- Status
- Không mở trả lời sau này.
Xét về mặt xã hội thì những gánh hàng rong này là nguyên nhân cốt lõi của mọi vấn đề trật tự an toàn xã hội từ kẹt xe, tai nạn giao thông đến vệ sinh thực phẩm.
Bây giờ mà dẹp tất cả các gánh hàng rong, chỉ cho phép kinh doanh nhà hàng ở 1 số tuyến đường có vỉa hè rộng ... em tin là giảm được 50% các vụ kẹt xe. Ở SG 30 năm em chưa bao giờ thấy đường Lê Quý Đôn, Phạm Ngọc Thạch kẹt ... thế nhưng chỉ cần mấy nhà hàng đua nhau mở ra là kẹt từ sáng tới chiều, không phải giờ cao điểm cũng kẹt
Bây giờ mà dẹp tất cả các gánh hàng rong, chỉ cho phép kinh doanh nhà hàng ở 1 số tuyến đường có vỉa hè rộng ... em tin là giảm được 50% các vụ kẹt xe. Ở SG 30 năm em chưa bao giờ thấy đường Lê Quý Đôn, Phạm Ngọc Thạch kẹt ... thế nhưng chỉ cần mấy nhà hàng đua nhau mở ra là kẹt từ sáng tới chiều, không phải giờ cao điểm cũng kẹt
Hàng rong là 1 nét ẩm thực riêng của Hà nội , nộm ( gỏi ) khô bò của HN làm cho các bác os miền nam đi chụp hoa cải tháng 11/2010 năm ngoái của mình mê lăn mê lóc
À mà có cả nộm chim nhé , nộm bằng chim bồ câu .. rồi lòng già xào dưa , cơm rang ( chiên ) , toàn món ăn vỉa hè mà rất ngon .( ăn thấy không đau bụng nên chắc là không đến nỗi ) .
Mình nói về ẩm thực thôi , tự nhiên nói đến anh toàn thực phẩm với lòng lề dường là gì cho to .. nó làm lô cốt giữa dường cả năm trời , làm như rùa bò chũng chẳng sao chứ nói gì đến lề với lòng ..
À mà có cả nộm chim nhé , nộm bằng chim bồ câu .. rồi lòng già xào dưa , cơm rang ( chiên ) , toàn món ăn vỉa hè mà rất ngon .( ăn thấy không đau bụng nên chắc là không đến nỗi ) .
Mình nói về ẩm thực thôi , tự nhiên nói đến anh toàn thực phẩm với lòng lề dường là gì cho to .. nó làm lô cốt giữa dường cả năm trời , làm như rùa bò chũng chẳng sao chứ nói gì đến lề với lòng ..
Em cũng hay ăn chỗ đó, thấy sơ sơ thì chỗ đó ngày bán từ 2h chiều đến 10h, mỗi lần ra thấy ở đó lúc ít nhất là 5 người, đông nhất là 15 đến gần 20 người. Mỗi người ăn mất khoảng 15 phút, lâu thì 20 phút, có nhiều người ăn 2 đĩa. Một ngày ở đó bán ko đc hơn 7tr e cùi luôn. 7x30 =210tr, vốn mỗi đĩa thì tầm 5k 1 đĩa, mặt bằng ko mất chỉ tốn nhân công, mỗi đứa 2tr, 5 đứa chạy ra chạy vào 1 tháng hết 10tr, chi bên nọ bên kia tối đa 10tr nữa....chủ nộm khô bò giàu tonakhoa4004 nói:Đúng rồi đó bác, ngoài Bắc ngta gọi là nộm trong nam gọi là gỏi khô bò. Ở cv Lê Văn Tám thì là wá ngon rồi, em cũng hay ăn ở đóanhbocau nói:Nộm là gọi phải không bác ?
Em tin . Xe gỏi ở CV Lê Văn 8 . 15k/dĩa .
Một buổi chiều em thấy bán cả trăm dĩa .
Last edited by a moderator:
Hàng ăn nó là cả 1 nghệ thuật bác ạ, ngoài nấu ngon, vị trí địa điểm thì duyên bán hàng rất quan trọng + thiên thời địa lợi nhân hoà . Em thì ko biết nhiều về kinh doanh lắm!!! nên giờ mới lẹt đẹt tập tành vào nghề, còn khó khăn lắm nhưng cũng cố. Rất hi vọng được học hỏi các mợ, bác nhiều nhiềuNewbie_SG nói:Mợ Ốc Vân mở xe gỏi khô bò đê, anh chung vốn với!
Last edited by a moderator:
Được đó bác, vừa đi khúc ruột Miền Trung về - hang cùng ngõ hẹp treo biển "cơm rang" quá chời.Newbie_SG nói:Sau này khi về hưu, dứt khoát e sẽ mở tiệm cơm chiên. Lý do vì nó là món ăn khoái khẩu và nuôi em lớn suốt bao nhiêu năm, thời bao cấp chỉ có cơm rang với muối hột.
Hai ông Hào , nhà ông nào ngon hơn ta ?haobui nói:Nhìn mấy cái nhà ông Hào ở phát thèm , toàn nhà mặt tiền , nơi đắc địa .
Em khâm phục nhất là mấy em bán kẹo kéo .
Tuổi trẻ nhưng không hề có chữ mắc cỡ . Họ hát say mê , nhiệt tình , chào mời từng cây 2k đồng .
Nhưng dạo này...đông quá .
- Status
- Không mở trả lời sau này.