Quán phở bác có vẻ cũng mang tính chất gia đình như đúng tên gọi của nó nhỉ.
Vài điều mình nghĩ bác nên quan tâm nè:
- Quán bác nên thuê nhân viên vừa phải, không quá nhiều, cũng k quá ít, ở mức độ đủ thôi. K nên tốn quá nhiều tiền thuê nhân viên, mà năng suất làm việc không cao. Quản lí số lượng nhân viên bằng cách bác cứ chia ra, mỗi nhân viên phụ trách một số bàn nào đó thôi. Qui định hẳn hoi nhé, để không có chuyện nhân viên chạy tán loạn, cuối cùng khách chờ dài cổ. Cách chia như thế này, để dể quản lí các em nó bác ạ. Tất nhiên, trên cơ sở bác quán triệt, điều này có thể cân chỉnh nếu khách tập trung quá động ở một số bàn nào đó.
- Đừng quá phụ thuộc vào đầu bếp. Hãy làm chủ tình huống bác ạ, nhiều đầu bếp làm chủ mệt mỏi với họ lắm, nhõng nhẻo còn hơn j lun.
- Khu vực quán phải thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, cả trong lẫn ngoài nhé. Mình là mình ấn tượng điều này cực kì. Nhiều quán không phải rẻ mà để quán xá nhết nhát quá, không hiểu sao vẫn có khách. Mỗi lượt khách ra, bác cho NV vệ sinh ngay bàn đó nhé, tránh tình trạng, thức ăn vươn vãi dưới sàn và dầu mỡ đọng lại trên bàn.
- Nên tìm một mối cung cấp nguyên liệu uy tín, không biến động giá quá nhiều, và đặc biệt là không gian. Mỗi lần giao hàng ( thịt, rau, bánh phở... ) bác cần yêu cầu nhân viên giao hàng đưa giấy tờ cho bác xác nhận. Việc làm này tuy hơi mắc công, nhưng để tránh nhiều chuyện k hay xảy ra về sau, đành là làm ăn trên cơ sở tin tưởng nhau là chính.
- Bác nên để ý nhân viên giữ xe nhé. Không nên thu phí giữ xe, nhiều chỗ ăn xong, ra tính tiền, làm khách bực cả mình. Càng không để xảy ra trường hợp xin đểu của khách hành. (Điều này chắc khắc phục được, vì bác bảo bác trông xe)
-..
Tamj thời nghĩ ra chừng đó, nếu nhớ tiếp, sẽ chia sẻ cùng bác sau