Hạng D
27/6/12
3.368
993
113
Cà phê chè theo e hiểu là A, cà phê vối là R.
E thấy cà phê vối nứt nhiều hơn.
 
Hạng D
27/6/12
3.368
993
113
Mình đã mua caphe Starbuck thì thấy dù được rang medium-dark để pha espresso nhưng thấy không có hạt nứt hay nhỏ.
Theo ngu ý của e thì...



...họ đã mua hạt xanh hoặc chưa chín hết ạ.
 
Hạng D
27/6/12
3.368
993
113
Bất kỳ trái gì, thương lái cũng mua khi chưa chín.
Sau đó là...phù phép, biến hóa ạ.
Mua khi chín rất khó vận chuyển, bảo quản.
 
Hạng D
27/6/12
3.368
993
113
Ngu ý của e vẫn là: mua xanh, để lâu, xào chế, bán dần. Hạt còn xanh, cứng nên rang kg nứt.
Hạt chín, khó để lâu, hạt mềm hơn. Khi rang, nứt.
 
Tập Lái
26/3/16
20
1.161
78
Ở đây cao thủ nhìu quá mình ko dám múa máy chi cả anh.:D
Khi nào tình thương mến thuong thì tặng luôn khỏi bán buôn chi cho mợt.:D
Cuốn tài liệu này mình đã viết gần 10 năm trước, thi thoảng đọc cũng vui :)
View attachment 2306646
Bác cho em dón dén hồi hộp thoi thóp hỏi khe khẽ

Cà phê Nhật bản và Hàn quốc loại nào ngon hơn hử bác
Hỏi xong, em đi trốn luôn đây, ứ nghe trã nhời đâu...hó..hó..
 
  • Haha
Reactions: hoadat
c3c confirmed
Hạng B2
7/6/17
135
5.264
98
52
Bất kỳ trái gì, thương lái cũng mua khi chưa chín.
Sau đó là...phù phép, biến hóa ạ.
Mua khi chín rất khó vận chuyển, bảo quản.
Ngu ý của e vẫn là: mua xanh, để lâu, xào chế, bán dần. Hạt còn xanh, cứng nên rang kg nứt.
Hạt chín, khó để lâu, hạt mềm hơn. Khi rang, nứt.
Bác hiểu sai hoàn toàn về chín của cafe rồi . Cafe chín đủ là lớp vỏ có độ ngọt và độ ngọt này quyết định độ ngon của cafe , cafe trồng ở độ cao thích hợp quyết định hương vị . Giống như trái cây hái xanh và hái chín vậy . Cafe bác hay uống gọi là nhân nó lã lõi cứng nên k liên quan nhiều đến để lâu hay k vì sau khi thu hoạch lớp vở sẽ được bóc ra ngay . Nhân xanh theo lý thuyết bảo quản đc 2 năm ở tiêu chuẩn thích hợp thì vẫn giữ được độ ngon như ban đầu nhé.
 
  • Like
Reactions: mit.jacmo84