 
Hạng B2
24/9/13
125
4.692
93
anh chủ mở quán sinh tố đi (kkk). Khu này mát rộng đẹp sạch.
Cách đây tầm 13 năm, em mở quán sinh tố kiểu trái cây dằm và trái cây tô như trào lưu hiện giờ í (lúc này SG chỉ có sinh tố kiểu bỏ tất cả trái cây + đá vào máy xay, làm cái rẹt, cắm ống hút vào hút, xong chế thêm nước vào tráng ly uống tiếp).
Siêu lời và nhẹ nhàng (khách vừa phải, chỉ bán duy nhất buổi tuối).
Được 1 tuần bà chủ nhà phàn nàn quá nên em dẹp luôn.
Lý do chủ nhà phàn nàn là em tận dụng 1/2 mặt bằng để làm (1/2 kia là em sd đúng mục đích nhưng do mới làm nên dư 1/2 MB) + bán bên cạnh quán chè Thái của em cô chủ nhà (bên kia nhìn bên em bán sợ mất khách hay sao đó, tỏ vẻ ko đồng ý).

Cảm ơn anh. Nhà em chỉ thích mở hàng ăn thôi anh, mặc dù biết sẽ rất cực:)
 
  • Like
Reactions: wetcat
Accountant
2/6/09
802
50.710
93
Cảm ơn anh. Nhà em chỉ thích mở hàng ăn thôi anh, mặc dù biết sẽ rất cực:)
He he, qua ảnh thọ giáo màn làm nước uống. Cung cấp dịch vụ đến tận răng và chất lượng xịn thì sẽ tốt hơn chứ anh.
 
  • Like
Reactions: anhtrang1
Hạng B2
22/5/15
191
7.260
93
Khu Tự Trị Bình Tân
Còn bán take away lề đường thì bó tay. Quán của anh khu vực nào, có đông dân văn phòng không. Quán ăn và cafe số một là location đã, anh cứ nhấn mạnh chuyện tự lựa hạt cafe là không cần thiết.
dạ, quán em ở pn, ngay ngã 3 phan đình phùng - hvbanh. e dự định bán take away để thu hút sụư chú ý của người đi đương ( do quán nằm hơi khuất). Ngoài cf e còn bán ice blended, mocktail, smoothie.
 
  • Like
Reactions: Johnnie371
Hạng D
12/10/12
2.429
93.309
113
Đi Vietnam airline hạng C cho nó ra thằng người. Quá phở của a còn ko?
Mình thường bay bất chợt trong ngày nên cứ ra sân bay mới mua vé. Có gì đi nấy thôi. Quán vẫn bán bình thường.