South Africa
4/11/06
776
10.742
93
làm steak kiểu tây cần thịt mềm, tức là thịt ở bộ phận của con bò mà ít phải làm việc như loin với rib, ít ai ăn phần đùi (round,chuck)

trong khi đó dân ta lại thích hàng tập gym chạy bộ như gà ta thả vườn, lợn rừng...

View attachment 2212146

View attachment 2212147
Nguyên con bò mình chỉ thích picanha làm steak; buồn 1 cái là mỗi lần muốn mua 10kg picanha thì phải đợi cắt từ ít nhất là 5 con bò.
 
Hạng D
29/11/06
4.066
11.608
113
Nam An thảo điền, Nam An chứ ko phải An Nam nhé, An Nam quy mô bài bản hơn nhưng riêng bò ở Nam An chuẩn hơn. 1 miếng Steak thăn ngoại (Striploin) 300gram khoảng 150k. cắt sẳn từng miếng đóng gói đủ lựa chọn. ở đây bán rau thyme luôn. Mình hay làm Steak theo Gordon Ramsay là chỉ nêm muối, tiêu, tỏi, thyme và bơ. còn đây là miếng steak mình làm : )) View attachment 2210634
Nhìn sống quá hơi ớn. Em ăn gì cũng phải chín mới dám ăn :D
 
TKM confirmed
Hạng D
24/2/08
2.139
18.368
113
Àh phải dùng nguyên liệu xịn mới ngon nha a, dầu oliu, muối, tiêu...nhập hết. Mình hay dùng lọ này, trước nó có muối nữa mà hiện nay thị trường VN mình ko còn thấy bán. View attachment 2210640
Potay anh, em còn phải mang tiêu nhà trồng qua xứ người nữa, còn anh thì mang tiêu của tụi Tây về ăn.
 
Hạng D
21/6/11
1.048
4.537
113
39
Nhìn miếng thịt bò không có thớ mỡ, làm steak sẽ bị khô!
Bò này anh mà làm ra được steak thì sẽ thành Thánh nhân. Ăn bò này phải dùng hai chân trước giữ và răng để xé nha anh. Ăn ngon, ngọt, lạ miệng nhưng Dờ ai dai sắc quá.
 
  • Haha
Reactions: lamnk
Hạng D
29/11/06
4.066
11.608
113
như này làm là đạt chuẩn medium rare đó anh

steak mà tới medium là bắt đầu sai sai rồi
Dà,,, em biết về mặt lý thuyết là vậy nhưng nhìn miếng bò sống quá cảm giác mất ngon khi bỏ vào mồm!