- Status
- Không mở trả lời sau này.
Ăn phở thì tiêu chí đầu tiên để em "quay lại" là
- Không sử dụng bột ngọt
Ngoài ra thì, nước dụng có vị ngọt của xương, bánh phở, thịt ....đúng chuẩn là đươc rồi. Giá cả cũng quan trọng nhưng cũng không phải là số 1.
Minh ơi, bao giờ mở quán đó. Sao không làm hóa chất nữa?
- Không sử dụng bột ngọt
Ngoài ra thì, nước dụng có vị ngọt của xương, bánh phở, thịt ....đúng chuẩn là đươc rồi. Giá cả cũng quan trọng nhưng cũng không phải là số 1.
Minh ơi, bao giờ mở quán đó. Sao không làm hóa chất nữa?
Bác chủ thớt, muốn giữ rau tươi thì tốt nhất cho vào thùng đá hoặc tủ mát, chỉ có cách đó là nhanh gọn, không cần bình xịt gì chi cho mệt. Tủ mát kêu coca hay pepsi mang qua, bác quăng đại ngoài chỗ khách dễ nhìn thấy ( điều kiện của họ), sẵn tiện trưng bày rau luôn hehe...
Mỗi loại rau cho vào 1 túi nilon trắng riêng, loại túi đựng nước chứ đừng dùng túi 2 quai nhăn nhúm xấu lắm. Mua túi trắng theo kg, tính ra không mắc lắm đâu mà mình lấy ra lấy vô trước mặt khách nhìn lịch sự, đừng lấy giấy báo gói nha, trong mực in có chầt chì làm hạ IQ đó hehe ... ai gói bánh mì cho em bằng giấy báo là em thậm chí muốn bỏ cả ổ bánh chứ đừng nói quay lại mua.
Muỗng cũng quan trọng, ngay từ đầu dùng muỗng inox đúc đặc sẽ tránh được tình trạng không rửa sạch được phía sau như mấy cái muỗng nhôm, về lâu dài thì muỗng nhôm dễ bị biến dạng không đẹp mắt, dễ bị oxy hóa đen đen, dễ bị cước làm trầy ...
Đũa thì bác dùng cho em loại đũa tre xử lý đẹp mắc tí nhưng dùng lâu không xuống cấp, đừng dùng đũa nhựa một thời gian hơi nóng làm đen thui đầu đũa hay đũa tre dỏm dễ mốc. Phơi đũa kỹ kỹ một tí hoặc bỏ vào máy sấy cho thật ráo hãy mang ra, có thêm bọc giấy cho mỗi đôi đũa thì khách càng thích.
Thời gian bán hàng em nghĩ chỉ cần bán sáng 6h-9h, sau đó nghỉ ngơi đến 4h chiều bán đến khuya thì mới giữ được sức khỏe để chiến đấu trường kỳ. Khi nào tiệm lớn hẵng bán cả ngày vì khách quen rồi.
Phục vụ không cần nhiều, chỉ cần nhanh. Đặc thù quán ăn mà, chẳng cần quét dọn hoài lúc khách đang ăn đâu, nhưng sàn nhà đừng có nước nôi chèm nhẹm là đủ rồi ạ. Quán ăn không cầu kỳ như quán cafe. Quan trọng là đầu bếp xử lý tô phở cái rẹt sao cho chỉ cần gọi 2-5 phút là có tô phở bốc khói đặt trước mặt ròi. Trong thời gian đợi phở thì nhân viên nên phân tán sự chú ý của khách bằng cách mang set muỗng đũa ra, mang rau ra, mang nước mang khăn gì đó ra, cười một phát khách vui ngay ấy mà.
Em nhớ nhiêu đó, khi nào nhớ hơn em viết tiếp ạ.
Chúc bác buôn may bán đắt.
Mỗi loại rau cho vào 1 túi nilon trắng riêng, loại túi đựng nước chứ đừng dùng túi 2 quai nhăn nhúm xấu lắm. Mua túi trắng theo kg, tính ra không mắc lắm đâu mà mình lấy ra lấy vô trước mặt khách nhìn lịch sự, đừng lấy giấy báo gói nha, trong mực in có chầt chì làm hạ IQ đó hehe ... ai gói bánh mì cho em bằng giấy báo là em thậm chí muốn bỏ cả ổ bánh chứ đừng nói quay lại mua.
Muỗng cũng quan trọng, ngay từ đầu dùng muỗng inox đúc đặc sẽ tránh được tình trạng không rửa sạch được phía sau như mấy cái muỗng nhôm, về lâu dài thì muỗng nhôm dễ bị biến dạng không đẹp mắt, dễ bị oxy hóa đen đen, dễ bị cước làm trầy ...
Đũa thì bác dùng cho em loại đũa tre xử lý đẹp mắc tí nhưng dùng lâu không xuống cấp, đừng dùng đũa nhựa một thời gian hơi nóng làm đen thui đầu đũa hay đũa tre dỏm dễ mốc. Phơi đũa kỹ kỹ một tí hoặc bỏ vào máy sấy cho thật ráo hãy mang ra, có thêm bọc giấy cho mỗi đôi đũa thì khách càng thích.
Thời gian bán hàng em nghĩ chỉ cần bán sáng 6h-9h, sau đó nghỉ ngơi đến 4h chiều bán đến khuya thì mới giữ được sức khỏe để chiến đấu trường kỳ. Khi nào tiệm lớn hẵng bán cả ngày vì khách quen rồi.
Phục vụ không cần nhiều, chỉ cần nhanh. Đặc thù quán ăn mà, chẳng cần quét dọn hoài lúc khách đang ăn đâu, nhưng sàn nhà đừng có nước nôi chèm nhẹm là đủ rồi ạ. Quán ăn không cầu kỳ như quán cafe. Quan trọng là đầu bếp xử lý tô phở cái rẹt sao cho chỉ cần gọi 2-5 phút là có tô phở bốc khói đặt trước mặt ròi. Trong thời gian đợi phở thì nhân viên nên phân tán sự chú ý của khách bằng cách mang set muỗng đũa ra, mang rau ra, mang nước mang khăn gì đó ra, cười một phát khách vui ngay ấy mà.
Em nhớ nhiêu đó, khi nào nhớ hơn em viết tiếp ạ.
Chúc bác buôn may bán đắt.
Các pác làm ơn chỉ quán phở nào kiên quyết không xài BỘT NGỌT hay BỘT NÊM (từ nước hầm xương BỘT SIÊU NGỌT), em dắt cả đại gia đình cty tới - cam đoan trên 100 mạng.
Hồi xưa còn khoái ăn sang Phở phương vị Nam (xài ĐƯỜNG nhìu) như Phở Anh, Phở Hòa - dạo ni bye luôn vì ăn xong miệng còn ngọt đến trưa - nhưng cực kỳ nhanh đói - vì được phát huy tối đa của HÓA CHẤT TẠO VỊ nước hầm BỘT SIÊU NGỌT (cảm giác như nước hầm xương Bò + Gà + Heo). Bây chừ chuyển qua phở 24 & ăn món Hoa chỗ nhà hàng Phong Lan (Lý Thường Kiệt).
Phở Bắc - em thấy phở Dũng chỗ Nguyễn Thị Minh Khai chưa đến mức lệ thuộc vào BỘT SIÊU NGỌT - ăn tạm được nhưng thấy thiếu hương vị Bắc (ít Hành & Mùi, ko có tương ớt Bắc, ko có vị Hồi & Quế Chi, ko có vị ngọt của Sá Sùng) - hình như nơi đây chỉ hầm bằng Gà & Bò.
Còn hầu hết phở Bắc - dậy vị BỘT NGỌT đến nao đầu tê lưỡi. Bác 777 nếu dũng cảm lấy Slogan "Not Used Glutamat natri (Glutamate Monosidique), mononatri glutamat, NaC[sub]5[/sub]NO[sub]4[/sub]H[sub]8[/sub], 味精, "
Và tương cái bảng thật bự chảng
Hồi xưa còn khoái ăn sang Phở phương vị Nam (xài ĐƯỜNG nhìu) như Phở Anh, Phở Hòa - dạo ni bye luôn vì ăn xong miệng còn ngọt đến trưa - nhưng cực kỳ nhanh đói - vì được phát huy tối đa của HÓA CHẤT TẠO VỊ nước hầm BỘT SIÊU NGỌT (cảm giác như nước hầm xương Bò + Gà + Heo). Bây chừ chuyển qua phở 24 & ăn món Hoa chỗ nhà hàng Phong Lan (Lý Thường Kiệt).
Phở Bắc - em thấy phở Dũng chỗ Nguyễn Thị Minh Khai chưa đến mức lệ thuộc vào BỘT SIÊU NGỌT - ăn tạm được nhưng thấy thiếu hương vị Bắc (ít Hành & Mùi, ko có tương ớt Bắc, ko có vị Hồi & Quế Chi, ko có vị ngọt của Sá Sùng) - hình như nơi đây chỉ hầm bằng Gà & Bò.
Còn hầu hết phở Bắc - dậy vị BỘT NGỌT đến nao đầu tê lưỡi. Bác 777 nếu dũng cảm lấy Slogan "Not Used Glutamat natri (Glutamate Monosidique), mononatri glutamat, NaC[sub]5[/sub]NO[sub]4[/sub]H[sub]8[/sub], 味精, "
Và tương cái bảng thật bự chảng
Thì em nghĩ mỗi OSers đến "chầu chực" cũng KHÔNG ĐỦ CHỖ.Khi dùng thực phẩm chứa bột ngọt có thể gây ra dị ứng, đau đầu, cảm giác buồn nôn, chóng mặt, giảm trí nhớ... vì glutamat natri có khả năng ảnh hưởng trực tiếp lên não người. Nhiều thí nghiệm trên động vật cho thấy glutamat natri phá hủy tế bào thần kinh ở khu vực trí nhớ (vùng hồi hải mã) và khu vực điểu khiển hệ nội tiết (vùng dưới đồi). Glutamat natri phá hủy các tế bào thần kinh bằng cách kích thích chúng hoạt động quá mức đến chết. Do vậy, glutamat natri cùng với aspartame (đường hóa học) được các nhà nghiên cứu xếp vào loại excitotoxins (chất độc có tác dụng kích thích).
Việc dùng bột ngọt trong thực phẩm trẻ em và trong các sản phẩm sinh học bị cấm. Ngoài ra, cũng quy định thực phẩm chứa glutamat natri phải được ghi rõ bên ngoài bao bì. Tuy vậy, glutamat natri thường được ghi dưới những tên khác khó nhận biết hơn như gia vị, chất điều vị, chiết xuất protein...
@ taychoi tap su,
Bac thu pho ba Dau, con goi pho khu pho 4 o duong Nam Ky Khoi Nghia, hem 258 hay 288 em khong nho ro vi an quen o do lau roi. Ao ho don rang o day khong bao gio xai bot ngot.
Neu di tu Vo Thi Sau ve phia san bay thi hem nam ben phai, gan toi cau Cong Ly.
Bac thu pho ba Dau, con goi pho khu pho 4 o duong Nam Ky Khoi Nghia, hem 258 hay 288 em khong nho ro vi an quen o do lau roi. Ao ho don rang o day khong bao gio xai bot ngot.
Neu di tu Vo Thi Sau ve phia san bay thi hem nam ben phai, gan toi cau Cong Ly.
taychoitapsu nói:Các pác làm ơn chỉ quán phở nào kiên quyết không xài BỘT NGỌT hay BỘT NÊM (từ nước hầm xương BỘT SIÊU NGỌT), em dắt cả đại gia đình cty tới - cam đoan trên 100 mạng.
Hồi xưa còn khoái ăn sang Phở phương vị Nam (xài ĐƯỜNG nhìu) như Phở Anh, Phở Hòa - dạo ni bye luôn vì ăn xong miệng còn ngọt đến trưa - nhưng cực kỳ nhanh đói - vì được phát huy tối đa của HÓA CHẤT TẠO VỊ nước hầm BỘT SIÊU NGỌT (cảm giác như nước hầm xương Bò + Gà + Heo). Bây chừ chuyển qua phở 24 & ăn món Hoa chỗ nhà hàng Phong Lan (Lý Thường Kiệt).
Phở Bắc - em thấy phở Dũng chỗ Nguyễn Thị Minh Khai chưa đến mức lệ thuộc vào BỘT SIÊU NGỌT - ăn tạm được nhưng thấy thiếu hương vị Bắc (ít Hành & Mùi, ko có tương ớt Bắc, ko có vị Hồi & Quế Chi, ko có vị ngọt của Sá Sùng) - hình như nơi đây chỉ hầm bằng Gà & Bò.
Còn hầu hết phở Bắc - dậy vị BỘT NGỌT đến nao đầu tê lưỡi. Bác 777 nếu dũng cảm lấy Slogan "Not Used Glutamat natri (Glutamate Monosidique), mononatri glutamat, NaC[sub]5[/sub]NO[sub]4[/sub]H[sub]8[/sub], 味精, "
Và tương cái bảng thật bự chảng
Thì em nghĩ mỗi OSers đến "chầu chực" cũng KHÔNG ĐỦ CHỖ.Khi dùng thực phẩm chứa bột ngọt có thể gây ra dị ứng, đau đầu, cảm giác buồn nôn, chóng mặt, giảm trí nhớ... vì glutamat natri có khả năng ảnh hưởng trực tiếp lên não người. Nhiều thí nghiệm trên động vật cho thấy glutamat natri phá hủy tế bào thần kinh ở khu vực trí nhớ (vùng hồi hải mã) và khu vực điểu khiển hệ nội tiết (vùng dưới đồi). Glutamat natri phá hủy các tế bào thần kinh bằng cách kích thích chúng hoạt động quá mức đến chết. Do vậy, glutamat natri cùng với aspartame (đường hóa học) được các nhà nghiên cứu xếp vào loại excitotoxins (chất độc có tác dụng kích thích).
Việc dùng bột ngọt trong thực phẩm trẻ em và trong các sản phẩm sinh học bị cấm. Ngoài ra, cũng quy định thực phẩm chứa glutamat natri phải được ghi rõ bên ngoài bao bì. Tuy vậy, glutamat natri thường được ghi dưới những tên khác khó nhận biết hơn như gia vị, chất điều vị, chiết xuất protein...
Nhà em cũng chuyên gia ăn phở, có 3 quán hay đi là ở Lý Chính Thắng (dạo này bớt ngon rồi), Hai Bà Trưng gần chợ Tân Định và Nguyễn Trọng Tuyển (phải ko nhỉ? NKKN quẹo trái đó).
Tiêu chí của nhà em là:
1. Nước ngọt do nấu từ xương chứ ko phải nhiều bột ngọt, chắc chắn là có bỏ nhưng ko nhiều để ăn vô là biết ngay vị bột ngọt, nước phở có màu và mùi rõ ràng do hầm từ xương và hầm lâu.
2. Rau tươi và rửa sạch, hành cọng trụng nhiều.
3. Thịt mềm.
Tất nhiên là sạch sẽ, giá thường khoảng 40 - 45K/tô.
Hay cả nhà mình ọp phở một bữa để ủng hộ chủ nhà đi? Sau khi ọp chiên môn quỹ em còn giữ dư một mớ nè Chỉ cần gạ được HT và 2 lão HP đi là ok la...(tranh thủ để em còn biết đường lần sau mò tới)
Tiêu chí của nhà em là:
1. Nước ngọt do nấu từ xương chứ ko phải nhiều bột ngọt, chắc chắn là có bỏ nhưng ko nhiều để ăn vô là biết ngay vị bột ngọt, nước phở có màu và mùi rõ ràng do hầm từ xương và hầm lâu.
2. Rau tươi và rửa sạch, hành cọng trụng nhiều.
3. Thịt mềm.
Tất nhiên là sạch sẽ, giá thường khoảng 40 - 45K/tô.
Hay cả nhà mình ọp phở một bữa để ủng hộ chủ nhà đi? Sau khi ọp chiên môn quỹ em còn giữ dư một mớ nè Chỉ cần gạ được HT và 2 lão HP đi là ok la...(tranh thủ để em còn biết đường lần sau mò tới)
pqm7777 nói:Chân thành cám ơn các ý kiến đóng góp & tư vấn của các bác.
Các bác khác cũng có thể giúp 7777 ý kiến bằng cách cho biết các bác chọn quán phở ntn để vào ăn & tin tưởng mang cả gia đình đến ăn cùng. Tks
Dạ chính xác là hẻm 288
ongbabeo nói:@ taychoi tap su,
Bac thu pho ba Dau, con goi pho khu pho 4 o duong Nam Ky Khoi Nghia, hem 258 hay 288 em khong nho ro vi an quen o do lau roi. Ao ho don rang o day khong bao gio xai bot ngot.
Neu di tu Vo Thi Sau ve phia san bay thi hem nam ben phai, gan toi cau Cong Ly.
Last edited by a moderator:
Bác chủ tuyệt đối nghiêm cấm nhân viên khi bưng bê thì đừng có khuyến mãi ngón tay cái nhúng tô nước lèo nhé. Mình mà gặp quán nào có khuyến mãi này là chạy mất dép.
Bác cho em hỏi : làm sao có được bát phở bò Nam Định không bột ngọt, ngon, xanh, sạch, đẹp có giá bán dưới 20k với. Nếu bác làm được thì em có mặt bằng cho bác mượn ngay. Khu văn phòng, có chỗ đỗ xe diện tích 150m2, cần thì lấy thêm 300m2 nữa bên cạnh. Em không lấy tiền mặt bằng chỉ thu thêm của khách 5k/ bát là được ( việc này em lo ).
Last edited by a moderator:
- Status
- Không mở trả lời sau này.