tuando nói:
ITW nói:
tuando nói:
Hehe, vậy là cách TBM đã làm ở Asia Foods là không tốt cho thương hiệu về lâu dài?
Đây có phải là lý do anh ta phải sớm ra đi?
TOM/BUMO by Milward Brown tại HCM cuối 2010 là 8-9%, Q2/2012 là 17%
Bác Tuấn còn nhớ em thì chắc biết vì sao e biết số này
Hehe, bác L. ở Ngọc Lan phải ko?
Người trong nghề / trong cuộc có khác. Nói có sách mách có chứng.
Đúng là tăng trưởng rất ấn tượng. Tuy vậy em vẫn lăn tăn, về lâu dài thì sự đồng hành với Từ Thiện có phù hợp với 1 brand mì gói hay ko?
Theo hiểu biết & nghe ngóng có hạn của em thì mì ăn liền phân khúc bình dân tuy doanh số lớn, nhưng lợi nhuận rất thấp, chiến đấu về giá & trade push khốc liệt mà khác biêt SP ko đáng kể (giá thấp -> cphi sản phẩm thấp), càng đấu giá càng dìm nhau tới khô máu mà chết. Thậm chí 1 số cty chấp nhận bán lỗ dưới giá thành để lấy quy mô doanh số & bù lại bằng 1 số ngành hàng khác. GĐ đang mắc kẹt trong phân khúc này, nên cố tạo sự khác biệt & bonding với phụ nữ (người mua mì chủ yếu) bằng GKYT. BUMO từ 8% lên 17% trong 2 năm cũng tạm được, lâu dài có hiệu quả tới đâu thì ko ai biết được
Phân khúc cao cấp thì trần ai kiểu khác... Lợi nhuận tốt nhưng đầu tư lớn, doanh thu trước mắt khá nhỏ. Phân khúc này là trận chiến của tương lai, hồi sau sẽ rõ