hỏi khí k phải.Theo kinh nghiệm rang cf của mình thì như sau:
- Trong 1 mẻ rang mà lẫn hạt xanh/non thì mẻ cf sẽ có màu không đồng đều do hạt xanh/non sẽ có màu đậm hơn hạt chín sau khi rang. Chính vì vậy nên thường thì cf hái đồng loạt cả chín, xanh và non kiểu Tây Nguyên chỉ dùng để làm cf xay sẵn đóng gói. Khi nói về cà phê mộc nguyên hạt để pha espresso hay drip thì tỷ lệ hạt xanh/non thường dưới 5%.
- Dã dụ mẻ rang 100% hạt hái chín thì nứt (crack) sẽ liên quan đến kỹ thuật rang; muốn cho hạt cf thể hiện hết những phẩm chất của nó thì hạt cf sau khi rang phải đều đã vừa crack 1 hết (light) và bề mặt hạt căng, nguyên hạt nở đều, xốp. Ở mức crack 1 thì cf sẽ ko chảy nhựa, crack 2 (dark) mới chảy nhựa. Cf Arabica sẽ tăng thể tích (nứt/crack/nổ) mạnh hơn cf Robusta.
1 kg có đc bật lò lên k
Không nha. Mình gởi 2kg mà ảnh đưa NP nói gởi lên Dilinh rang đi.hỏi khí k phải.
1 kg có đc bật lò lên k
hạt cafe nào khi rang lên mà không nứt.Bác nói rõ hơn được kg ạ?
Bác @tieusieu90 thì đang phỏng đoán chất lượng hoặc tay nghề thấp.
E đang nói là không thể dùng cách quan sát độ nứt để phân biệt hai chủng loại cafe. Giống như không ai quan sát màu sắc của món cà ri dđể phân biệt đâu là gà đâu là vịt.
Sau 5p ko có tin nhắn hẹn ngày giờ thù nextRáng chờ Mỹ hết dịch đi,ship 1 pound luôn
Không nha. Mình gởi 2kg mà ảnh đưa NP nói gởi lên Dilinh rang đi.
Hai ấy yên tâm, cở Tết ta này lắp máy lại ngon lành mình sẽ gọihỏi khí k phải.
1 kg có đc bật lò lên k
Anh liệu hồn coi gởi tôi lọi gì pha máy cùi bắp thì cứ tự tínhHai ấy yên tâm, cở Tết ta này lắp máy lại ngon lành mình sẽ gọi
Thứ đó rất nguy hiểm, mình khuyên ấy không nên thử!kakaSau 5p ko có tin nhắn hẹn ngày giờ thù next
Vì lỡ thử rồi sẽ lủng túi.
Chỗ nào có phô mai free anh chỉ giúp mình.Thứ đó rất nguy hiểm, mình khuyên ấy không nên thử!kaka
Vì lỡ thử rồi sẽ lủng túi.
Liệu cơm gắp mắm
Không hiểu!Chỗ nào có phô mai free anh chỉ giúp mình.
Liệu cơm gắp mắm