Status
Không mở trả lời sau này.
Hạng D
29/8/10
1.429
27
48
EM HAY ĂN QUÁN PHỞ NGAY CHÂN CẦU bÔNG....quán ấy có lẽ ngon ..bác đến ăn thử xem sao...
 
Hạng B2
3/3/11
178
10
18
Sèi Goòng
ongbabeo nói:
@ taychoi tap su,
Bac thu pho ba Dau, con goi pho khu pho 4 o duong Nam Ky Khoi Nghia, hem 258 hay 288 em khong nho ro vi an quen o do lau roi. Ao ho don rang o day khong bao gio xai bot ngot.
Neu di tu Vo Thi Sau ve phia san bay thi hem nam ben phai, gan toi cau Cong Ly.
hẻm 288
Về noodles soup Sài Gòn - em cũng lọ mọ đi khám phá rùi - như em đã trình bày khoảng hồi nẳm đầu thập kỷ 90 thì còn can đảm húp hết nước lèo (nước dùng) - bây chừ bột ngọt nhiều như nước dùng bún bò Huế của mấy mệ Đông Ba. Nghe đồn phải tống nhiều bột ngọt vô thì mới sánh vai được với ẩm thực Bắc hiện đang xâm lược SG. Ngay cả mợ chủ quán phở Hòa cũng phải thú nhận nhưng vớt vát - là phở Hà Lội xài bột ngọt sống - phở Hòa tộng bột ngọt vô khi đang hầm (bột ngọt chín).
Phở bà Dậu - Miss Phở Sài Gòn trước năm 1975.... cái tiệm này em cũng đến xơi từ hồi giá có 10K - bây chừ 50K tô thường , nhưng em cảm giác ở đây bán thịt bê (bò nhi đồng) chứ không phải thịt bò - và thú thiệt ở đây cảm nhận nó là Noodles Soup chứ không phải phở - dấu ấn bự nhất đấy là tô hành tây thái mỏng đi kèm. Bây chừ cũng bột ngọt rùi - tuy chưa nhiều - chỉ phát hiện khi ko xơi hành tây (tại cái mồm em nó ko tương thích với cái đầu - cứ bột ngọt nhiều vào là thấy sau gáy tê tê).
Nấu một tô phở Bắc 20K mà ko có bột ngọt thì có nước mở quán Phở Từ Thiện. Ở SG, ăn tô phở khoảng 30K - 40K mà ngon thì em nghĩ ko có gì là théc méc.

Ở một xứ, nhà nhà đi buôn - người người đánh quả, việc kinh doanh phi đạo đức xem như chuyện đương nhiên - chợ hóa chất Kim Biên trơ gan cùng tuế nguyệt, pác 7777 ra quán khi đầy rẫy quán phở đủ kiểu Ngọt với Siêu Ngọt - việc pác zũng kảm chọn lối kinh doanh Ethical trading (Ethical consumerism) - biết đâu vài năm nữa pác có thể nhượng quyền cái gọi là Phở Nhân Bản ( hay phở Đạo Đức).:)
 
Last edited by a moderator:
Hạng B2
12/4/11
261
20
18
taychoitapsu nói:
Nấu một tô phở Bắc 20K mà ko có bột ngọt thì có nước mở quán Phở Từ Thiện. Ở SG, ăn tô phở khoảng 30K - 40K mà ngon thì em nghĩ ko có gì là théc méc.
Em ở đất Bắc đây mà nghe tô phở < 20k thấy giật cả mình, tưởng được xuyên thời gian trở lại 5 năm trước chứ. 1 tô phở tái gầu ngon không bột ngọt bây giờ 50k không đắt tẹo nào. Phở có bột ngọt vừa vừa em ăn đã ~40k/ bát rồi. 1 cân xương ngon bây giờ không dưới 50k/kg rồi ạ. Mà 1 nồi nước dùng 100l không bột ngọt phải xài hết 20 kg xương. Thêm mấy cân xá sùng, mấy con mực khô nữa thì....:confused: Mà loại bột ngọt hàng quán dùng là loại siêu ngọt nhá, một thìa bằng 3 thìa loại nhà dùng đó nha ( theo như bao bì ghi ).
 
Hạng B2
20/5/11
250
7
18
33
Em cũng hơi lọ mọ thử các quán được đồn đại là ngon rồi. Nếu các bác tư vấn cho chủ thớt như quán này thì em không đồng ý. Giá hơi chát 60k/ tô không tương ứng với chất lượng. Mỗi người một khẩu vị nhưng em thử đó 1 lần và hẹn sẽ không thêm lần nữa.
Bác chủ thớt coi định bán theo xu hướng nào có nhiều quán bác để bác tham khảo: Quan trọng là bán để có khách quay lại - chủ yếu nằm vào cái mà bác sẽ bán = PHỞ. Giá từ 30 đến 40 K là được. rẻ hơn sợ không ngon hơn.
Mấy cái đi kèm : Bàn ghế, bát chén, mặt bằng bác sẽ bổ sung sau. Chúc bác thành công và mong được ủng hộ bác.
black_lizard nói:
Dạ chính xác là hẻm 288
ongbabeo nói:
@ taychoi tap su,
Bac thu pho ba Dau, con goi pho khu pho 4 o duong Nam Ky Khoi Nghia, hem 258 hay 288 em khong nho ro vi an quen o do lau roi. Ao ho don rang o day khong bao gio xai bot ngot.
Neu di tu Vo Thi Sau ve phia san bay thi hem nam ben phai, gan toi cau Cong Ly.
 
Hạng B2
12/4/11
261
20
18
SânHàngĐẩy nói:
Bác chủ thớt coi định bán theo xu hướng nào có nhiều quán bác để bác tham khảo: Quan trọng là bán để có khách quay lại - chủ yếu nằm vào cái mà bác sẽ bán = PHỞ. Giá từ 30 đến 40 K là được. rẻ hơn sợ không ngon hơn.
Mấy cái đi kèm : Bàn ghế, bát chén, mặt bằng bác sẽ bổ sung sau. Chúc bác thành công và mong được ủng hộ bác.
Em cũng nghĩ là bác chủ thớt nên mạnh dạn để mức giá khoảng 30k chứ <20k thì thấp quá, chất lượng ko đạt thì chả giữ được khách đâu ( trừ khi khu vực quán của bác chu yếu là người lao động thu nhập thấp )
 
để em hiền
1/4/05
3.816
98.178
113
glare2 nói:
Bác cho em hỏi : làm sao có được bát phở bò Nam Định không bột ngọt, ngon, xanh, sạch, đẹp có giá bán dưới 20k với. Nếu bác làm được thì em có mặt bằng cho bác mượn ngay. Khu văn phòng, có chỗ đỗ xe diện tích 150m2, cần thì lấy thêm 300m2 nữa bên cạnh. Em không lấy tiền mặt bằng chỉ thu thêm của khách 5k/ bát là được ( việc này em lo ).
Bác quá lời, dễ mà. Ai bảo bác mua bò siêu thị? Ại bảo bác không được cho bột ngọt, ở nhà nấu ăn cho F1 còn có khi cho mà? Ai bảo bác không được rửa rau bằng nước giếng? Em vẫn hay ăn phở Tư Ní ở XVNT - Nguyễn Xí đối diện Nhà sách NV Cừ. Họ bán 20k 1 tô ngon lắm, không cho bột ngọt nhìu tới mức mỏi lưng, rau hơi dơ nhưng là do họ không ý thức chứ không phải tốn kém trong quá trình làm sạch. Chủ thớt nên ăn thử chỗ này, quán này độc ở chỗ có đủ tất cả bọ phận của con bò nếu khách yêu cầu.
 
Hạng D
25/7/05
2.875
22
38
@glare2: cho 7777 xin thông tin liên lạc để mở quán phở tại mặt bằng bác cho mượn nhé. Hy vọng là bác không chỉ nói cho... vui :D, khi nào có thời gian 7777 mời bác dùng phở miễn phí & đi kiểm tra quy trình nấu phở, chọn rau, nước lèo... phở vẫn <20k/ tô đấy bác ạ, vẫn đang phải gồng vì mình không tốn chi phí thuê mặt bằng (tận dụng nhà đang ở).

@taychoitapsu: mời bác cũng qua dùng phở nhé, 7777 cũng kỹ sư Hóa chất nhưng không lẫn lộn giữa nghề nghiệp & cuộc sống thường nhật, KD thì phải có đạo đức thì mới bền vững bác à.

Cám ơn 2 bác đã chia sẽ!
 
Hạng C
26/4/10
556
1
18
saigon
churongdat nói:
Bác chủ tuyệt đối nghiêm cấm nhân viên khi bưng bê thì đừng có khuyến mãi ngón tay cái nhúng tô nước lèo nhé. Mình mà gặp quán nào có khuyến mãi này là chạy mất dép.

sáng nay có qua chỗ quán Bác 7777. tình hình bước đầu như vậy là ổn . giá dưới 20K là do bác ấy ko tốn phí thuê mặt bằng nên có thể gồng dc .

chuyện khuyến mãi cái ngón tay cái là có:D. chuyện này khắc phục dễ dàng bằng cách đặt tô phở trên đĩa cho người phục vụ bưng ra,việc này còn làm cho tô phở nhìn trang trọng hơn.

chúc Bác 7777 thành công!
 
Hạng B1
29/8/10
83
0
0
47
Có vụ khuyến mãi cái tay cái nữa hả :(. Em sợ & kị nhất cái vụ này mỗi lần vào quán ăn.
chúc Bác 7777 sớm khắc phục cái vụ này & thành công!

3down7up nói:
churongdat nói:
Bác chủ tuyệt đối nghiêm cấm nhân viên khi bưng bê thì đừng có khuyến mãi ngón tay cái nhúng tô nước lèo nhé. Mình mà gặp quán nào có khuyến mãi này là chạy mất dép.

sáng nay có qua chỗ quán Bác 7777. tình hình bước đầu như vậy là ổn . giá dưới 20K là do bác ấy ko tốn phí thuê mặt bằng nên có thể gồng dc .

chuyện khuyến mãi cái ngón tay cái là có:D. chuyện này khắc phục dễ dàng bằng cách đặt tô phở trên đĩa cho người phục vụ bưng ra,việc này còn làm cho tô phở nhìn trang trọng hơn.

chúc Bác 7777 thành công!
 
Hạng D
27/2/08
1.093
309
83
54
Đà Nẵng
Bác 7777 qua cái quán phở Hiền đi cầu H H Thám gần tới TQ Khải, bên tay phải tham khảo thêm về nó., em chả hiểu sao mà tuần lễ em phải ghé nó 2,3 lần. 1 tô hình như 35K
 
Status
Không mở trả lời sau này.