Status
Không mở trả lời sau này.
Hạng D
23/10/04
2.240
2.245
113
Lúc trứoc thất nghiệm, khó khăn quá, cũng tính mở quán phở ở nhà khu đường số Q7 (do có bà con từng bán phở), nhưng đi vào chi tiết, thấy cực quá, đi làm thuê cực vậy chứ vẫn khỏe hơn. Sáng sớm 4giờ phải thức dậy nhóm bếp tổ ong hầm xương thịt, tối thì đến khuya cũng chưa được, thấy không kham nổi nên đành gác lại...
Chúc bác Minh đông khách nhe.
 
Hạng D
14/5/08
2.537
22.380
113
Để tao qua tao ăn rồi góp ý cho mày, sáng mai tao qua . Tao là người Hồi Giáo theo đạo Phở
 
Hạng B1
20/5/11
94
4
8
Nếu quán của bác có tủ mát thì quá tốt rồi còn không thì bác mua 1 cái thùng xốp lớn rồi mua đá để vào xong lấy 1 miếng chắn để rau đừng dụng mấy cục đá. Vậy là bác đã có 1 cái tủ lạnh tự chế vì rau thì không cần lạnh lắm chỉ cần mát mát là được.
Khi nào có dịp em sẽ qua ủng hộ bác, em cũng ở Phú Nhuận.
 
Last edited by a moderator:
để em hiền
1/4/05
3.816
98.161
113
Em góp ý nhỏ thế này:
- Quán mình không nằm trong khu đông du khách, nên lượng khách mình nhắm tới sẽ là lượng khách "quay lại" hay còn gọi là khách quen.
- Tình hình là hiện nay ngộ độc bột ngọt xảy ra nhìu (họ nêm 0,5 - 1kg vô nồi nước lèo thì không ngộ độc mới lạ), và thực khách bắt đầu để ý vấn đề này. Họ ăn vô mà thấy cứng gáy, mỏi lưng, mỏi cổ là sẽ không quay lại nữa. Nên nhìu quán mở ra ban đầu ai cũng khen ngon nhưng về sau khách cứ lẳng lặng bỏ đi mà không tiết lộ lý do với chủ quán.
- Vậy em đề nghị bác, trong vô số biển quảng cáo dự định treo trong quán bác nên thêm bảng "không sử dụng bột ngọt", nhưng vẫn cứ nêm bột ngọt giống như lượng mình đang nấu ăn cho người nhà mình ăn.
- Chúc bác thành công.
 
Hạng D
24/4/06
2.447
13.571
113
TP. HCM
em nghĩ thời đầu bác nên khuyến mãi, như ...trà đá hay nước ngọt chẳn hạn, trời SG nóng mà, trà đá thì vô tư, nước ngọt thì bác chơi Coca hay Pepsi bình pet đó,
em thấy chỗ quán kia trương bảng " ăn cơm gà uống coca miễn phí":D, hoặc miễn phí khăn lạnh trong thời gian đầu, vì em thấy chi phí cũng không bao nhiêu, mỗi ngày thêm 10 người khách là bác gỡ lại vốn khuyến mãi rồi
 
Hạng B1
20/5/11
94
4
8
Em rất đồng ý với bác Chương, em là em sợ ba cái vụ bột ngọt lắm. Những quán nào mà có nhiều bột ngọt là em vĩnh biệt luôn(mà bột ngọt giờ cũng có rẻ đâu mà nhiều bác cứ để thế mới chết chứ).
chuongmed nói:
Em góp ý nhỏ thế này:
- Quán mình không nằm trong khu đông du khách, nên lượng khách mình nhắm tới sẽ là lượng khách "quay lại" hay còn gọi là khách quen.
- Tình hình là hiện nay ngộ độc bột ngọt xảy ra nhìu (họ nêm 0,5 - 1kg vô nồi nước lèo thì không ngộ độc mới lạ), và thực khách bắt đầu để ý vấn đề này. Họ ăn vô mà thấy cứng gáy, mỏi lưng, mỏi cổ là sẽ không quay lại nữa. Nên nhìu quán mở ra ban đầu ai cũng khen ngon nhưng về sau khách cứ lẳng lặng bỏ đi mà không tiết lộ lý do với chủ quán.
- Vậy em đề nghị bác, trong vô số biển quảng cáo dự định treo trong quán bác nên thêm bảng "không sử dụng bột ngọt", nhưng vẫn cứ nêm bột ngọt giống như lượng mình đang nấu ăn cho người nhà mình ăn.
- Chúc bác thành công.
 
Last edited by a moderator:
Hạng D
2/4/04
1.514
5.656
113
saigon, Vietnam
em ăn phở kỵ nhất là :
- đang ăn có người quét dọn trước mặt hay sát bên mình.
- muổng đóng mỡ phía sau
- cho quá nhiều nước béo (không có không ngon, nhưng cho nhiều mau ngán)
 
Tập Lái
3/1/11
39
3
8
Quán phở bác có vẻ cũng mang tính chất gia đình như đúng tên gọi của nó nhỉ.
Vài điều mình nghĩ bác nên quan tâm nè:
- Quán bác nên thuê nhân viên vừa phải, không quá nhiều, cũng k quá ít, ở mức độ đủ thôi. K nên tốn quá nhiều tiền thuê nhân viên, mà năng suất làm việc không cao. Quản lí số lượng nhân viên bằng cách bác cứ chia ra, mỗi nhân viên phụ trách một số bàn nào đó thôi. Qui định hẳn hoi nhé, để không có chuyện nhân viên chạy tán loạn, cuối cùng khách chờ dài cổ. Cách chia như thế này, để dể quản lí các em nó bác ạ. Tất nhiên, trên cơ sở bác quán triệt, điều này có thể cân chỉnh nếu khách tập trung quá động ở một số bàn nào đó.
- Đừng quá phụ thuộc vào đầu bếp. Hãy làm chủ tình huống bác ạ, nhiều đầu bếp làm chủ mệt mỏi với họ lắm, nhõng nhẻo còn hơn j lun.
- Khu vực quán phải thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, cả trong lẫn ngoài nhé. Mình là mình ấn tượng điều này cực kì. Nhiều quán không phải rẻ mà để quán xá nhết nhát quá, không hiểu sao vẫn có khách. Mỗi lượt khách ra, bác cho NV vệ sinh ngay bàn đó nhé, tránh tình trạng, thức ăn vươn vãi dưới sàn và dầu mỡ đọng lại trên bàn.
- Nên tìm một mối cung cấp nguyên liệu uy tín, không biến động giá quá nhiều, và đặc biệt là không gian. Mỗi lần giao hàng ( thịt, rau, bánh phở... ) bác cần yêu cầu nhân viên giao hàng đưa giấy tờ cho bác xác nhận. Việc làm này tuy hơi mắc công, nhưng để tránh nhiều chuyện k hay xảy ra về sau, đành là làm ăn trên cơ sở tin tưởng nhau là chính.
- Bác nên để ý nhân viên giữ xe nhé. Không nên thu phí giữ xe, nhiều chỗ ăn xong, ra tính tiền, làm khách bực cả mình. Càng không để xảy ra trường hợp xin đểu của khách hành. (Điều này chắc khắc phục được, vì bác bảo bác trông xe)
-..
Tamj thời nghĩ ra chừng đó, nếu nhớ tiếp, sẽ chia sẻ cùng bác sau
 
Hạng D
24/4/06
2.447
13.571
113
TP. HCM
em ghét nhất là quán cafe giữ xe miễn phí nếu ai không biết thì nói a/c muốn cho nhiêu thì cho
 
Status
Không mở trả lời sau này.