Re:Tết này gia đình các bác có nấu bánh chưng ko?
Năm nay, tổng Cty Thực Phẩm Đồng Nai sẽ huy động 500 người gói 5.000 cái bánh Tét, dự kiến sẽ lập kỷ lục Thế giới (chắc chẳng ai tranh vì chỉ có ở VN mới gói bánh Tét). Sau đó toàn bộ số bánh này sẽ được nấu chín và đem tặng người nghèo ăn Tết!
Năm nay, tổng Cty Thực Phẩm Đồng Nai sẽ huy động 500 người gói 5.000 cái bánh Tét, dự kiến sẽ lập kỷ lục Thế giới (chắc chẳng ai tranh vì chỉ có ở VN mới gói bánh Tét). Sau đó toàn bộ số bánh này sẽ được nấu chín và đem tặng người nghèo ăn Tết!
Re:Tết này gia đình các bác có nấu bánh chưng ko?
Em chỉ sợ bác ko thèm xuống thoai! (mặc dù bồ câu thì bay mấy hồi)
Em chỉ sợ bác ko thèm xuống thoai! (mặc dù bồ câu thì bay mấy hồi)
anhbocau nói:Em đọc ngang xương .
Hăm mấy Tết , chị mời anh em xuống Cần Giờ ?
Re:Tết này gia đình các bác có nấu bánh chưng ko?
Bên Ngoại em năm nào cũng gói bánh tét chiều 29 hoặc 30 Tết
Ngày xưa năm nào em cũng về Ngoại phụ cột dây, canh lửa ... xong xách vài cặp về nhà vừa kịp giao thừa
Ngày xưa năm nào cũng mong đến 29-30 Tết để gói bánh ...
Có 1 mẹo vui là các bác thử bỏ 1-2 lon sữa đặc (để nguyên lon) vào nồi nấu chung với bánh, lúc xong vớt ra khui hộp sữa sẽ được 1 món khá lạ: sữa chuyển sang màu nâu và có mùi thơm lạ !
Bao giờ cho đến ngày xưa
Bên Ngoại em năm nào cũng gói bánh tét chiều 29 hoặc 30 Tết
Ngày xưa năm nào em cũng về Ngoại phụ cột dây, canh lửa ... xong xách vài cặp về nhà vừa kịp giao thừa
Ngày xưa năm nào cũng mong đến 29-30 Tết để gói bánh ...
Có 1 mẹo vui là các bác thử bỏ 1-2 lon sữa đặc (để nguyên lon) vào nồi nấu chung với bánh, lúc xong vớt ra khui hộp sữa sẽ được 1 món khá lạ: sữa chuyển sang màu nâu và có mùi thơm lạ !
Bao giờ cho đến ngày xưa
Re:Tết này gia đình các bác có nấu bánh chưng ko?
Bài thơ hay, đúng tâm trạng của mình luôn. Cảm ơn bác Long!Trancaolong123 nói:Hoàng hôn dần xuống, chỉ mình ta
Gió thổi xa xa- gió la đà
Từng đàn chim <span style=""color: #ff0000;"">YẾN</span>- bay tìm tổ
Ray rứt- chim kêu -nhớ - quê nhà
Re:Tết này gia đình các bác có nấu bánh chưng ko?
Còn vụ lăn bánh và ép bánh sau khi nấu xong nữa các bác! Muốn bánh để được lâu và ăn ngon thì sau khi nấu xong ngâm ngay vào nước, càng lạnh càng tốt. Để trên bàn phẳng, lăn bánh tét qua lại, nhớ ấn thật mạnh tay. Bánh chưng thì chồng lên nhau, bỏ cái mâm lên trên cùng rồi đặt các vật nặng lên... Nhưng cái này là kỹ thuật cao, chỉ có dân SemiPro như em làm được thôi...
Còn vụ lăn bánh và ép bánh sau khi nấu xong nữa các bác! Muốn bánh để được lâu và ăn ngon thì sau khi nấu xong ngâm ngay vào nước, càng lạnh càng tốt. Để trên bàn phẳng, lăn bánh tét qua lại, nhớ ấn thật mạnh tay. Bánh chưng thì chồng lên nhau, bỏ cái mâm lên trên cùng rồi đặt các vật nặng lên... Nhưng cái này là kỹ thuật cao, chỉ có dân SemiPro như em làm được thôi...
Re:Tết này gia đình các bác có nấu bánh chưng ko?
Em cũng có làm kỹ thuật này, theo kinh nghiệm ông bà truyền lại.
Em cũng có làm kỹ thuật này, theo kinh nghiệm ông bà truyền lại.
Khupho652 nói:Còn vụ lăn bánh và ép bánh sau khi nấu xong nữa các bác! Muốn bánh để được lâu và ăn ngon thì sau khi nấu xong ngâm ngay vào nước, càng lạnh càng tốt. Để trên bàn phẳng, lăn bánh tét qua lại, nhớ ấn thật mạnh tay. Bánh chưng thì chồng lên nhau, bỏ cái mâm lên trên cùng rồi đặt các vật nặng lên... Nhưng cái này là kỹ thuật cao, chỉ có dân SemiPro như em làm được thôi...
Re:Tết này gia đình các bác có nấu bánh chưng ko?
Toàn thông tin bổ ích!
Làm sao giữ được thớt nầy lại đây? Để tới hôm đó quên khúc nào vô xào lại khúc đó!
Toàn thông tin bổ ích!
mưa chiều 86 nói:Em cũng có làm kỹ thuật này, theo kinh nghiệm ông bà truyền lại.
Khupho652 nói:Còn vụ lăn bánh và ép bánh sau khi nấu xong nữa các bác! Muốn bánh để được lâu và ăn ngon thì sau khi nấu xong ngâm ngay vào nước, càng lạnh càng tốt. Để trên bàn phẳng, lăn bánh tét qua lại, nhớ ấn thật mạnh tay. Bánh chưng thì chồng lên nhau, bỏ cái mâm lên trên cùng rồi đặt các vật nặng lên... Nhưng cái này là kỹ thuật cao, chỉ có dân SemiPro như em làm được thôi...