pack nói:
Hơ, sao Cá Kiếm lại bảo em vớ vẩn?
Nói chung tùy khẩu vị mỗi nhà mà làm thôi.
Nhà em gói bánh bằng thịt 3 chỉ, loại nhiều mỡ. 1 cái 2 lát thịt bằng 3 ngón tay dày khoảng 1cm. Đậu thì tùy, nhưng em không thích nhiều đậu, ngán và mau hư.
Hơ em viết như vậy không phải nói bác đâu, oài để em sửa lại.
@NăngSG
Đậu thì em thường làm như sau :
Mua đậu có vỏ ( thường ngon hơn đậu không vỏ do chưa bị xử lý hóa chất cho đẹp màu và róc vỏ ) đem ngâm qua đêm khoảng 12h. ( Thường thì buổi tối trước khi gói đem ngâm gạo và đậu luôn )
sáng ra đem đãi sạch vỏ đậu sau đó sắc đều cho vài hạt muối vào để đậu đậm hơn.
Chị lấy cái chõ đồ xôi cho khoảng nửa đốt tay nước rồi cho đậu lên cái chõ để cách nước. Đồ tới khi nào hạt đậu tơi ra và nếm thử thấy bột bột vừa chín thì tắt bếp bắc ra
Cho tất cả đậu vừa đồ chín vào cái cối giã đều cho tới khi nát hết hạt đậu sau đó vo lại thành viên tròn cỡ quả cam rồi xếp vào tô. Chị muốn gói bao nhiêu chiếc bánh thì vo bấy nhiêu quả cam như vậy vừa thuận tiện cho người gói cũng như tính toán nồi bánh vừa đủ ạ