c3c confirmed
Hạng B2
7/6/17
135
5.264
98
52
Bác cho em dón dén hồi hộp thoi thóp hỏi khe khẽ

Cà phê Nhật bản và Hàn quốc loại nào ngon hơn hử bác
Hỏi xong, em đi trốn luôn đây, ứ nghe trã nhời đâu...hó..hó..
Ngon dở tuỳ ... mồm xưa giờ vẫn đúng kaka
Test là một chuyện, câu chuyện chính là mua ở đâu
Anh cho xin cái địa chỉ
Em pm a a số nhé
 
  • Like
Reactions: BaoCong2015.
Hạng C
18/12/14
714
9.096
93
41
Ngu ý của e vẫn là: mua xanh, để lâu, xào chế, bán dần. Hạt còn xanh, cứng nên rang kg nứt.
Hạt chín, khó để lâu, hạt mềm hơn. Khi rang, nứt.
Theo kinh nghiệm rang cf của mình thì như sau:
- Trong 1 mẻ rang mà lẫn hạt xanh/non thì mẻ cf sẽ có màu không đồng đều do hạt xanh/non sẽ có màu đậm hơn hạt chín sau khi rang. Chính vì vậy nên thường thì cf hái đồng loạt cả chín, xanh và non kiểu Tây Nguyên chỉ dùng để làm cf xay sẵn đóng gói. Khi nói về cà phê mộc nguyên hạt để pha espresso hay drip thì tỷ lệ hạt xanh/non thường dưới 5%.

- Dã dụ mẻ rang 100% hạt hái chín thì nứt (crack) sẽ liên quan đến kỹ thuật rang; muốn cho hạt cf thể hiện hết những phẩm chất của nó thì hạt cf sau khi rang phải đều đã vừa crack 1 hết (light) và bề mặt hạt căng, nguyên hạt nở đều, xốp. Ở mức crack 1 thì cf sẽ ko chảy nhựa, crack 2 (dark) mới chảy nhựa. Cf Arabica sẽ tăng thể tích (nứt/crack/nổ) mạnh hơn cf Robusta.
 
Hạng C
30/1/14
751
26.232
93
Chỗ các nhà hiền triết đang đàm đạo. Tỏi gia đem vật phàm ra nhứ là có ý gì???
Costco nó không có hàng Anh ơi
Amazon nó có hàng mà em không biết đặt.
Ráng chờ costco đi,em sẽ ship về pv mấy Anh lỡ yêu
 
  • Like
Reactions: maihoa