c3c confirmed
Hạng B2
7/6/17
135
5.264
98
52
Em lấy cf và tự quan sát nhiều quán thôi, chứ em chưa có chạm máy rang bao giờ.
Chắc có gì chưa đúng ha a? ^^
Theo e biết thì còn đọc thêm nhiều sách nữa kkk
1kg uống bao lâu mới hết nhỉ? Nếu 1ng thì mỗi lần tốn khoảng 4gr cho espresso, 13gr cho drip, 20gr cho frenchpress/aeropress... Lúc sau hạt có còn ngon ko? Ko chỉ mua đúng cà, mà cần thêm mua vừa đủ nữa để có đc hương vị, chất lượng đúng nhất. Vậy nên rang/mua 1 lần bao nhiêu là tốt ạ?
Rang lần 200-250gr kkk . Máy e hay rang uống tối đa 800gr
Mua cà phê hạt không tẩm hương, hóa
 
Hạng D
3/7/12
1.839
7.020
113
Cho hỏi ở Lãnh Binh Thăng có bán giới thiệu sản phẩm không anh, hay chỉ thuần tuý vp.
Xưởng rang:
Coffee Tree Roasters
9 Đường số 5, Phường 16, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh 700000
090 670 22 30. Văn phòng thì 320, Lãnh Binh Thăng q11.
 
Hạng D
27/6/12
3.368
993
113
Khi rang dạng medium-dark hay dark thì tinh dầu caphe xuất ra nhiều hơn hơn rang light, light-medium, medium.

Cùng mức rang (ví dụ Medium-dark), thì Arabica xuất ra nhiều tinh dầu hơn Catimor, Robusta xuất ít tinh dầu nhất.
Vậy nếu một người nói cà phê mình là R, mà hạt quá bóng thì khả năng cao là có tẩm?
 
Hạng D
27/6/12
3.368
993
113
Hạt chín lá hái cafe lúc chín đủ ngày k phải là rang chín . Và nứt là đặc tính tự nhiên , phân biệt các dòng dựa vào hình dáng hạt bác nhé.
Đúng, chín ở đây là chín cây.
Chín cây, hạt cafphe sẽ không cứng như còn xanh. Nên khi rang dễ bị nứt.
Còn xanh hạt cứng, khi rang không nứt.

Bác xem kỹ hình và cho em câu trả lời với ạ.

Tại sao có loại đa số hạt nứt. Còn lại vẫn y xì.
 
Hạng D
27/6/12
3.368
993
113
Loại của bác ở dưới, hạt còn nguyên. Loại ở trên có nhiều hạt nứt (bể).
Mua cà phê hạt không tẩm hương, hóa
 
Hạng D
27/6/12
3.368
993
113
Hạt ở trên là chín cây, rang dễ nứt. Hạt dưới hái xanh, rang còn nguyên.
Ngu ý em là vậy.
 
Hạng D
27/6/12
3.368
993
113
Ngu ý của em sai thì tại sao lại có hạt nứt (bể)?

Đó là cà phê dỏm? Lựa hạt nguyên mua?